Mang xe tải chở tiền xu đi mua… xe máy

An Nguyên (theo Indian Express) / Tuổi trẻ cười


Số lượng đồng xu lên đến con số hàng trăm ngàn khiến chủ cửa hàng phải huy động 9 người mới có thể kiểm đếm hết trong gần 10 tiếng.

Anh V. Bhoopathy (29 tuổi) sinh sống ở TP. Salem (bang Tamil Nadu, Ấn Độ). Anh vốn chỉ là một thanh niên bình thường cho đến lúc nổi tiếng như cồn trên mạng xã hội khi mang cả một xe tải tiền xu đến cửa hàng xe máy để mua chiếc môtô yêu thích, vào hôm 24-3 vừa qua. 

Được biết, anh chàng đã phải dành dụm số tiền lên đến 260.000 rupee (khoảng 78,5 triệu đồng) này trong suốt 3 năm.

Dùng xe tải để chở đến cửa hàng, Bhoopathy tiếp tục sử dụng xe cút-kít để vận chuyển số tiền xu vào bên trong.
Dùng xe tải để chở đến cửa hàng, Bhoopathy tiếp tục sử dụng xe cút-kít để vận chuyển số tiền xu vào bên trong.

“Chúng tôi đã định từ chối khoản tiền xu này vì ngân hàng thường áp dụng một mức phí nhất định để kiểm đếm số xu, nhất là khi 260.000 rupee không phải khoản tiền nhỏ. Dù vậy, chúng tôi đã chấp nhận vì không muốn nam thanh niên thất vọng”, quản lý cửa hàng – anh Mahavikranth cho biết. Theo đó, 5 nhân viên cùng 4 người bạn của khách hàng đã phải “căng mắt” để có thể kiểm đếm số lượng xu khổng lồ này, trong vòng gần 10 tiếng. 

Chàng trai 29 tuổi tâm sự: “Tôi đã rất hạnh phúc khi kiếm đủ tiền để sở hữu chiếc xe mơ ước”. Anh cho biết, sẽ đến ngân hàng để đổi số tiền xu này sang các loại tiền có mệnh giá cao hơn, nhưng những cuộc đình công tại các ngân hàng đang cản trở để thực hiện điều đó. 

Dành dụm 3 năm trời, nam thanh niên đã thực hiện được ước mơ.
Dành dụm 3 năm trời, nam thanh niên đã thực hiện được ước mơ.

Quá trình mua xe của Bhoopathy trở thành chủ đề gây tranh cãi không ngừng ở Ấn Độ, sau khi anh đăng tải lên trang cá nhân. Hình ảnh những đồng xu xếp chồng lên nhau khiến nhiều người không khỏi tò mò và thích thú. Một số người cho rằng anh “chơi trội” để lấy tiếng. Số khác bày cách “cân ký” để anh chàng có thể tính ra số tiền nhanh hơn, thay vì phải đếm từng đồng xu. 

Tuy nhiên, Bhoopathy không phải người đầu tiên dùng tiền xu để mua một chiếc xe. Cách đây 2 tháng, một người đàn ông ở Assam (Ấn Độ) đã “mở hàng” cho hành động ấn tượng này khi mang cả bao tải tiền xu đến cửa hàng xe tay ga.

Nguồn: https://cuoi.tuoitre.vn/tin-tuc/mang-xe-tai-cho-tien-xu-di-mua-xe-may-2022040498451915.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *