Mơ nước mình có thêm nhiều tỉ phú

Báo chí trong nước và quốc tế đưa tin hai doanh nhân Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt vào danh sách tỉ phú do Tạp chí Forbes danh tiếng công bố.

Tui cũng là doanh nhân, đọc tin thấy mừng vui và tự hào.

Hai doanh nhân này đã tự thân lập nghiệp, đi lên bằng tài năng, tâm huyết và trí tuệ xuất sắc của mình. Họ đã làm giàu cho bản thân, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động và góp phần xây dựng đất nước. Họ xứng đáng được vinh danh, ngưỡng mộ và tôn trọng.

Theo dõi bước đi của hai doanh nhân này, tui thầm thán phục và có niềm tin chắc chắn họ sẽ thành công. Như bao doanh nhân khác, ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã gặp biết bao khó khăn, chịu tiếng mang lời, có khi bị vùi dập vì những tin đồn ác ý, như có lần ông Phạm Nhật Vượng tâm sự trên Forbes Việt Nam: “Có thể hình dung là để có được những doanh nghiệp Việt Nam lớn, đàng hoàng là nhu cầu của xã hội, nhu cầu của những người tử tế. Còn người xấu chỉ muốn đạp cho doanh nghiệp ấy chết”.

Biết được cuộc đời là như vậy, nhưng ông Phạm Nhật Vượng từng nói một câu làm cho tui quý trọng ông vô cùng: “Tôi không quan tâm xem được bao nhiêu tiền, mà muốn xây dựng được những công trình đẹp để lại cho đời”.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là mẫu hình Start Up thành công với sản phẩm độc đáo là hãng máy bay giá rẻ Vietjet. Bà Thảo đã góp phần thay đổi diện mạo của ngành hàng không, khi có hàng triệu người thu nhập trung bình và thấp có thể đi lại bằng máy bay. Dưới mắt tui, công của bà Thảo lớn lắm, và tui ngưỡng mộ nhất là “khát vọng số 1" của bà được Bloomberg ghi lại: “Tôi chưa bao giờ ngồi xuống và tính toán xem tài sản của mình là bao nhiêu. Thay vào đó, tôi tập trung vào tìm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng của công ty, tăng lương trung bình cho nhân viên, nâng cao thị phần cho Vietjet và làm thế nào giúp nó đứng ở vị trí số 1”.

Cám ơn ông Phạm Nhật Vượng đã truyền cho cộng đồng nguồn cảm hứng muốn làm được việc có ý nghĩa để lại cho đời, cám ơn bà Nguyễn Thị Phương Thảo khơi dậy trong doanh nhân Việt khát vọng làm ra sản phẩm số 1.

Tui mơ ước nước mình có thêm nhiều tỉ phú đô la, thêm nhiều doanh nhân giàu có chân chính.

Link báo Vietnamnet:
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/ty-phu-usd-viet-2-nguoi-chinh-thuc-nu-doc-chiem-ngoi-hau-dong-nam-a-362416.html

Việt Nam có 2 tỷ phú USD được ghi danh toàn cầu​

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *