Mê mẩn những bức tranh siêu đẹp trên đồng lúa xanh

Vĩnh Ngọc/ Báo Dân Trí

Thành phố Gyoda ở Saitama, Nhật Bản nổi tiếng với những bức tranh nghệ thuật đẹp mắt tới mức khó tin trên các cánh đồng lúa.

Mê mẩn những bức tranh siêu đẹp trên đồng lúa xanh.

 

Thành phố Gyoda ở tỉnh Saitama, Nhật Bản từng không phải là một thành phố du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên gần đây thành phố nhỏ này ngày càng được nhiều du khách biết tới nhờ các tác phẩm nghệ thuật siêu đẹp trên các cánh đồng lúa.  

Các tác phẩm nghệ thuật trên cánh đồng lúa ở Kodai Hasu No Sato, Gyoda là vô cùng độc đáo và ấn tượng. Gyoda chỉ cách Tokyo chưa tới 60 km nên việc di chuyển khá dễ dàng đối với du khách.

Khám phá những bức tranh trên đồng lúa

Nghệ thuật trên cánh đồng lúa đang trở thành một truyền thống mới tạo nên màu sắc cho những cánh đồng lúa ở Gyoda, vùng sản xuất lúa gạo nổi tiếng Nhật Bản. 

Các bức tranh được dàn trải trên diện tích khoảng 2,8 hecta. Nó đã được chứng nhận là “tác phẩm nghệ thuật lớn nhất thế giới trên cánh đồng lúa” bởi sách kỷ lục Guinness vào năm 2015.

Thông thường, các tác phẩm “lúa nghệ thuật” này sẽ được trồng vào giữa tháng 6 và thu hoạch vào giữa tháng 10. Các chủ đề nghệ thuật cũng được thay đổi hàng năm để du khách tới đây luôn có cảm giác mới mẻ. 

Nhiều năm nay, các tác phẩm nghệ thuật trên cánh đồng lúa luôn thu hút nhiều khách du lịch tới Gyoda. Tuy nhiên vì dịch Covid-19 nên sự kiện này không được tổ chức trong năm 2020 vừa qua.

Năm 2021, sự kiện nghệ thuật trên cánh đồng lúa đã trở lại với chủ đề là: Những biểu tượng nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Du khách có thể tới ngắm các bức tranh đẹp này trong tháng 8 và tháng 9.

Để có thể ngắm toàn cảnh các tác phẩm đẹp mắt này, du khách có thể tới tháp quan sát cao 50 m của Kodai Hasu No Sato trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều. Giá vé lên tháp là 400 yên dành cho người lớn và 200 yên dành cho trẻ em trên 6 tuổi.

NGUỒN:  Theo Báo Dân Trí

Link bài: Mê mẩn…

https://dantri.com.vn/du-lich/me-man-nhung-buc-tranh-sieu-dep-tren-dong-lua-xanh-20210812194602212.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *