Những chiến binh Kaizen

Nguyễn Xuân Hoàng/ Nhà máy NGK Bình Dương

Kaizen được định nghĩa là cải tiến, có nghĩa là thay đổi để tốt hơn. Kaizen là hoạt động cải tiến liên tục với sự tham gia của mọi người thông qua hoạt động nhóm nhằm cải thiện không ngừng thiết bị máy móc, môi trường làm việc. Tập trung nâng cao năng suất LU và máy móc thiết bị hoạt động ổn định.

Kaizen được triển khai tại THP từ khi chương trình TPM ra đời vào năm 2013, đã trở thành văn hóa của các bộ phận khi liên tục tìm tòi và cải tiến để công việc hiệu quả hơn, đưa năng suất lao động cao hơn.

Trong những năm qua, các cấp quản lý, nhân viên vận hành, nhân viên bảo trì không ngừng đưa ra rất nhiều ý tưởng cải tiến với mong muốn “các thiết bị máy móc luôn trong tình trạng tốt nhất”. Và chính vì vậy họ không ngừng học hỏi và cải tiến, sẵn sàng chia sẻ cho đồng nghiệp những cải tiến, những kinh nghiệm thực tế về vận hành, bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh,… để máy móc hoạt động ổn định. Chính vì vậy mà tiến độ thực hiện TPM tại THP cũng thực hiện khá nhanh.Điều này thể hiện rất rõ giá trị cốt lõi “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”.

Song song với đó Kaizen cũng là cơ sở để Ban lãnh đạo công ty đánh giá thành tích 9 ô, các thành viên có nhiều đóng góp cải tiến lớn sẽ được đánh giá 1A, 2A, 1B. Và Kaizen cũng là cơ sở để các bộ phận bầu chọn những gương mặt xuất sắc nhất trong tháng, trong quý.

Với tinh thần tích cực tìm tòi, đề xuất các cải tiến cũng như chủ động thực hiện các cải tiến đã được lập sẽ được lan tỏa đến nhiều bộ phận, phòng ban khác. Với các hoạt động này hy vọng THP sẽ vươn lên, trở thành Tập đoàn hàng đầu ở châu Á.

Nguyễn Xuân Hoàng

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *