Mấy người cứ ‘làm quá lên’

Bút Bi/ Báo Tuổi Trẻ

Người dân tại khu đô thị Linh Đàm chờ đợi hứng nước sạch, đây là nguồn nước do ban đại diện tòa nhà H1 chi trả – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

—–

Ơ hay, người Hà Nội đã xếp hàng lấy nước thời bao cấp suốt mấy chục năm, giờ xếp hàng chỉ mới mấy ngày thôi mà. Nhà bao việc, thêm một việc có sao đâu, cứ làm quá lên!

Một ông quan tham: Tớ ăn có vài chục tỉ đồng thôi, có lắm ông khác ăn cả ngàn tỉ có sao đâu, vậy mà các bác cứ làm quá lên.

Một bà nâng điểm: Biết bao ông nhận tiền tỉ tỉ chả nghe đả động gì, tớ chỉ nhận có một tỉ thôi mà các bác cứ làm quá lên.

Một ông nhận hối lộ: Thôi, tôi xin các ông đừng làm quá lên, làm như tôi nhận hối lộ mang về nhà ăn một mình, không chia cho ai cả mà được à?

Bà chủ một nhà hàng trái phép trên núi: Gớm, ở dưới xuôi vô số nhà xây không phép, trái phép to đùng mà có ai đả động gì đâu, tớ xây cái nhà hàng bé tí chỉ mấy tầng thôi mà làm quá lên.

Một ông cấp nước: nước sạch bao năm, nay bẩn chút xíu mà các bố nhà báo cứ làm quá lên.

Một tay “giải cứu truyền thông”: Ơ hay, người Hà Nội đã xếp hàng lấy nước thời bao cấp suốt mấy chục năm, giờ xếp hàng chỉ mới mấy ngày thôi mà mọi người cứ làm quá lên.

Nhà bao việc, thêm một việc có sao đâu, cứ làm quá lên!

NGUỒN:  Theo Báo Tuổi Trẻ online

Link bài: Mấy người cứ ‘làm quá lên’

(https://tuoitre.vn/may-nguoi-cu-lam-qua-len-20191017100441181.htm)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *