Một nét đẹp văn hóa Tân Hiệp Phát

Nguyễn Thị Thanh Hải

—–

Chắc các bạn còn nhớ trong phần mở đầu của bài hát “Để gió cuốn đi” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn có câu “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không?” Nghe xong câu này chắc chắn mỗi người sẽ phải suy ngẫm lại. Tuy nhiên mỗi người sẽ có mỗi cách hiểu khác nhau, mỗi câu trả lời khác nhau và có những hành động khác nhau. Xã hội muôn hình vạn trạng và sẽ có người này kẻ kia, có những người sẽ rất giàu và có những người phải sống trong cảnh thiếu thốn, nghèo túng, khó khăn cần tới sự giúp đỡ của cộng đồng. Từ bao đời nay từ thiện luôn là một hành động đẹp trong truyền thống của người Việt Nam, từ cá nhân đến các doanh nghiệp đều hưởng ứng tinh thần này một cách mạnh mẽ.

Những việc làm từ thiện không chỉ thể hiện văn hoá doanh nghiệp mà còn là trách nhiệm gắn với cộng đồng xã hội. Và công ty Tân Hiệp Phát cũng không ngoại lệ trong các hoạt động từ thiện. Khi nhắc đến Tân Hiệp Phát, người ta không chỉ biết đến một trong những tập đoàn nước giải khát lớn nhất Việt Nam với các sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng như Trà Thảo mộc, Trà xanh không độ, Nước tăng lực Number 1,…mà còn biết đến là một tập đoàn đi đầu trong các hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

“Có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội” là một trong 7 Giá trị cốt lõi của công ty, là triết lý trong văn hóa kinh doanh của công ty.  Mà khi đã là triết lý là văn hóa thì nó không có mục đích ngắn hạn mà đó là trách nhiệm, đó là những chuẩn mực quy tắc hành xử mà ban lãnh đạo công ty muốn tất cả nhân viên hướng tới. Có lẽ vì thế mà ngoài nhiệm vụ chính là sản xuất kinh doanh, công ty còn luôn đi đầu trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội và phát triển cộng đồng. Để giúp đỡ cộng đồng thì có rất nhiều cách, tùy vào vùng miền, hoàn cảnh để có những hỗ trợ khác nhau. “Nhịp cầu ước mơ” là một trong nhiều chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội mà công ty thực hiện giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân ở các xã nghèo ở vùng đồng Bằng Sông Cửu Long, hay là tài trợ hàng trăm cặp bò đến cho người dân trong chương trình Lục lạc vàng, chưa kể đến các dự án cung cấp hàng trăm ngàn lít nước sạch cho các vùng miền khó khăn, Thắp sáng ước mơ, tặng quà cho đồng bào lũ lụt miền Trung,…,Mỗi nơi Tân Hiệp phát đi qua đều ghi lại dấu ấn sâu sắc bằng các hành động ngĩa cử cao đẹp.

Ngoài việc tham gia các hoạt động từ thiện bên ngoài thì Ban lãnh đạo công ty cũng thường xuyên chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên, có thể đó là những phần quà nhỏ, những bữa ăn đặc biệt trong các dịp lễ, Ban lãnh đạo công ty cũng tạo điều kiện để mỗi nhân viên tham gia vào các chương trình từ thiện do công ty tổ chức như giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, ủng hộ vé xe về tết cho công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn để mỗi người thể hiện sự tương thân tương ái cho đồng nghiệp, cho những mảnh đòi khó khăn.để mỗi cán bộ công nhân hiểu được phần nào trách nhiệm cảu mình đối với xã hội.

Có lẽ được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của mỗi người đã phần nào tạo thêm động lực cho Ban lãnh đạo công ty cũng như công nhân viên thực hiện tốt công việc và giúp đỡ cộng đông nhiều hơn, tạo nên những hình ảnh tích cực cho xã hội. Đó chính là giá trị văn hóa và nhân  văn sâu sắc mà Tân Hiệp Phát luôn hướng tới và đóng góp cho xã hội.

Nguyễn Thị Thanh Hải

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *