Khám phá điều lạ lùng hiếm có trong các quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Linh Tăng/ Báo Pháp Luật
Đó có thể là những quốc gia quá khép kín và dần trở nên bí ẩn. Điều đặc biệt là mỗi quốc gia sau đây đều có ít nhất một yếu tố kỳ lạ hoàn toàn khác với phần còn lại của thế giới.
Lesotho: Nơi này có thời tiết hoàn toàn khác biệt với phần còn lại của Châu Phi. Lesotho là một trong số ít quốc gia có tuyết ở châu lục này.
Eritrea: Quốc gia đông bắc châu Phi này không có ngôn ngữ chính thức.
Ladonia: Bạn có thể dễ dàng xin quốc tịch của đất nước nhỏ bé đầy bí ẩn này. Để giúp quốc gia siêu nhỏ này phát triển, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn nhập quốc tịch từ ứng dụng trên trang web của Ladonia.
Suriname: Nhiều người chưa từng nghe đến đất nước Nam Mỹ này. Mọi người ở đó không nói tiếng Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha như các nước trong khu vực mà dùng tiếng Hà Lan.
São Tomé and Príncipe: Nằm ở châu Phi, quốc gia này là một trong những quốc gia dân chủ và ổn định nhất.
Moldova: Bạn có biết đất nước châu Âu này đã không có tổng thống trong ba năm!
Nauru: Quốc gia Trung Thái Bình Dương này là đất nước duy nhất trên thế giới không có thủ đô. Ngoài ra, nó có hình dạng giống như một củ khoai tây.
Malta: Malta nằm giữa Sicily và bờ biển Bắc Phi. Đất nước này là nơi có những công trình kiến trúc bằng đá lâu đời nhất trên hành tinh, có niên đại từ 4000-2500 năm trước Công nguyên.
Djibouti: Nếu bạn đến thăm đất nước châu Phi này, hãy mang theo nhiều chai nước bên mình. Nước ngọt khan hiếm đến mức nước đóng chai được chấp nhận như một phương thức thanh toán.
Brunei: Không ai phải nộp thuế ở quốc gia Đông Nam Á này. Đất nước này kiếm tiền bằng cách bán dầu dưới sự cai trị của một quốc vương.
Serbia: Những thành tạo đá này là thứ kỳ lạ nhất được tìm thấy ở quốc gia Balkan này. Chúng được biết đến với cái tên Đavolja Varoš, có nghĩa là “Thị trấn của quỷ”.
Liên bang Micronesia: Có một hòn đảo ở đất nước này tên là Yap nơi có đơn vị tiền tệ là các bánh xe đá khổng lồ được gọi là đá Rai.
Mauritania: Bạn có biết chế độ nô lệ mới bị cấm ở đất nước này vào năm 2007? Và bất chấp luật pháp theo chỉ số Nô lệ Toàn cầu năm 2016, 43 nghìn người vẫn bị bắt làm nô lệ ở quốc gia châu Phi này.
Bhutan: Là nơi có những hình vẽ trang trí biểu tượng phallic bên ngoài ngôi nhà. Các bức vẽ này được cho là mang lại may mắn và xua đuổi những linh hồn xấu.
Swaziland: Quốc gia nhỏ bé ở miền nam châu Phi này có luật cấm các phù thủy cưỡi chổi bay cao hơn 150m.
 
 
NGUỒN:  Báo Kiến thức dẫn theo Báo Pháp Luật
Link bài: Khám phá…
https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/kham-pha-dieu-la-lung-hiem-co-trong-cac-quoc-gia-bi-an-nhat-tg-1588335.html#p-11
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *