Kỳ thú hiện tượng siêu trăng trên khắp các điểm đến nổi tiếng thế giới

Nhân Hà/ Báo Dân Trí

Các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đã săn được những bức ảnh tuyệt đẹp của “siêu trăng” khi nó tỏa sáng trên khắp các địa danh, tòa nhà và những di tích nổi tiếng thế giới.

“Siêu trăng” là hiện tượng mặt trăng đạt ánh sáng cực đại trên bầu trời và tại Anh, nó được xem là khởi đầu của mùa xuân.

Sở dĩ mặt trăng tỏa ánh sáng rực rỡ là bởi nó lớn hơn mặt trăng thông thường 7%. 

Trong số những bức ảnh đẹp ngỡ ngàng được chụp trên khắp thế giới, bức ảnh chụp siêu trăng xuất hiện trên sườn núi cổ ở Đồi Shropshire (Anh) khiến mọi người liên tưởng tới bức tranh 1 ô cửa sổ lớn trong mây đẹp như tranh vẽ.


Siêu trăng xuất hiện khi mặt trăng tròn và ở khoảng cách gần trái nhất nhất, nơi mà nó có thể lớn hơn tới 30% so với bình thường.

Đây là thời điểm báo hiệu mùa xuân với sự xuất hiện trở lại của các loài chim sau một mùa đông dài.


TS. Daniel Brown, một chuyên gia thiên văn học ở ĐH Nottingham Trent (Anh) cho biết mọi người thường hào hứng xem siêu trwang bởi họ nghĩ nó sẽ lớn hơn thông thường rất rất nhiều lần. Nhưng thực sự siêu trăng chưa bao giờ lớn như trong các bộ phim chúng ta vẫn xem. Trên thực tế siêu trăng thường chỉ lớn hơn 14% so với lúc nó nhỏ nhất. Mặt trăng thường sẽ trông to hơn khi nó nằm gần đường chân trời.


Kỳ thú hiện tượng siêu trăng trên khắp các điểm đến nổi tiếng thế giới.


Siêu trăng tại Curitiba, Brazil 

Kỳ thú hiện tượng siêu trăng trên khắp các điểm đến nổi tiếng thế giới

NGUỒN:  Theo Báo Dân Trí online

Link bài: Kỳ thú siêu trăng…

(https://dulich.dantri.com.vn/du-lich/ky-thu-hien-tuong-sieu-trang-tren-khap-cac-diem-den-noi-tieng-the-gioi-20200316155044580.htm)

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *