Nhiều doanh nghiệp ‘khát’ lao động, trả lương cao nhất 9,5 triệu đồng/tháng

Hương Chi / Tiền Phong


TPO – Nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương có nhu cầu tuyển số lượng lao động lớn, từ 200 đến hơn 1.000 người. Mức lương các doanh nghiệp đưa ra từ 5,5 – 9,5 triệu đồng/tháng, tùy vào vị trí công việc.

Trong khi một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng phải cắt giảm nhân sự, giảm giờ làm, không ít doanh nghiệp khác ở Bình Dương cần tuyển người vào dịp cuối năm. Đây là cơ hội mở ra đối với các trường hợp bị tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc bị chấm dứt hợp đồng muốn tìm kiếm việc làm mới phù hợp.

Ngày 23/11, thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, hiện có hàng chục doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng đơn hàng cuối năm và đảm bảo kế hoạch phát triển vào năm 2023. Các doanh nghiệp cần lao động đã dựng bảng thông báo trước cổng công ty, liên hệ trung tâm giới thiệu việc làm và các ban, ngành liên quan để được hỗ trợ tìm kiếm.

Theo danh sách các doanh nghiệp cần tuyển người đầy đủ các ngành nghề gồm điện tử, may mặc, giày, chế biến, điện, dệt, thiết bị y tế, thực phẩm, nước giải khát với tổng số lượng hơn 10.000 lao động.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển số lượng lao động lớn từ 200 đến hơn 1.000 người. Mức lương các doanh nghiệp đưa ra từ 5,5 – 9,5 triệu đồng/tháng, tùy vào vị trí công việc.

Ông Nguyễn Minh Tiến – cán bộ nhân sự Công ty TNHH Giày Thông Dụng – cho biết, công ty hiện có 7.600 lao động. Để đáp ứng nhu cầu hàng hóa dịp cuối năm và đảm bảo kế hoạch sản xuất trong năm tới, công ty này cần tuyển hơn 1.000 lao động.

Nhiều doanh nghiệp 'khát' lao động, trả lương cao nhất 9,5 triệu đồng/tháng ảnh 1
Công ty Giày Thông Dụng cần tuyển thêm hơn 1.000 lao động dịp cuối năm

Ông Nguyễn Minh Tiến – cán bộ nhân sự Công ty TNHH Giày Thông Dụng – cho biết, công ty hiện có 7.600 lao động. Để đáp ứng nhu cầu hàng hóa dịp cuối năm và đảm bảo kế hoạch sản xuất trong năm tới, công ty này cần tuyển hơn 1.000 lao động.

Trong khi đó, bà Ngô Thị Cẩm Nhung – đại diện phòng Nhân sự Công ty TNHH Techtronic Industries Việt Nam – thông tin, hiện doanh nghiệp có hơn 7.000 lao động. Để đáp ứng đơn hàng cuối năm và thực hiện kế hoạch mở rộng sản xuất thời gian tới, công ty cần thêm hơn 2.300 lao động.

Ông Phạm Văn Tuyên – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Bình Dương – cho biết thêm, các doanh nghiệp nhỏ vẫn có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông. Các lĩnh vực tuyển dụng từ 10 – 20 công nhân trở lên như thực phẩm, siêu thị phục vụ Tết nguyên đán.

Nhiều doanh nghiệp 'khát' lao động, trả lương cao nhất 9,5 triệu đồng/tháng ảnh 2
Người lao động nộp hồ sơ xin việc ở công ty khác sau khi bị chấm dứt hợp đồng công ty cũ

Theo đánh giá của các công ty môi giới việc làm, hiện nhu cầu tuyển dụng lao động dịp cuối năm tại Bình Dương vẫn có. Công nhân lao động trong các công ty bị ngừng hợp đồng có thể tìm việc làm mới cố định ở công ty khác hoặc thời vụ nếu chịu thay đổi.

Từ đầu năm đến nay, Bình Dương có khoảng 28.000 lao động bị tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương. Ngoài ra có khoảng 240.000 lao động bị giảm giờ làm. Tuy vậy người lao động vẫn tham gia bảo hiểm xã hội vì vẫn đảm bảo trên 14 ngày.

Tình trạng giảm giờ làm đã bắt đầu từ khoảng tháng 8, khi các đơn hàng bị đứt gãy, chủ yếu trong ngành dệt may, da giày, điện tử. Các doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương bày tỏ hi vọng quý I, II năm 2023, kinh tế thế giới sẽ có những bước phục hồi, doanh nghiệp sẽ nhận thêm được nhiều đơn hàng và tạo thêm việc làm mới cho người lao động.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhieu-doanh-nghiep-khat-lao-dong-tra-luong-cao-nhat-95-trieu-dongthang-post1488828.tpo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *