Một vote cho Hãng máy bay Bamboo Airways


Tập đoàn FLC vừa gây bất ngờ khi quyết chi 700 tỉ đồng lập hãng hàng không mới có tên Viet Bamboo Airlines. Quyết định này ít nhiều đã tạo sóng trên thị trường hàng không nơi đang có 2-3 hãng hàng không nhăm nhe gia nhập. (Theo báo Lao Động.)

 
Tập đoàn FLC xin giấy phép thành lập hãng máy bay Bamboo Airways, thông tin này đem đến niềm vui cho dân Việt. Thêm một hãng máy bay tư nhân ra đời, sẽ tạo ra sức cạnh tranh trên thị trường hàng không, và tất nhiên người hưởng lợi là hành khách.
 
Mọi người đừng lo nhiều hãng máy bay quá sợ không có khách. Theo chuyên gia hàng không Lương Hoài Nam, so với các nước trong khu vực, ví dụ Thái Lan, tỉ lệ khách đi máy bay nội địa trên tổng dân số nước ta mới bằng một nửa ở họ. Nghĩa là mức độ công cộng hoá hàng không nội địa ở Việt Nam mới bằng một nửa Thái Lan. Nếu so với Malaysia thì còn cách xa hơn nữa.
 
Việc có thêm một hãng hàng không, ngoài giúp cho ngành hàng không phát triển,  còn có nhiều lợi ích to lớn hơn. Có nhiều doanh nghiệp tư nhân tham gia sản xuất kinh doanh, trở thành những trụ cột kinh tế cho đất nước, điều đó sẽ chứng minh rõ ràng về sự hiện diện của một nền kinh tế thị trường, không phải lời nói suông. Tư nhân ngày càng chứng minh vai trò quan trọng trong nền kinh tế, không phải tự họ nói, mà đó là câu trả lời từ  hiện thực của đời sống kinh tế đất nước.
 
Hàng không phát triển chắc chắn du lịch sẽ phát triển, Việt Nam sẽ khai thác được tối đa thế mạnh của một quốc gia có nhiều thắng cảnh và sản vật nhiệt đới, hàng không sẽ dẫn dắt nhiều du khách đến với Việt Nam, tạo cơ hội cho nhiều ngành nghề kinh doanh khác. Các ngành khách sạn, nhà hàng, các công ty kinh doanh danh thắng của Việt Nam, sẽ có thêm cơ hội để làm giàu. Ví như Tân Hiệp Phát của tui, thêm nhiều người đến Việt Nam, mỗi người uống cho tui chai nước, thế là ngon rồi.
 
Mọi người nên ủng hộ Bamboo Airways. Nếu ban đầu họ còn gặp khó khăn, sơ suất với hành khách, làm thủ tục chậm vì thiếu nhân viên, thiếu xe thang hay máy bay bị hoãn cũng cần thông cảm chia sẻ giúp họ vượt qua. Có như vậy Việt Nam mình mới có doanh nghiệp , tập đoàn lớn như người ta.
 
Mong sao Bamboo Airways được bay, tui sẽ mua vé máy bay của hãng này như một vote ủng hộ và cầu mong nước nhà có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn ra đời và lớn mạnh.
 

Trần Quí Thanh

 
Link bài: FLC “muốn bay”, thị trường hàng không nội sẽ bùng nổ?
 

 
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *