Những bức ảnh đạt giải tuyệt đẹp trong cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế về phong cảnh 2020

Hữu Nguyên/ Báo Dân Trí

Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 2.000 đôla cùng cam kết hỗ trợ để theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Những cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp hiện lên trong các bức ảnh lọt vào vòng chung cuộc cuộc thi Nhiếp ảnh Phong cảnh 2020. Ban tổ chức là The Independent Photographer – một cộng đồng của các nhiếp ảnh gia với hơn 1 triệu lượt người tham gia hàng năm.

Sau khi chọn lọc các bức ảnh tham dự từ hơn 60 quốc gia, ban giám khảo đã đưa ra một danh sách cách bức ảnh sẽ vào vòng trong, từ đó chọn ra người chiến thắng, người vào chung cuộc, và giải ban giám khảo. Người chiến thắng của tháng tháng được nhận giải thưởng là 2.000 đôla tiền mặt và được hỗ trợ để theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Bức ảnh “Mùa đông kỳ diệu” của Stephen King đã giành giải nhất. Ảnh chụp một cơn bão tuyết bất ngờ ở Hokkaido, Nhật Bản.

Dưới đây là những bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi. Các bức ảnh đạt giải cao sẽ nằm phía dưới của bài.


Olivier Jarry-Lacombe chụp bức ảnh đáng kinh ngạc này từ trên cao. Đó là quần đảo Lofoten của Na Uy mà anh gọi là “Đảo Thiên Đường”

Công viên quốc gia Arches ở Utah, Mỹ vào mùa đông. Đây là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Ben Riley.

Nhiếp ảnh gia Jay Kazen gây ấn tượng với Ban Giám Khảo bằng hình ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của thác nước trong Công viên quốc gia Yellowstone, Wyoming, Mỹ.

Trong bức ảnh này, Stefano Tomassetti chụp một khinh khí cầu đỏ rực đang bay trên vùng đất Bagan, Myanmar. Khu vực Bagan có hơn 4.000 đền chùa với niên đại từ hàng trăm năm trước.

Bức ảnh được tác giả Mark Boyle đặt tên là “Đường cong gợi cảm”. Ảnh chụp vịnh Injidup ở Yallingup, Tây Úc.

Khung cảnh thanh bình trên dãy nói Remarkables ở khu vực Otago, Đảo Nam, New Zealand.

Đây là bức ảnh đạt giải nhất của Stephen King. Ảnh chụp cơn bão tuyết ở Hokkaido, Nhật Bản.

Christopher Baker giành giải Nhì với bức ảnh chụp kim tự tháp của Khafre ở Giza Necropolis, Ai Cập.

Bức ảnh ấn tượng về Vạn Lý Trường Thành của Joshua Cavalier giành giải Ba.

Tác giả Eric Melzer với bức ảnh “Bão mặt trời” chụp tại Trạm Khí tượng mặt trời ở California, Mỹ.

Nhiếp ảnh gia Sid Ghosh dành hai giải Ban giám khảo. Bức ảnh bên trái chụp ở Dolomites, Ý và bức bên phải là núi Cook ở New Zealand.

Bức ảnh bắt mắt của Dan Tomic chụp công viên quốc gia Shey Phoksundo, Nepal. Anh đã giành giải thưởng của Ban Giám khảo.

Một bức ảnh khác cũng được Ban Giám khảo chọn trao giải là bức ảnh chụp đèo Grimsel ở Thụy Sĩ, nhiếp ảnh gia Michael Blann.

John Kimwell Laluma gây ấn tượng với bức ảnh “Mật độ”, chụp từ khoảng sân trống, nhìn lên các chung cư cao tầng ở Macao.

Jason Marino ghi lại hình ảnh hoàng hôn trên hồ Vermilion ở Công viên quốc gia Banff, Alberta, Mỹ. Ảnh đạt giải của Ban Giám khảo.


NGUỒN:  Báo Infonet dẫn theo Báo Dân Trí

Link bài: Những bức ảnh…

(https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nhung-buc-anh-dat-giai-tuyet-dep-trong-cuoc-thi-nhiep-anh-phong-canh-2020-253049.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *