Mỗi chúng ta đều là người xây dựng nên văn hoá chung cuả Tân Hiệp Phát

Lê Đình Lâm/ Tin THP
Chị Trần Ngọc Bích – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ tại cuộc họp Diễn đàn quản lý quý 2/2018.

“Mỗi chúng ta, ai cũng là người đại diện cho tân Hiệp Phát, là người xây dựng, bảo vệ và phát triển văn hóa chung của Tập đoàn…” – Đó là những chia sẻ của chị Trần Ngọc Bích – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại “Diễn đàn quản lý quý 2/2018” được diễn ra vào ngày 8/6 tại Hội trường lầu 4 Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Cuộc họp có sự tham gia của tổng Giám đốc Trần Quí Thanh, cùng nhiều quản lý, giám đốc các khối phòng ban thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Tại cuộc họp quý 2, các thành viên trong diễn đàn đã cùng nhau thảo luận về chủ đề “Năng lực lãnh đạo của các cấp quản lý nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, tin cậy cho nhân viên”.

Chia sẻ tại cuộc họp, chị Trần Ngọc Bích nhấn mạnh mỗi người đều là đại diện để xây dựng văn hóa chung tại Tân Hiệp Phát, nếu chúng ta xây dựng văn hóa tích cực, chủ động trong công việc thì sẽ tạo nên một Tân Hiệp Phát với môi trường làm việc hiệu quả, tin cậy. Điều đó sẽ giúp mỗi cá nhân khi nghĩ về Tân Hiệp Phát sẽ tự tin nói :”Đây là môi trường của tôi, tôi được rèn luyện, tôi được phát triển và tôi được thành công!”. Bởi đối với một quản lý, thành công của nhân viên cũng chính là thành công của chính họ.

Để làm được điều đó chị Bích cho rằng mỗi nhà lãnh đạo, quản lý đều phải học cách lắng nghe, chia sẻ và phản hồi những điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên trong công việc để họ cải thiện và phát huy. “Các anh chị cũng cần phải tạo điều kiện để nhân viên mình có cơ hôi phát triển, đồng thời biết cách ghi nhận và khen thưởng kịp thời với những đóng góp của nhân viên, đặc biệt là không thiên vị, phải đối xử công bằng với nhân viên.

Đối với Bích, một nhà lãnh đạo quản lý giỏi còn phải là người biết còn phải học hỏi không ngừng để nâng cao năng lực bản thân, có thế thì lời nói của mình mới chuẩn, nhân viên của mình mới tin, mới phục !” – Chị Bích chia sẻ.

Các thành viên trong diễn đàn cùng nhau phát biểu…
… và họp bàn để đưa ra ý kiến.

Bên cạnh đó, chị Bích không quên gửi gắm những kỳ vọng dành cho nhà máy Hà Nam và Chu Lai :”Các anh chị ở Hà Nam và Chu Lai đều là những người rất trẻ, chúng ta cần xây dựng một nền tảng vững chắc từ cái gốc. Chính vì thế các anh chị ở Hà Nam và Chu Lai đều phải làm gương cho những tuyên bố vừa rồi của Bích!”

Bất ngờ có mặt tại cuộc họp, Tổng giám đốc Trần Quí Thanh đặt vấn đề: “Tại sao quản lý phải có nhân viên? Bởi vì quản lý và nhân viên là tấm gương phản chiếu lẫn nhau để cùng nhau phát triển. Lãnh đạo chính là tấm gương để nhân viên noi theo, tuy nhiên lãnh đạo cũng cần nhìn vào đó để điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp. Nếu anh không biết cách đào tạo, phát triển nhân viên để họ làm sai, làm ẩu thì

Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh: “Tại sao quản lý phải có nhân viên? Bởi vì quản lý và nhân viên là tấm gương phản chiếu lẫn nhau để cùng nhau phát triển.”

Với kinh nghiệm nhiều năm “chinh chiến” trên thương trường, Tổng giám đốc Trần Quí Thanh cho rằng nhà quản lý không nên bắt nhân viên làm việc, mà hãy bắt họ cam kết. Bởi vì :”Khi đã cam kết thì nhiệm vụ của mỗi nhân viên là phải làm đúng cam kết đó, nhiệm vụ của quản lý là phải đào tạo và tạo mọi điều kiện để nhân viên làm đúng cam kết của mình. Người lãnh đạo giỏi là người biết cho nhân viên của mình mục tiêu thích hợp, từ đó họ sẽ cống hiến lên tục!”

Quay lại vấn đề nhà quản lý, Tổng giám đốc Trần Quí Thanh cho rằng chúng ta cần xây dựng văn hóa bầu cử chứ không phải bổ nhiệm, tức là người lãnh đạo phải biết đứng trước nhân viên, đứng trước tập thể để tuyên bố: “Tại sao tôi có mặt ở đây, tôi sẽ làm được gì và tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn lợi ích gì?”

Diễn đàn quản lý là một trong những hoạt động thường xuyên tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn dành cho các cấp quản lý thuốc Tân Hiệp Phát. Cuộc họp quý 2/2018 cũng đã tiến hành vinh danh và khen thưởng cho các quản lý đã đạt thành tích xuất sắc trong quý với những nỗ lực nổi bật đáng ghi nhận.


Nguồn: Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Link bài: Mỗi chúng ta đều là người xây dựng….
(https://www.thp.com.vn/moi-chung-ta-deu-la-nguoi-xay-dung-nen-van-hoa-chung-cua-tan-hiep-phat/)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *