Những bí ẩn kỳ lạ xảy ra trong lịch sử

Kiều Anh/ Báo VOV News

Dưới đây là những điều kỳ lạ xảy ra trong lịch sử mà cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời.

Koko là một chú khỉ đột đã khiến thế giới kinh ngạc bởi khả năng về ngôn ngữ ký hiệu của mình. Koko có thể giao tiếp với con người qua các ký hiệu và thậm chí đôi khi còn đưa ra những nhận định sâu sắc.
Penny Patterson – một nhà tâm lý học động vật tiết lộ, Koko đã nói về cuộc sống sau khi chết. Khi được hỏi: “Động vật sẽ đi tới đâu khi chúng chết đi?”, Koko đã trả lời rằng đó là “một cái hố rất thoải mái”. Câu trả lời này đã khiến nhiều người kinh ngạc và làm dấy lên những cuộc tranh luận về triết học.
Derek Amato đã khiến thế giới kinh ngạc vào năm 2006 khi trở thành thiên tài âm nhạc chỉ qua một đêm. Khi Derek Amato 39 tuổi, anh đã ngã xuống 1 bể bơi nông và bị thương nặng ở đầu. Tuy nhiên, sau đó, Amato đột nhiên có năng khiếu về âm nhạc và bắt đầu soạn những bản nhạc cho piano. Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích toàn bộ những điều đã xảy ra với trường hợp này.
Các nhà khoa học vẫn đau đầu tìm lời giải cho một đám mây vũ tích mang tên Hector, được hình thành gần như mỗi ngày trên quần đảo Tiwi ở Australia.
Hơn 500 năm qua, có một đoạn văn được viết bằng thứ ngôn ngữ không rõ là gì và cũng không rõ là tác giả là ai. Cho tới nay, vẫn chưa có ai hiểu được đoạn văn bản được gọi là bản thảo Voynich này.
Có hàng trăm cổ vật với những thông điệp cổ xưa nhưng Đĩa Phaistos là một cổ vật độc đáo bởi không ai hiểu những ký tự được viết lên nó. Một số người cho rằng đây là một trò chơi trong khi số khác thì cho rằng đây là một quyển lịch.
Bí ẩn Hồ Angikuni vẫn là một điều làm đau đầu các nhà sử học. Đây từng là nơi sinh sống của người Inuit – những cư dân biến mất bí ẩn và chưa bao giờ được tìm thấy. Năm 1930, thợ săn Joe Labelle đã tìm thấy ngôi làng này nhưng không phát hiện ra gì ngoài những chú chó kéo xe đã chết.
Joyita là một con tàu buôn và cũng là một bí ẩn trong nhiều năm liền. Năm 1955, con thuyền này biến mất ở phía Nam Thái Bình Dương nhưng điều đáng nói là nó được thiết kế để không thể chìm. Khi Joyita được tìm thấy, nó đang nổi trên mặt nước nhưng không có bất kỳ ai trong số 25 người trên tàu được tìm thấy.
Có một số hòn đảo trên thế giới luôn gây tò mò và tới nay vẫn là một bí ẩn. Hòn đảo Bermeja là một trong số đó, chủ yếu là bởi nó không hề tồn tại. Tuy nhiên, Bermeja đã xuất hiện trên bản đồ cho tới thế kỷ 20. Có nhiều giả thuyết về hòn đảo này và một trong số đó cho rằng hòn đảo này từng tồn tại nhưng nó đã bị phá hủy vì lý do nào đó.
Năm 1876, một người phụ nữ tên là Crouch đã chứng kiến một hiện tượng tự nhiên khó tin. Đó là khi ngồi ở hiên nhà, người phụ nữ này đã thấy một cơn mưa thịt từ trên trời rơi xuống. Các nhà khoa học đã điều tra nhưng không có câu trả lời rõ ràng cho việc này. Một số người cho rằng đây là những tảng thịt được những con kền kền thả xuống.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News

Link bài: Những bí ẩn…

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/nhung-bi-an-trong-lich-su-lam-dau-dau-cac-nha-khoa-hoc-882809.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *