Ngắm màn đêm kỳ ảo dưới bàn tay sáng tạo tài ba của nhiếp ảnh gia người Canada

Thiên Long/ Báo Tri Thức Trẻ

Màn đêm trong cảm nhận của nhiếp ảnh gia tài năng Daniel Greenwood phải là sự tổng hòa của mọi sự vật, hiện tượng diễn ra bên dưới chứ không chỉ riêng mỗi màn đêm huyền ảo trên bầu trời.

Nhiếp ảnh gia tài năng người Canada có tên Daniel Greenwood đã đem đến một góc nhìn khác lạ về màn đêm. Bằng cách kết hợp nhiều yếu tố của tự nhiên thành một bức hình duy nhất, Daniel khiến người xem như đắm chìm vào không gian đêm tối đầy mê hoặc.

Không gian đêm tối trong ảnh của Daniel có thác nước, cây cối và những tảng đá lớn. Nhưng khác với các tác phẩm cũng chụp vào ban đêm, Daniel không bao giờ tùy tiện đưa máy lên bầu trời đêm và nhấn chụp. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia 34 tuổi thường học cách hình dung trước ý tưởng hình ảnh trong đầu trước khi đi săn những khoảnh khắc kỳ diệu đó của thiên nhiên.

Sau khi có được bước ảnh mong muốn, Daniel tiếp tục kết hợp chúng lại và tạo ra một bộ tác phẩm kỳ công.

Chia sẻ về quá trình tìm kiếm ý tưởng chụp ảnh màn đêm, Daniel cho biết: “Có một vài điều đã thu hút tôi chụp ảnh và trở thành một nhiếp ảnh gia. Điều quan trọng chính là khả năng nhìn sâu vào không gian thông qua lăng kính máy ảnh. Đây là điều đã truyền cảm hứng chụp ảnh cho tôi và giúp tôi có được những thứ như bây giờ”.

Để chụp được những bức hình màn đêm ấn tượng như vậy, Daniel đã không tiếc công sức và thời gian, chịu cái lạnh có thể lên tới -40 độ C ở khu vực Canada Rockies.

Bất chấp những ý kiến trái chiều về phong cách làm việc, Daniel vẫn muốn gửi gắm một thông điệp tới nhiều người, đó là: “Hãy tạo ra những gì bạn cảm thấy bạn muốn tạo ra chứ không phải những gì đang phổ biến hoặc xu hướng hot thời tại thời điểm đó. Hãy làm những gì khiến bạn hành phúc giống như một người nghệ sỹ và quên đi tất cả những gì người khác nói”.

Dưới đây là một số tác phẩm chụp màn đêm của Daniel chắc chắn sẽ khiến người xem không khỏi tròn mắt vì vẻ đẹp của nó:

 
NGUỒN: Trang Genk dẫn theo Báo Tri thức Trẻ
Link bài: Ngắm màn đêm kỳ ảo…
(http://genk.vn/ngam-man-dem-ky-ao-duoi-ban-tay-sang-tao-tai-ba-cua-nhiep-anh-gia-nguoi-canada-20190611110313186.chn)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *