Những câu chuyện về cuộc đời giông bão của CEO Trần Quí Thanh


Tất cả thành viên tham dự buổi giao lưu đều háo hức khi sở hữu được cuốn sách có chữ ký của tác giả và “nhân vật chính”.

250 trang sách đã hé lộ phần nào tuổi thơ dữ dội của Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh, bắt đầu từ cái ngày ngồi bên xác mẹ, cánh cửa bình yên cũng dần khép lại. Cuốn sách dẫn dắt người đọc qua từng quãng đường thăng trầm của ông. Từ một cậu bé lớn lên trong vùng an toàn dưới vòng tay mẹ, chỉ cần một cái lật sang trang, đã nhảy vào một cuộc chiến “sinh tồn” – nơi mà người ta sẽ thấy một doanh nhân Trần Quí Thanh hà khắc, lạnh lùng mà nghĩa hiệp, một cái uy hùng dũng khiến người xung quanh phải nể sợ, đang lèo lái con thuyền THP ra biển lớn. Nhưng đó chỉ là hình ảnh của hiện tại mà ít ai biết được rằng nó là kết quả của những năm tháng tuổi trẻ ngông cuồng, ngổ ngáo, dám làm những chuyện chẳng ai ngờ.
 


Tại buổi ra mắt sách nội bộ, Tổng Giám đốc đã chia sẻ cảm xúc về món quà mà con gái lớn – Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương đã thực hiện đầy tâm huyết dành tặng Cha.

Cuốn tự truyện “Chuyện Nhà Dr. Thanh” là món quà đầy yêu thương mà Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương dành tặng Cha – Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh nhân Ngày của Cha (18/6) và Ngày Gia đình Việt Nam 2017. Chia sẻ lý do thực hiện món quà đặc biệt này tại buổi ra mắt, Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương xúc động: “Từ sau trận đau bệnh “thập tử nhất sinh” của má, Phương chợt nhận ra rằng: Nếu như bạn muốn làm điều gì đó cho những người sinh thành ra mình, thì hãy làm ngay khi còn có thể. Bởi biết đâu một ngày, bạn sẽ không còn có cơ hội làm điều đó. Nghĩ vậy Phương càng quyết tâm hơn theo đuổi việc sẽ làm một món quà gì đó thật ý nghĩa để tặng ba má. Phương đã dành đến gần 10 năm để thu thập tư liệu và bắt đầu đặt bút viết tự truyện này cách đây 3 năm.”
 


Khối Sản xuất có rất đông nhân viên đã “sở hữu” cuốn sách.

Cuốn sách đã ra mắt với báo giới và độc giả bên ngoài vào ngày 14/6 với sự tham dự của Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh, Madame Nụ, Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích – những nhân vật chính trong cuốn sách đã giao lưu, ký tặng và chia sẻ những cảm xúc của mình. 

Tại buổi giao lưu và kí tặng sách nội bộ vào ngày 15/6, các thành viên THP cũng có dịp được nghe kể những câu chuyện ít ai biết, đó là những lần CEO phải “đứng trước chân tường”. Và cứ mỗi lần như vậy, lại là một lần CEO vươn lên mạnh mẽ với tinh thần “Không gì là không thể” để từ đống sắt vụn đã dựng lên cả Tập đoàn THP với nhiều dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới về công nghệ chế biến đồ uống, và rồi THP trở thành doanh nghiệp Việt sản xuất nước giải khát hàng đầu trên cả nước.
 


Từng thành viên được Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc ký tặng.

Tâm huyết với cuốn sách, Phó Tổng Giám đốc cho biết vốn là người làm kinh doanh, không phải dân viết chuyên nghiệp, nên việc phải “đánh vật với từng con chữ” để hoàn thành được tác phẩm này thực sự là một thử thách. Có nhiều đoạn trong cuốn tự truyện này cô viết trên máy bay, giữa những chuyến công tác hay viết bằng điện thoại bên lề cuộc họp và cả trên xe ô tô. Tâm huyết của cô cũng được lan tỏa đến những người bạn, cộng sự khi họ giúp chỉnh sửa từng đoạn văn, từng câu chữ để ráp nối thành một cuốn tự truyện mà cô thực sự mong chờ.
 


Nhiều anh chị cho biết, càng đọc càng thấy thấm thía từng trang sách.

“Ba má của Phương, ba Thanh, má Nụ đã lăn lộn suốt hơn nửa đời người để nuôi dạy 3 chị em và tạo ra cơ ngơi Tân Hiệp Phát cho hàng ngàn gia đình như bây giờ. Những vất vả của má, của ba mà con cái có đôi khi vô tâm, không hiểu. Trải qua nhiều sóng gió, thử thách, biến cố, điều đọng lại tuyệt vời nhất trong Phương bây giờ không phải là cơ ngơi đồ sộ mà là tình thân gia đình. Bạn và Phương, chúng ta đều có gia đình. Gia đình của chúng ta sẽ luôn ở bên chúng ta bất cứ lúc nào, kể cả những khi chúng ta ở tận cùng của nỗi tuyệt vọng.” – chị xúc động khi cùng độc giả điểm lại một số câu chuyện trong cuốn sách. 

Câu chuyện khởi nghiệp của CEO Trần Quí Thanh thực sự là động lực cho bất kỳ ai muốn thân tự lập thân. Đồng thời, là cơ hội để từng thành viên THP chia sẻ, thấu hiểu hành trình gian khó nhưng cũng đầy vinh quang của Nhà sáng lập, để từ đó thêm tin yêu và tự hào về những giá trị cao quý được dựng xây bằng nước mắt, mồ hôi và máu của người mở đường.
 


Chia sẻ với nhau những câu nói “đắt” trong cuốn sách

Để có những thành công cùng vị thế như ngày hôm nay, là rất nhiều bài học đắt giá và quý báu mà các thành viên trong gia đình THP đã cùng nhau vượt qua. Cũng giống như Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương, hơn cả việc được kế nghiệp gia đình, được làm việc tại doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam là việc được kế tục tinh thần “Không gì là không thể”, điều đã giúp cho cô và các thành viên THP cùng vượt qua mọi sóng gió. 

Là một trong những độc giả đầu tiên, anh Ngô Nguyễn Thế Hưng hứng khởi khi đón nhận ấn phẩm đặc biệt này: “Từ những câu chuyện cuộc đời đầy sóng gió của sếp Thanh, Hưng cảm thấy mình có thể rút ra những bài học cho chính bản thân, đặc biệt là học cách để thành công và trở nên trưởng thành hơn với tuy duy “Mình làm được””.
 

Chụp ảnh lưu niệm với tác giả Trần Uyên Phương

Xúc động trước tình cảm của người con gái lớn dành cho mình, Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh chia sẻ: “Tôi chỉ được thông tin về cuốn sách từ khoảng hơn 1 tháng nay. Khi đọc cuốn sách này, nhìn lại thấy mình thép quá. Bởi vì tôi đã trưởng thành trong môi trường khá khắc nghiệt, sống kỷ luật từ nhỏ. Lớn lên, luôn đứng trên đôi chân của mình chứ không nhờ vả ai. Vì thế, tôi cũng định hướng con mình tự lập, không ỷ lại vào cha. Tôi cảm thấy rất tự hào và cảm động với món quà yêu thương này. Chỉ cần con viết lá thư thì mình đã cảm động rồi mà đây lại nhận được cả một cuốn sách do chính con gái ấp ủ viết nên.”

Chưa đầy nửa tháng phát hành, cuốn sách đã tới tay hàng trăm bạn đọc tại các nhà máy Bình Dương, Chu Lai, Hà Nam và Hậu Giang và hơn chục ngàn bạn đọc cả nước. 

Thanh Thúy
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *