Người truyền cảm hứng

Lê Anh Dũng/ Tin THP

Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh được xem là người truyền cảm hứng với những triết lý kinh doanh hiệu quả nhưng mang đậm giá trị nhân văn

Ngày nay, việc khởi nghiệp không còn quá xa lạ với nhiều người. Chính tâm lý không muốn bị phụ thuộc khi phải làm thuê cho người khác cũng như những hoài bão to lớn của bản thân đã thúc đẩy họ dấn thân vào con đường kinh doanh độc lập. Tuy nhiên, với những người mới chập chững khởi nghiệp hay những người đã từng thất bại thì việc bắt đầu là hết sức khó khăn. Ngoài năng lực và sự kiên trì, họ rất cần một người đi trước có nhiều kinh nghiệm để có thể học hỏi. Hơn hết, họ cần một Người Truyền Cảm Hứng để mạnh dạn tiến lên. Doanh nhân Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chính là một Người Truyền Cảm Hứng như thế.

Dr. Thanh- Người Truyền Cảm hứng trong kinh doanh

Doanh nhân Trần Quí Thanh được biết đến là người sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát – một “gã khổng lồ” chi phối gần như toàn bộ nền công nghiệp nước uống đóng chai tại Việt Nam. Tên tuổi ông càng được nhắc đến nhiều hơn khi nhãn hàng Trà thảo mộc Dr. Thanh ra đời và thống trị thị trường đồ uống có lợi cho sức khỏe. Là một trong số ít những ông chủ dùng tên mình để đặt cho sản phẩm, Trần Quí Thanh tạo ra một bước đột phá trong chiến dịch quảng cáo thương hiệu của mình. Bằng tất cả trái tim, ông đã lèo lái con thuyền của tập đoàn vượt qua mọi sóng to biển dữ. Đằng sau gương mặt khá nghiêm nghị và bộ râu quai nón đặc trưng của “thuyền trưởng” Trần Quí Thanh là một cuộc đời phi thường ít ai biết.

Ngày bé, ông tự nhận mình là một đứa quậy phá, ham chơi. Nhưng càng lớn ông càng cố gắng học hành rồi thành kỹ sư cơ khí. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng anh chàng kỹ sư này lại dấn thân vào nghiệp kinh doanh và có được thành công như ngày hôm nay. Khởi nghiệp từ nhà máy bia Bến Thành, ông chủ trẻ gặp không ít khó khăn. Cứ mỗi lần thất bại ông đều tự nhủ “làm không được thì làm lại”, “không biết thì phải học” chứ chưa lần nào ông có ý định bỏ cuộc. Tinh thần “Không gì là không thể” được Trần Quí Thanh chọn là châm ngôn kinh doanh cho công ty của mình. Tập thể nhân viên công ty cũng hết lòng học theo ông.

Khi đã nếm trải bao ngọt bùi của việc khởi nghiệp và kinh doanh, hiện nay, ở cái tuổi lục tuần, ông không ngần ngại chia sẻ câu chuyện của mình cho tất cả những ai đang có ý định kinh doanh. Bất kể họ là ai, bất kể là câu hỏi gì, ông Trần Quí Thanh cũng trả lời hết sức chân thành, cởi mở không chút do dự. Nhiều người thắc mắc ông không sợ người ta “ăn cắp bí quyết” hay sao. Nhưng với Trần Quí Thanh, việc chia sẻ câu chuyện của mình cho những người cùng chí hướng là một điều vô cùng hạnh phúc. Không ai là không có ước mơ nhưng có dám nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ hay không lại là một chuyện khác. Có lẽ, ông yêu mến những con người có đam mê, hoài bão và không ngần ngại đối mặt với khó khăn nên những câu chuyện của ông cứ thế mà nối dài, truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu người.

Đặc biệt, mới đây Trần Uyên Phương, con gái của Tổng giám đốc Trần Quí Thanh đã cho ra mắt quyển sách “Chuyện nhà Dr.Thanh”. Trong quyển tự truyện này, chị chia sẻ rất thật về những thất bại và những điều mà ba mình đã làm để vực dậy công ty. Đây là lời cảm ơn mà cô con gái rượu nhà họ Trần muốn gửi đến người cha kính yêu của mình. Đồng thời, đây cũng sẽ là quyển sách đáng đọc cho những nhà kinh doanh muốn thành công. Tiếp nối sự kiện này, Trần Quí Thanh và hai cô con gái tiếp tục chuỗi hoạt động khác như những buổi nói chuyện, tọa đàm, những buổi tập huấn khởi nghiệp,…Hy vọng đây sẽ là dịp để mọi người có thể trao đổi, chia sẻ thân tình cùng Trần Quí Thanh – Người Truyền Cảm Hứng kinh doanh.

Dr. Thanh – Người Truyền Cảm Hứng về tình yêu gia đình

Sinh ra trong một gia đình không mấy hạnh phúc lại mất mẹ từ năm mới lên 9, Trần Quí Thanh có một tuổi thơ không được tròn vẹn, đủ đầy. Có lẽ chính vì thế mà ông rất vun vén cho mái ấm của mình. Từ hai bàn tay trắng, ông cùng vợ là bà Phạm Thị Nụ sáng lập ra một Tập đoàn lớn mạnh như ngày hôm nay. Bản lĩnh thương trường là phần quan trọng nhưng chắc hẳn chính tình yêu gia đình là động lực lớn để ông vượt qua mọi sóng gió, khó khăn. “Chuyện nhà Dr.Thanh” chính là kết tinh cho tình yêu và lòng kính trọng mà con gái gửi đến ông. Chị Trần Uyên Phương cũng không ngần ngại chia sẻ câu chuyện đã từng “khuyên má bỏ ba” làm mọi người không khỏi ngạc nhiên. Ngoài sóng gió thương trường, gia tộc họ Trần có lúc cũng phải đối mặt với sóng gió gia đình như bao người khác. Nhưng người “phụ nữ thép” của ông đã không làm như thế. Bởi hơn ai hết, bà hiểu được tình yêu thương của một người chồng, người cha dành cho gia đình mình. Vượt bao sóng gió, giờ đây họ đã có một cơ ngơi vững chắc và một gia đình ấm êm. Chính tình yêu mà Trần Quí Thanh dành cho vợ và các con đã chiến thắng tất cả.

Không chỉ giỏi kinh doanh, Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh còn “giỏi” trong việc giữ lửa gia đình

Tình yêu gia đình còn đươc thể hiện rõ hơn qua việc chăm sóc con cái. Tuy là một doanh nhân thành đạt nhưng Trần Quí Thanh luôn giữ cho mình một lối sống giản dị và cũng luôn dạy con cái mình như thế. Ca sĩ Phi Nhung cũng từng nhận xét hai cô con gái của ông là “Con cái nhà giàu mà giản dị hiền lành chân phương”. Có lẽ chính vì thế mà ông cũng như cả gia đình mình đều được đối tác và nhân viên hết lòng kính trọng, tin yêu. Với chị Uyên Phương và Ngọc Bích thì Trần Quí Thanh vừa là cha, cấp trên vừa là một người bạn lớn mà họ sẵn sàng chia sẻ bao buồn vui trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Với bản lĩnh và trí tuệ vững vàng cùng một tình yêu to lớn dành cho gia đình, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát – Trần Quí Thanh đang trở thành Người Truyền Cảm Hứng cho tất cả mọi người.

(*) Tác phẩm “Người truyền cảm hứng” của tác giả Lê Anh Dũng – Chuyên viên phòng R&D đã xuất sắc đạt giải nhì thể loại văn tại cuộc thi báo tường kỷ niệm 23 năm thành lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Nguồn: Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
 

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *