Không sếp nào lại ghét nhân viên tốt

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Báo DNSG.

—–

Thưa bác,

Cháu không phải là CEO, cháu chỉ là viên chức mới đi làm ba năm nay thôi ạ. Cháu muốn xin bác một lời khuyên. Cháu nghĩ là cháu làm việc tích cực nhưng trong con mắt sếp, cháu là đứa vô dụng và đáng ghét. Cháu rất buồn, không hiểu vì sao bác ạ.

Mong chờ lời khuyên của  bác

Lê Thị Ánh Nguyệt ( Mỹ Tho): [email protected]

—–

Lê Thị Ánh Nguyệt mến!

Chuyện yêu ghét, người này có cảm tình với người kia nhưng không thích ai đó là chuyện bình thường trong quan hệ xã hội, nhưng xảy ra trong một tổ chức doanh nghiệp là việc cần xem xét, chấn chỉnh. Đặc biệt là mối quan hệ của sếp với nhân viên.

Sếp có thể thích nhân viên A hơn nhân viên B,  và đó là bình thường, nhưng ghét một nhân viên thì trước hết nhân viên đó phải xem lại mình. Trong trường hợp của cháu, cháu phải tỉnh táo xem xét lại quá trình làm việc, quan hệ ứng xử của mình.

Bác tin chắc chắn rằng bất cứ ông sếp nào cũng mong muốn có cấp dưới làm việc hiệu quả,  quan hệ tốt với mọi người. Khi cháu được như vậy thì không thể sếp nào ghét cháu được.

Những điều hết sức cụ thể, đó là cháu có đi làm đúng giờ, có chấp hành các quy định của doanh nghiệp hay không? Nếu cháu hay đi làm trễ, chơi game, nói chuyện với đồng nghiệp, gọi điện thoại riêng trong giờ làm việc. Thế thì ai yêu cháu được.

Trong ứng xử với sếp, ngay cả khi mình đúng, cũng biết cách phản biện với sếp một cách khéo léo, tế nhị và lịch sự. Có nhiều người cậy mình thông minh, phản đối lại ý tưởng hay kế hoạch của sếp trước mặt người khác. Nếu cháu từng có thái độ thiếu khiêm tốn như vậy, thì cũng đừng trách vì sao sếp ghét mình.

Với đồng nghiệp, cháu có là trung tâm gây mất đoàn kết hay không? Nếu cháu hay thọc bên này, chê bên kia, thì cháu là mầm hoạ của doanh nghiệp, không chỉ bị ghét mà trước sau cũng bị đuổi việc.

Nếu xem xét kỹ lưỡng, cháu làm việc tốt, không phạm sai lầm như bác phân tích như trên, mà sếp vẫn ghét cháu thì bác cho rằng đôi khi ở đời có cái duyên hay không có duyên với nhau.

Đã không có duyên thì đi tìm duyên khác thôi cháu.

Chúc cháu thành công.

Trần Quí Thanh

(Hãy gửi thư cho tôi: [email protected])

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *