Những bức ảnh chụp trái đất đẹp và xa lạ như một hành tinh khác

Hàn Ly theo edition/ Báo GTVT

Fairy Chimneys, Thổ Nhĩ Kỳ: Một kỳ quan địa chất ấn tượng, những cấu trúc đá bất thường này là kết quả của sự xói mòn qua hàng nghìn năm.
Giant’s Causeway, Bắc Ireland: Được hình thành từ 50 đến 60 triệu năm trước, Giant’s Causeway trở thành Di sản Thế giới đầu tiên của Bắc Ireland.
Những tảng đá Moeraki, New Zealand: Nằm rải rác dọc theo Bãi biển Koekohe, những tảng đá cao 2m này được tạo ra bởi đá bùn cứng lại trong hơn 5 triệu năm.
Great Blue Hole, Belize: Có chiều rộng 300m và sâu khoảng 125m, hố sụt khổng lồ dưới nước này là một phần của hệ thống rạn san hô Belize.
Cano Cristales, Colombia: Thường được gọi là “Dòng sông ngũ sắc”, vùng nước của Cano Cristales trở nên rực rỡ giữa mùa mưa và mùa khô của Colombia.
Kilauea, Hawaii: Không chỉ là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên đảo Hawaii, Kilauea còn là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới.
Dallol, Ethiopia: Với nhiệt độ trung bình khoảng 34.5°C, Dallol là nơi nóng nhất hành tinh.
Con mắt của Sahara, Mauritania: Còn được gọi là Cấu trúc Richat, kỳ quan địa chất rộng 40km này có thể nhìn thấy từ không gian.
Quái vật tuyết, núi Zao, Nhật Bản: Nằm trên cao ở vùng Tohoku phía bắc Nhật Bản, những sinh vật tuyết hay còn gọi là “juhyu” này rất thu hút du khách. Bạn có thể đến khu vực này bằng cáp treo.
Thung lũng Mặt trăng, Argentina: Thung lũng hẻo lánh này còn được gọi là công viên Ischigualasto, nằm trong một khu bảo tồn của quốc gia ở Nam Mỹ.
Vách đá Vermilion, Arizona: Trải dài qua biên giới Utah-Arizona, vách đá Vermilion là một trong những nơi đẹp nhất nước Mỹ.
Cánh đồng địa nhiệt Haukadalur, Iceland: Nơi này nằm cách Reykjavik 60 km về phía đông. Các ghi chép lâu đời nhất về các cánh đồng địa nhiệt ở đây có từ năm 1294.
Hang động Trollkirka, Na Uy: Một trong những hang động đá vôi dài nhất của Na Uy, Trollkirka hùng vĩ đã được tạc dưới nước qua hàng nghìn năm.
Bryce Canyon, Utah: Mặc dù ít được biết đến hơn nhiều so với công viên quốc gia Grand Canyon gần đó, nhưng Bryce Canyon được cho là ấn tượng không kém.
Biển Chết, Israel / Jordan: Nằm giữa Jordan và Israel, Biển Chết mặn hơn các loại nước biển bình thường khác tới 9 lần.
Hồ Spotted, Canada: Hồ khác thường này được người bản địa ở Thung lũng Okanagan coi là rất linh thiêng.
Thác máu, Nam Cực: Hiện tượng thiên nhiên đáng kinh ngạc này được nhà địa chất học người Úc Griffith Taylor phát hiện vào năm 1911.
Công viên địa chất vùng đất Zhangye Danxia, Trung Quốc: Được biết đến với tên gọi “Dãy núi cầu vồng”, những khối đá đầy màu sắc này là kết quả của hoạt động địa chất hàng triệu năm.

NGUỒN:  Theo Báo Giao Thông Vận Tải

Link bài: Những bức ảnh…

https://www.baogiaothong.vn/nhung-buc-anh-chup-trai-dat-dep-va-xa-la-nhu-mot-hanh-tinh-khac-d532016i740642.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *