Kích cầu tiêu dùng, khai thác tối đa thị trường nội địa

Ánh Ngọc / Kinh tế Đô thị


Đa dạng hình thức kích cầu tiêu dùng

Nhằm kích cầu tiêu dùng mua sắm cuối năm, nhiều nhà bán lẻ, hệ thống siêu thị trên cả nước đang đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu cho hàng triệu mặt hàng tiêu dùng.

Người tiêu dùng chọn mua nông sản tại siêu thị Big C/GO! Thăng Long. Ảnh: Ánh Ngọc
Người tiêu dùng chọn mua nông sản tại siêu thị Big C/GO! Thăng Long. Ảnh: Ánh Ngọc

Tưng bừng không khí lễ hội cuối năm và hưởng ứng Tháng khuyến mại tập trung quốc gia, hệ thống siêu thị Big C/GO! tung ra hàng loạt sản phẩm khuyến mãi từ ngày 3/11 đến hết ngày 21/11 với các ưu đãi lên đến 50%, dành cho hơn 400 sản phẩm đến từ tất cả ngành hàng.

Đơn cử như, các sản phẩm trang trí nhà cửa giảm giá lên đến 50%, hàng tiêu dùng ưu đãi đến 50%, ngành hàng thực phẩm tươi sống giảm giá đến 30%, các sản phẩm thời trang giảm giá lên đến 22%. Theo đại diện hệ thống siêu thị Big C/GO, đây là một trong những chương trình khuyến mãi lớn trong năm của đơn vị, nhằm tạo điều kiện để người tiêu dùng thuận tiện mua sắm với giá ưu đãi.

Tại hệ thống siêu thị Co.opmart của Saigon Co.op cũng đang rầm rộ hưởng ứng chương trình “Shopping Season”. Theo đó, từ ngày 10 – 23/11, Saigon Co.op triển khai chương trình khuyến mãi “Chạm đỉnh mùa sale – gì cũng giảm” với 6.500 mặt hàng thiết yếu được giảm giá đến 65%.

Kênh mua sắm trực tuyến của Saigon Co.op cũng tung 65.000 deal “hời” mua 1 tặng 1, giảm giá 50%. Chẳng hạn như: Các sản phẩm đồ dùng và hoá phẩm sẽ giảm giá 50 – 65%; các mặt hàng thực phẩm tươi sống, gồm thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả và trái cây các loại có mức giảm 15 – 20%…

Giám đốc Siêu thị Co.opmart Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung chia sẻ, đợt khuyến mãi lớn này, Co.opmart Hà Nội tổ chức nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi mang tính thiết thực để hưởng ứng chương trình mua sắm cuối năm của TP. Bên cạnh tiêu chí đảm bảo chất lượng, xuất hàng hóa rõ ràng, Co.opmart còn tập trung giảm giá sâu cho các mặt hàng nhu yếu phẩm để người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm.

Cùng với các DN, siêu thị, trung tâm thương mại, nhiều sàn thương mại điện tử như: Sendo, Shopee, Lazada, Tiki… cũng tích cực có những chương trình giảm giá, kích cầu tiêu dùng.

Những năm gần đây, nhất là sau 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, người tiêu dùng Việt đang hướng đến chi tiêu hiệu quả, thông minh, thông qua việc lựa chọn mua hàng vào các dịp lễ hội mua sắm lớn như: 11/11, Black Friday, 12/12 trên sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, việc thu thập voucher, tích cực tham gia các chương trình mua sắm kết hợp giải trí, game quy đổi ưu đãi cũng mang lại nhiều ưu đãi giúp người dùng tiết kiệm chi tiêu, gắn bó với thương mại điện tử.

Đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh

Nhằm tăng cường xúc tiến thương mại, kích cầu thị trường trong nước, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, cuối tuần qua, Bộ Công Thương đã chính thức triển khai chương trình Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 từ ngày 15/11 – 22/12.

Người tiêu dùng mua hàng khuyến mại tại siêu thị Media Mart. Ảnh: Lê Nam
Người tiêu dùng mua hàng khuyến mại tại siêu thị Media Mart. Ảnh: Lê Nam

Chương trình được tổ chức trên quy mô toàn quốc, kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử để tạo sức lan tỏa, thu hút sự tham gia của các DN sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực. Thông qua chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022”, các DN sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng, hấp dẫn.

Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) Lê Hoàng Tài cho biết, chương trình được thực hiện để kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh góp phần phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước; nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hoá, dịch vụ của Việt Nam; quảng bá sản phẩm, văn hóa vùng miền, thu hút du lịch.

Chương trình sẽ tiếp tục mở ra một “mùa đặc biệt” trong năm 2022 để tất cả thương nhân thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh tế của Việt Nam có cơ hội thực hiện các chương trình, hoạt động khuyến mại đa dạng, hấp dẫn với hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại lên đến 100%. Đây là điểm mới của Tháng khuyến mại tập trung năm nay.

Đến thời điểm này đã có hơn 30 địa phương ban hành chương trình khuyến mại riêng để hưởng ứng chương trình khuyến mại quốc gia. Các TP lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… đều tổ chức những chương trình khuyến mại với nhiều hoạt động ưu đãi, giảm giá đa dạng, hấp dẫn.

Thông tin về Tháng khuyến mại Hà Nội 2022, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho hay, để kích cầu tiêu dùng mua sắm cuối năm, Sở đang tiếp tục vận động các đơn vị bán lẻ tăng chiết khấu ưu đãi, chia sẻ chiết khấu và chi phí khác để giảm áp lực tăng giá bán, hỗ trợ người tiêu dùng.

Theo đó, hầu hết DN, thương nhân triển khai các chương trình khuyến mãi này đều được giảm giá nhiều loại hàng hóa vượt mức 50%. Còn người tiêu dùng sẽ có cơ hội mua sắm tất cả các loại hàng hóa, dịch vụ chất lượng tốt với giá rất hấp dẫn.

Ngoài ra, Sở cũng phối hợp với quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh, DN bán lẻ, chợ truyền thống… không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá làm ảnh hưởng đến thị trường tiêu dùng dịp cao điểm mua sắm cuối năm và Tết 2023.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/kich-cau-tieu-dung-khai-thac-toi-da-thi-truong-noi-dia.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *