Người say mê công việc luôn có sức hấp dẫn đối với sếp

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Internet.

—–

Thưa bác,

Đã đi làm ai cũng muốn được sếp cưng. Nhóm bạn tụi cháu đi làm đã 5 năm nhưng chẳng đứa nào được sếp cưng cả. Muốn được sếp cưng thì nhân viên phải có những phẩm chất gì? Bác bật mí cho tụi cháu với.

Chúc bác sức khoẻ thật nhiều ạ.

Lý- Miều- Hưng- Hoá. (Đồng Nai), email đại diện: [email protected]

—–

Lý – Miều – Hưng – Hóa mến!

Ai cũng muốn được cưng, nhỏ thích ba má cưng, lớn thích vợ cưng, đi làm thích sếp cưng. Ba má cưng con là tự nhiên, con hư cũng cưng. Nhưng muốn vợ cưng và sếp cưng thì phải có điều kiện. Thôi, chuyện vợ cưng tính sau, nay ta bàn chuyện sếp cưng trước nhé.

Sếp cũng có khi cảm tính, có tình cảm với nhân viên này sâu sắc hơn người khác, nhưng đa số điều hành công ty dựa trên lý tính. Cụ thể là sẽ yêu mến, quý trọng những người làm việc tốt, xuất sắc càng quý. Các cháu cứ thử đặt mình ở vị trí quản lý đi, sẽ thấy cần có cấp dưới giỏi như thế nào.

Do vậy, muốn được sếp cưng, các cháu phải là người mà khi giao việc, là sếp có thể kê cao gối ngủ, vì biết chắc rằng, các cháu chỉ có làm tốt trở lên mà thôi. Những người làm việc trầy trật, thất hứa, khi được khi hỏng, làm cho cấp trên bất an, thì ai mà yêu được phải không các cháu?

Các cháu phải có chính kiến, quan điểm, ý tưởng riêng mà mạnh dạn trình bày suy nghĩ của mình với sếp và với tập thể. Có thể đôi khi ý kiến của mình không phù hợp, sáng kiến không áp dụng được, nhưng một người chịu động não, trăn trở, say mê với công việc luôn có sức hấp dẫn hơn là người thụ động, ù lì, chỉ biết sáng vác ô đi tối vác về rồi nhận lương.

Các cháu phải là người có ý thức cầu tiến, biết học để nâng cao trình độ, kiến thức và chuyên môn, theo kịp với những tiến bộ và cái mới trong ngành nghề để hỗ trợ tốt nhất cho công việc. Cái này có lợi trước tiên là cho chính cháu, nhưng cũng giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Người làm sếp sẽ nhận ra phẩm chất tốt đẹp ở trong các cháu, sẽ có thiện cảm, đồng thời cũng thấy được vai trò quan trọng của các cháu đối với doanh nghiệp, cho nên phải cưng các cháu thôi.

Cuối cùng là sự trung thực. Một người trung thực bao giờ cũng được người khác yêu quý và bền vững trong mọi quan hệ. Còn cho dù thông minh, nhưng giả dối thì trước sau cũng bị bạn bè xa lánh. Giả dối với sếp thì làm sao có đất sống phải không các cháu?

Chúc các cháu thành công.

Trần Quí Thanh

(Hãy gửi thư cho tôi: [email protected])

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *