Khoảnh khắc hiếm hoi về cuộc sống của các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS)

Kiều Anh theo Stars Inside/ Báo VOV News

Dưới đây là những khoảnh khắc thú vị tiết lộ về cuộc sống của các nhà du hành vũ trụ khi ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS)

Phi hành gia Nga Oleg Artemyev đang trải qua đợt huấn luyện cuối cùng trước khi thực hiện sứ mệnh không gian tới ISS vào tháng 3/2018.
Tàu con thoi Endeavour với phi hành đoàn gồm 7 nhà du hành vũ trụ rời bệ phóng vào tháng 11/2002 tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida.
Cuộc sống trong không gian rất thú vị. Trong ảnh là phi hành gia Scott Kelly trên trạm vũ trụ ISS đang chơi đùa với những loại trái cây được gửi lên từ Trái Đất.
Thực vật cũng có thể sinh trưởng trên ISS, chẳng hạn như cây hoa cúc ngũ sắc này.
Khoảnh khắc 2 nhà du hành vũ trụ Carl Meade và Mark Lee đang trôi nổi trong không gian được ghi lại đầy ấn tượng.
ISS cần được bảo trì liên tục. Vì thế, trong ảnh là phi hành gia Christopher Cassidy mỉm cười trước camera khi ông đang làm nhiệm vụ này vào tháng 6/2009.
Một trong những điều tuyệt vời nhất khi ở trong không gian là các nhà du hành vũ trụ có thể quan sát được những hình ảnh ngoạn mục ở một góc nhìn khác. Trong ảnh là Bắc Cực quang rực rỡ ở Canada năm 2016 khi quan sát từ không gian.
Bình minh có lẽ là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất với các phi hành gia.
Phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ Canada, đồng thời là cựu chỉ huy ISS Chris Hadfield thu lại bản cover bài hát Space Oddity của David Bowie khi ở trong không gian. Video năm 2013 này đã được chia sẻ rộng rãi và đến nay đã có hơn 49 triệu lượt xem trên Youtube.
Phi hành gia Karen Nyberg đang quan sát Trái Đất từ phòng thí nghiệm Kibo mới được lắp đặt của ISS trong nhiệm vụ không gian đầu tiên của cô vào tháng 6/2008.
Môi trường không trọng lực khiến việc tắm rửa trở nên khó khăn hơn. Trong ảnh là phi hành gia Nyberg đang cho thấy cách mà cô gội đầu khi ở trong không gian.
Phi hành gia Randy Bresnik trên ISS đã chụp bức ảnh Mặt Trăng đang mọc từ điểm quỹ đạo thấp của Trái Đất này.
Các phi hành gia Scott Kelly, Sergei Volkov, Mikhail Korniyenko trở lại Trái Đất và đáp xuống thị trấn Jezkazgan, Kazakhstan.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News

Link bài: Khoảnh khắc...

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/khoanh-khac-hiem-hoi-ve-cuoc-song-cua-cac-phi-hanh-gia-tren-tram-vu-tru-quoc-te-iss-867415.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *