Khu rừng đẹp như trong cổ tích

Vĩnh Ngọc/ Báo Dân Trí

Rừng nhiệt đới Hoh là một trong những khu rừng mưa lớn nhất nước Mỹ. Khung cảnh nơi này kỳ ảo như trong cổ tích.

Rừng nhiệt đới Hoh là một trong những khu rừng mưa lớn nhất ở Mỹ, nằm trên bán đảo Olympic ở phía tây bang Washington. Khu rừng nằm dọc theo sông Hoh. Thung lũng sông Hoh được hình thành từ hàng nghìn năm trước bởi các sông băng.
Rừng mưa Hoh là một trong những nơi ẩm ướt nhất thế giới. Trong rừng có nhiều cây cổ thụ cao tới 100 m. Nhiều loài rêu và địa y độc đáo cũng có mặt trong rừng nhiệt đới này. Những loài cây quý hiếm trong rừng có thể kể đến là vân sam Sitka, kim giao tây, linh sam, tuyết tùng đỏ phương tây, phong lá lớn và cây bông đen.
Nhiều loài động vật bản địa cũng biến rừng nhiệt đới Hoh trở thành ngôi nhà của chúng, bao gồm ếch cây Thái Bình Dương, cú đốm phương bắc, linh miêu, báo sư tử, gấu đen, nai sừng tấm và hươu đuôi đen.
Một số thời điểm trong năm, lượng mưa đọng lại trên thảm địa y và rêu tạo thành lớp sương mù dày đặc. Hoh trở thành một trong những nơi yên tĩnh nhất trên trái đất.
Những người thích cắm trại ngoài trời hoặc đi bộ đường dài đều thích tới tham quan khu rừng đẹp như cổ tích này trong một vài ngày và gọi đó là điểm đến khó quên. Tới khu cắm trại Hoh là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm khu rừng nhiệt đới này. Vào mùa hè, khu cắm trại thường kín khách vào cuối tuần. Ngoài ra những người thích đi bộ đường dài cũng có thể trải nghiệm những con đường đi bộ dễ chịu và đẹp như trong cổ tích.
Khu rừng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới và các nhiếp ảnh gia gọi nơi này là “tuyệt vời, tráng lệ, hư ảo”.
Rừng nhiệt đới Hoh nằm ở phía tây của dãy núi Olympic, nơi hứng chịu những cơn bão của Thái Bình Dương quanh năm. Khi những đám mây chứa đầy hơi ẩm bị làm chậm lại bởi các đỉnh núi băng giá, lượng mưa rơi xuống khu vực này trong sáu tháng. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4, với tháng 11 thường là tháng ẩm ướt nhất.
Vào mùa mưa, những con đường mòn sẽ lầy lội và mây mù xuất hiện trên tán lá cây. Nước bao phủ ở khắp mọi nơi, tạo cho khu rừng nhiệt đới độ ẩm cần thiết để trở thành một thiên đường hoang dã. Bất kỳ thời điểm nào trong năm, hãy mang ô dù, áo mưa khi ghé thăm khu rừng.
Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm rừng Hoh. Mùa đông, nơi này sẽ có mưa thường xuyên. Mùa xuân là mùa của nấm và hoa dại trong rừng nhiệt đới. Mùa hè là mùa mà khu rừng có nhiều khách tới tham quan nhất.

NGUỒN:  Theo Báo Dân Trí

Link bài: Khu rừng…

https://dantri.com.vn/du-lich/khu-rung-dep-nhu-trong-co-tich-20211030162538339.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *