Một gia đình ở Bắc Kạn lâm vào cảnh khánh kiệt, nợ nần vì loạt tai ương dồn dập

PV/ Đời sống Viêt Nam
Chương trình Lục Lạc Vàng
Tai họa liên tục ập đến với một gia đình nghèo ở vùng núi Ngân Sơn – Bắc Kạn. Nhà bị hỏa hoạn thiêu rụi chưa được bao lâu thì cơn lũ giữ ập về cuốn đi tất cả tài sản và niềm hy vọng cuối cùng của gia đình.

Chương trình Lục lạc vàng cùng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đến với Bắc Kạn trong những ngày tháng có lẽ là khốn khó nhất của gia đình anh Hoàng Văn Chiến và chị Lương Thị Ương tại bản Chang, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn.

Trong một căn nhà vừa dựng tạm sau cơn lũ giữ năm 2016, toát lên vẻ nghèo nàn của gia đình sau những tháng ngày khó khăn tận cùng. Cách nay bảy năm, bố của anh Chiến phát bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Nhà không có tiền nên anh chị phải vay mượn 100 triệu đồng để lo viện phí. Bất hạnh thay, mọi cố gắng của hai vợ chồng vẫn không cứu được bố qua cơn thập tử nhất sinh.

Chị Lương Thị Ương.

Suy nghĩ nhiều đêm để thoát khỏi cái nghèo, anh chị quyết định vay mượn 50 triệu đồng để nuôi cá. Hằng ngày, ngoài việc chăm sóc ao cá, anh Chiến còn tranh thủ đi thả lưới, cạo mủ thông thuê kiếm thêm thu nhập.

Cứ ngỡ rằng cuộc sống gia đình sẽ từ đó mà khấm khá lên, thì tai họa lại bất ngờ ập đến. Ngôi nhà nhỏ che nắng mưa của gia đình bị phát hỏa rồi cháy rụi trước nỗi tuyệt vọng.

Anh Hoàng Văn Chiến.

Cả gia đình chỉ biết trông vào ao cá để vực dậy. Thế nhưng số phận như trêu ngươi, khi cơn lũ quét vào cuối năm 2016 đã cuốn đi mọi hy vọng sót lại của gia đình. Cá trong ao bị dòng nước lũ cuốn đi hết, đống tài sản cuối cùng, hy vọng của gia đình tiêu tan chỉ trong phút chốc.

Tai ương dồn dập đã đẩy gia đình vào cảnh khánh kiệt, nợ nần, tương lai của hai đứa con đang tuổi học rồi cũng sẽ không biết sẽ ra sao. Đang trong lúc bĩ cực thì gia đình anh nhận được một tin vui bất ngờ khi được nằm trong danh sách được nhận bò của chương trình Lục lạc vàng cùng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh trao tặng vào những ngày đầu năm 2017.

Những tia hy vọng đã bắt đầu trở lại với gia đình anh Chiến.

Ngoài cặp bò trị giá gần 20 triệu đồng, gia đình còn được hỗ trợ 1.250.000 đồng để làm chuồng, phối giống và sách hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò. Một tương lai tươi sáng của gia đình lại được thắp lên đầy hy vọng. Mong rằng với sự cố gắng chăm sóc của gia đình anh Chiến, cặp bò sẽ sinh trưởng và phát triển tốt, sớm đưa gia đình vượt qua những tháng ngày khó khăn.

Trà thanh nhiệt Dr. Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu, giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, hóa giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể, giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống. Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.
Nguồn: Theo Báo Đời sống Việt Nam
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *