Luôn nhận thấy vai trò trách nhiệm của mình trong kết quả của đội

Trần Văn Trí Phạm Thị Hồng Nhi/ Phòng AN-PCCC Number One Chu Lai

Chú Toán (áo trắng) luôn nhấn mạnh công việc giám sát camera rất quan trọng, góp phần mang lại môi trường làm việc an toàn và trật tự cho nhà máy .

 “Cháu phải làm chủ trong công việc, đó là điều quan trọng cho sự khởi đầu của một thành viên giám sát camera tại Nhà máy này”. Tôi luôn ghi nhớ câu nói của của chú Phạm Toán – Trưởng phòng An ninh PCCC của Number One Chu Lai ngay trong ngày đầu nhận việc. Câu nói nền tảng đó đã truyền sức mạnh và đánh thức tôi và không còn ý nghĩ rụt rè trong môi trường mới, công việc mới.

Đặt tinh thần sự an toàn của nhà máy lên trên hết, chú nhắc nhở mọi người trong bộ phận phải “luôn luôn nhận thấy vai trò trách nhiệm của mình trong kết quả của đội, coi trọng và bảo vệ lợi ích của tổ chức lên trên hết, đưa ra những quyết định có lợi cho tập thể chung”. Một công ty qui mô lớn như Number One Chu Lai rất cần có sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo sự an toàn cho nhân viên, sự hoạt động liên tục cho nhà máy. Chính vì vậy, nhân viên camera không được thụ động mà cần chủ động quan sát và cảnh báo ngay cho các bộ phận liên quan để kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Các bạn biết không, công việc giám sát camera của tôi là phải làm theo ca ngày và đêm, thay phiên nhau trực xuyên suốt. Tại sao tôi phải chia sẻ thời gian làm việc của tôi cho các bạn biết. Bởi vì có những lúc tôi làm ca đêm, thời tiết thì nắng mưa thất thường, vậy mà tôi vẫn thấy chú không quản ngại khó khăn, nhiều lần ở lại trực cả ngày và đêm vào những hôm trời mưa bão. Tháng 6 vừa qua, tháng mà thời tiết thay đổi thất thường, mưa dông kèm theo những cơn sấm sét thường xuyên xảy ra, khiến một số camera bị mất tín hiệu. Khi những cơn mưa dông, sấm sét vừa kết thúc, chú liền bảo tôi cùng các bộ phận liên quan đến vị trí khu vực camera mất tín hiệu sửa chữa để có tín hiệu trở lại trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đầy đủ camera hiển thị lên màn hình.

Có đêm mưa rất to, gió rất mạnh, vậy mà nhìn lên màn hình tôi thấy chú cầm đèn pin đi ngoài trời, kiểm tra các hành lang cửa sổ của các khu vực nhà máy. Một mình chú ra ngoài sắp xếp lại các dụng cụ của nhà thầu còn để ở ngoài bị gió bay. Nhìn chú mà tôi thầm trách bản thân mình làm việc còn sai sót, không tự chủ để chú phải lo lắng. Quả thật Chú là một người không bao giờ bị động trong công việc, dù là những công việc nhỏ nhất. Chú thật sự là một tấm gương sáng để nhân viên noi theo.

Chú luôn nhấn mạnh công việc giám sát camera rất quan trọng, góp phần mang lại môi trường làm việc an toàn và trật tự cho nhà máy. Chính điều đó, chú luôn cẩn trọng, chủ động ra quyết định, quản lý rủi ro và giải quyết công việc trong phạm vi trách nhiệm của mình.

Đến nay, tôi đã học hỏi được nhiều điều về chú Phạm Toán – một người với kinh nghiệm trải dài để cho tôi nhận ra ý nghĩa của một trong những 7 giá trị cốt lõi: Làm chủ trong công việc. Bản thân tôi thực sự cảm thấy rất hãnh diện khi có một người lãnh đạo như chú. Là một thành viên của THP, noi gương chú, tôi sẽ cố gắng hết mình cùng mọi thành viên của Number One Chu Lai và Đại gia đình đưa THP đạt được Tầm nhìn. “Chúng tôi sẽ làm chủ trong công việc để thành công, đơn giản chỉ vì chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi sẽ không bao giờ biết từ bỏ”.

Trần Văn Trí Phạm Thị Hồng Nhi

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *