Những chú heo ngộ nghĩnh trên đường hoa Nguyễn Huệ

Ngô Bình/ Báo Tiền Phong
Đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được đầu tư công phu, sắp đặt đầy tính nghệ thuật từ những mô hình dân gian kết hợp công nghệ, đặc biệt là những chú heo linh vật đủ mọi sắc thái cảm xúc ngộ nghĩnh.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi được thực hiện với tổng chiều dài 720m trên phố đi bộ lớn nhất TPHCM.
Ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi Tết, sắm Tết ở chợ Bến Thành, một trong những chợ truyền thống nổi tiếng của TPHCM – nơi du xuân không thể thiếu của mọi người vào dịp Tết cổ truyền.
Các chú heo trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ với hai gam màu ngày Tết là màu đỏ của sự may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng.
Mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho một năm vạn sự tốt đẹp cho bất cứ ai nhìn thấy linh vật năm nay.
Năm 2019, là lần thứ 16 UBND TPHCM tổ chức đường hoa Tết Nguyên đán do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp các sở ban ngành TPHCM thực hiện.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 có chủ đề “TPHCM – Khát vọng vươn xa” được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ 4.0.
Đường hoa có tổng chiều dài 720m quy tụ những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ mới với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật.

Trải dài dọc đường hoa là nhiều chú heo, gia đình heo được trang trí một cách ngộ nghĩnh, dí dỏm tạo cảm giác bắt mắt cho người xem.
Gia đình nông dân heo với ruộng lúa trĩu bông thể hiện một vụ mùa bội thu.

Cùng với đó là những chú heo vui vẻ, tinh nghịch cưỡi lật đật, chơi nhạc nhằm gửi thông điệp một mùa xuân đầy niềm vui, hạnh phúc cho mọi người.
Kết thúc đường hoa là gia đình heo vui vẻ, tươi cười hướng thẳng ra đường như để gửi những lời chúc Tết đến tất cả khách tham quan.
 
NGUỒN: Theo Báo Tiền Phong online
Link bài: Những chú heo ngộ nghĩnh….
(https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nhung-chu-heo-ngo-nghinh-tren-duong-hoa-nguyen-hue-1374027.tpo)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *