Những con chim có vẻ ngoài dễ thương & hài hước nhưng nguy hiểm & dễ sợ!

Huỳnh Dũng theo WDL/ Báo Kiến Thức

Đừng để những con chim có vẻ ngoài hài hước, xinh xắn đánh lừa bạn, chúng không hề hiền lành như bạn tưởng.

Loài chim Ngải Thảo Tùng Kê là một trong những con chim có vẻ ngoài hài hước, hiện sống rộng rãi ở Bắc Mỹ và Australia. Con chim này có đuôi dài, nhọn cùng một số đặc điểm nục nịch, trông rất hài hước, tuy nhiên với trẻ nhỏ nên cẩn thận với loài chim này có thể mổ vào chân hoặc nhảy chồm vào bọn trẻ. Mặc khác, loài chim này cũng thuộc dạng quý hiếm và đang trên bờ vực tuyệt chủng.
Kền kền Guinea Fowl là loài chim có bộ mỏ nhọn, và hoạt động cực kỳ linh hoạt và đây là vũ khí phòng vệ của nó. Ngoài ra, bộ lông của nó nổi bật với dạng sọc đa màu rất quyến rũ cùng đôi mắt màu đỏ tươi ghê rợn.
Chim Junco được biết đến là một trong những loài chim đáng yêu nhất trên thế giới với vẻ ngoài cục nịch, dễ thương, nó có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ. Nhưng khi gặp kẻ thù, nó không dễ thương như bạn nghĩ.
Chim cổ rắn châu Mỹ vô cùng hung hăng, nguy hiểm sống chủ yếu ở khu vực đầm nước, tìm thấy ở Úc, Canada và là một trong những loài chim độc lạ nhất trên thế giới.
Cò thìa nổi bật với mỏ hình cái thìa cực linh hoạt, có thể kẹp gắp con mồi trong tích tắc, vành mỏ vết răng cưa sắc bén, đôi bàn chân đỏ đậm, xấu xí na ná chân khủng long.
Chim Mimus macdonaldi thuộc dòng họ tổ tiên nhà chim Thrasher, có nguồn gốc đảo từ đảo Ecuador và Mỹ. Nó được biết đến như là loài chim biết hót khá vui nhộn, nhưng mỏ nó nhọn sắc, cong, và một cái lưỡi khá dài, nó tấn công, mổ vào con mồi cho đến khi mất máu và chết tại chỗ.
Mòng biển Inca sở hữu bộ ria mép dài, ngoại hình khá độc đáo, hài hước sống chủ yếu ở rừng Nam Phi, Mỹ và châu Âu. Các loài chim này thích quan hệ tình dục mỗi ngày, kết quả là cho ra đời nhiều con chim con mỗi tháng. Nó có mỏ dài và hàm răng sắc nhọn nguy hiểm.
Cú sở hữu màu lông xám nâu đen, sống chủ yếu trong các tán cây, thân cây rậm rạp, chúng ngủ ngày, treo người thẳng đứng và thức dậy, hoạt động vào ban đêm. Mỏ nhọn, cong, lưỡi dài, tấn công nhanh, nguy hiểm trong tích tắc.
Bồ nông trắng lớn có hàm lớn, răng nhọn và có thể nuốt cả một con mồi lớn hơn cả cơ thể nó một chút, chủ yếu sống ở gần ao hồ và chúng ta cũng phải đề phòng khi tiếp xúc với loài chim này.
Chim hải âu Petrel Nam Cực được tìm thấy ở Đại Tây Dương, Nam Phi, mỗi con nặng 8-10 kg, sải cánh dài tận 2-4 m, lông màu xám trắng, vàng cam, màu sắc nói chung hấp dẫn, quyến rũ tuy nhiên, nó còn có bộ hàm khá rộng, sắc nhọn và khá là nguy hiểm.

 

NGUỒN:  Theo Báo Kiến Thức online

Link bài: Những con chim…

(https://kienthuc.net.vn/the-gioi-dong-vat/nhung-con-chim-co-ve-ngoai-hai-huoc-nhung-cuc-nguy-hiem-628655.html#p-4)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *