Mình làm ăn tử tế sẽ có người tử tế bảo vệ mình

Chai sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những sản phẩm lỗi trong quá trình đóng nắp, vậy làm sao không phát hiện được dị vật?

Chào ông chủ THP, tôi là một nhà báo tự do, trước đây rất ghét THP vì kiểu "có tiền làm cha thiên hạ". Sau vụ con ruồi và xem những lời xin lỗi trên VTV mà THP đã làm, tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều về THP, vì tôi thấy đâu đó có sự cạnh tranh không lành mạnh. THP là 1 công ty thuần Việt dám đấu đá với 1 rừng thương hiệu ngoại, mở nhà máy hiện đại tùm lum. Thế nhưng, cứ đến khoảng tầm mùa hè, hình như là mùa bán hàng, công ty lại dính vào những vụ "phát hiện dị vật", và rồi chắc cũng phải thiệt hại rất nhiều và ảnh hưởng đến thương hiệu, rồi sẽ có 1 ông ngoại nhảy vào đòi mua, và rồi chấm dứt giấc mơ mang sản phẩm Việt chinh phục thế giới. Tôi nghĩ làm ăn lớn như ông chắc ít nhiều cũng biết những sự cạnh tranh đó, nhưng đa phần là ông im lặng, ông hó hé là truyền thông lại dập ông ngay. Nhưng nay tôi thấy ông có trang web, có facebook,… có lẽ ông đang tính đến chuyện phát triển "truyền thông số" , theo ông tôi nói vậy có đúng hay không và ông hãy cho một số thông tin về khả năng có dị vật trong sản phẩm của mình. Cám ơn ông.

Comment của Hoàng Văn Quyết trong bài "Doanh nghiệp rất khó phát triển trên nền công nghệ thấp kém" 
 

 —–

Chào ông Hoàng Văn Quyết,
Xin cảm ơn ông đã chia sẻ. Đây là lời chia sẻ chí tình và sâu sắc, chứng tỏ ông quá hiểu công việc của tôi đang làm và những khó khăn mà chúng tôi đang gặp phải. Đúng như ông nói, cứ đến tầm mùa hè, là mùa bán hàng, chúng tôi lại hay dính vào những vụ "phát hiện dị vật". 

Ngay bây giờ đây có quý khách hàng tên Đức, chủ quán ăn liên lạc với chúng tôi đòi bồi thường về chai sản phẩm trà Thanh nhiệt dr.Thanh. Người của THP đã hướng dẫn anh Đức chi tiết trình tự các bước để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Đối với trường hợp của anh Đức, chúng tôi vẫn giữ liên lạc, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và sẵn sàng bồi thường khi có phán quyết của cơ quan chức năng. Nên việc anh Đức làm “Đơn kêu cứu” gửi các cơ quan báo chí, chúng tôi cũng chưa rõ anh Đức kêu cứu về vấn đề gì.

Ông đã hỏi chúng tôi xin thưa. Với công nghệ Aseptic, sản phẩm không chỉ được siêu thanh trùng qua hệ thống UHT, mà sau đó, tại khâu chiết rót, đóng nắp đặc tính vô trùng được nâng gấp 5 lần lên mức tối đa qua các yếu tố: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm tinh khiết nhất mà không cần tới chất bảo quản. Quy trình khắt khe này đã được hàng ngàn người tiêu dùng kiểm chứng khi trực tiếp tham quan nhà máy Tân Hiệp Phát. Vì vậy sẽ không có bất kỳ dị vật nào lọt vào chai nước. Nếu có thì do những tác động khác trong quá trình vận chuyển, đại lý bảo quản không đúng yêu cầu của nhà sản xuất. 

Tôi đã yêu cầu anh em THP phải  theo quan điểm công khai và minh bạch. Chúng tôi cũng 2 lần đến gặp và chỉ cho anh Đức thấy chai sản phẩm bị bóp méo, biến dạng, không còn nguyên vẹn dưới sự chứng kiến của nhiều phóng viên do anh Đức gọi đến. Nếu cần thiết thì đề nghị Hội người tiêu dùng vào cuộc, cần niêm phong chai nước của anh Đức, mời cơ quan có chức năng và thẩm quyền đến thu nhận, lập biên bản giữa các bên, thực hiện giám định. Công ty chúng tôi chịu trách nhiệm trả mọi chi phí kiểm nghiệm, giám định của hội đồng khoa học. 

Chúng tôi cần sự công bằng, sai hay đúng phải trên cơ sở sự thật. Sau khi có kết luận khoa học, nếu khách hàng vẫn chưa chịu, chúng tôi đành phải chờ đợi phán quyết mang tính pháp lý của cơ quan chức năng. Như vậy là vẹn cả đôi đường. 

Khổ vậy đó ông Quyết ạ. Đang mừng vì Đảng, Nhà nước quan tâm hơn đối với doanh nghiệp tư nhân nhưng lại buồn vì chuyện này. Tôi đã bảo anh em chăm sóc khách hàng của THP phải hổ trợ và phối hợp với khách hàng.

Tôi vẫn nói với anh em trong gia đình THP, người tốt bao giờ cũng gấp mười kẻ xấu. Mình làm ăn tử tế sẽ có người tử tế bảo vệ mình, ông Quyết là một ví dụ.

Cảm ơn ông và chúc ông mạnh giỏi.

Trần Quí Thanh

 
 
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *