Lưu ý 8 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu tình hình sức khỏe

Vũ Gia theo Heathline/ Báo VOV

Một số biểu hiện trên khuôn mặt như sự thay đổi màu da, da khô… có thể là dấu hiệu cảnh báo về một số bệnh nguy hiểm mà bạn cần lưu ý.


Da hoặc môi khô, bong tróc: Đây là dấu hiệu phổ biến của tình trạng thiếu nước, hoặc nghiêm trọng là bệnh suy giáp, tiểu đường.

Nốt ruồi mới: Đa số các nốt ruồi không phải là lý do đáng lo ngại, tuy nhiên, đó có thể là dấu hiệu của ung thư da, bệnh nội khoa hay một chứng bệnh di truyền.

Lông mọc nhiều: Những khoảng lông không mong muốn ở cằm, trên môi có thể là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang, mất cân bằng hormone.

Điểm màu vàng trên mí mắt: Xanthelasma còn gọi là ban vàng quanh mắt là hiện tượng có các đốm, mảng màu vàng ở mí, là dấu hiệu cảnh báo chỉ số cholesterol cao.

Mặt không đối xứng có thể là một trong những dấu hiệu sớm của đột quỵ, đặc biệt khi một bên mặt bị xệ xuống, khó cười nói.

Bọng mắt: Mắt bị sưng, có những khoảng xanh tím có thể cảnh báo nguy cơ bệnh dị ứng mạn tính, giãn mạch máu vùng mắt.

Da đổi màu: Da xanh nhợt nhạt có thể do thiếu máu, da màu vàng do bệnh gan, da xanh ở môi có thể cảnh bảo bệnh liên quan tới bệnh tim hoặc phổi.

Phát ban, mụn nhọt có thể là dấu hiệu cảnh báo khi cơ thể không dung nạp được gluten có trong ngũ cốc… hoặc bệnh dị ứng, chàm da./.NGUỒN:  Báo VOV.vn dẫn theo Heathline

Link bài: Lưu ý 8 dấu hiệu…

(https://vov.vn/suc-khoe/luu-y-8-dau-hieu-tren-khuon-mat-bao-hieu-tinh-hinh-suc-khoe-1046138.vov)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *