Những cuộc thi hài hước, kỳ quặc nhất nước Anh

Hoàng Dung lược dịch/ Báo Infonet

Chăn giun, bế vợ … là những môn thể thao kỳ quặc ở Anh thu hút hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới tham gia.  

Bóng đá, bóng chuyền, quần vợt,… những môn thể thao quá quen thuộc với hầu hết mọi người cùng với những cuộc đối đầu gay cấn. Nhưng nếu bạn là người ưa thích cái mới, tìm kiếm một số môn thể thao hay các cuộc thi thực sự kỳ lạ, thú vị để khơi dậy niềm đam mê thi đấu của mình thì một số môn thi đấu ở Anh dưới đây có thể là câu trả lời bạn đã săn lùng nhiều lần.

Cuộc thi ‘quyến rũ’ giun

Người chơi tìm mọi cách để thu hút giun chui lên từ mặt đất

Cuộc thi đặc biệt có tên ‘quyến rũ’ giun diễn ra hàng năm tại South Cheshire, Anh thu hút rất nhiều người tham gia. Tại đó, người chơi phải thu hút được càng nhiều giun càng tốt bằng cách rung đất hay nhiều kỹ thuật khác nhau.

Cuộc thi đặc biệt chỉ diễn ra sau khi trời mưa. Mục đích nhắm tới là thu hoạch được nhiều giun làm mồi cho những lần đi câu cá tuy nhiên nhiều người vẫn coi đó là một môn thể thao cạnh tranh lành mạnh. Giải vô địch quyến rũ giun thế giới được tổ chức với một số quy tắc nhất định.

Mỗi thí sinh được khoanh trong một vùng có diện tích khoảng 9 mét vuông, người chơi có 5 phút khởi động, 30 phút thi đấu và cần khoảng 3 người trong một đội. Trong đó, một người làm nhiệm vụ ‘quyến rũ’, một người đi bắt và truy kích. Kỷ lục thế giới hiện tại được thiết lập vào năm 2009 bởi Sophie Smith, 10 tuổi, người đã nuôi 567 con sâu khổng lồ trong cuộc thi.

Rất nhiều phương pháp mà các thí sinh áp dụng bao gồm nhảy múa, đánh trống, thổi kèn, nhưng không được phép xới đất lên.

Cuộc thi Shin-Kicking

Đây là môn thể thao chiến đấu trong đó hai đối thủ giữ chặt cổ áo của nhau và thay phiên nhau đá vào ống chân của đối phương. Mục đích là làm sao để buộc đối thủ của bạn ngã xuống đất.

Theo truyền thống ở Cotswold Olimpicks, những người tham gia sẽ mặc áo khoác trắng, tượng trưng cho áo khoác của những người chăn cừu. Người khiến đối thủ ngã xuống trước sẽ là kẻ chiến thắng.

Cuộc thi có nguồn gốc từ thế kỷ 17, thành công của người chiến thắng trong cuộc thi đòi hỏi cả sự nhanh nhẹn và khả năng chịu đựng đau đớn.

Cuộc thi bế vợ

Những người đàn ông tham gia cuộc thi sẽ phải chạy vượt qua chướng ngại vật trên quãng đường dài khoảng 235,5 mét, qua rừng, cát, hoặc lội dưới nước và vác vợ trên vai.
Nếu bạn chưa kết hôn, bạn hoàn toàn có thể mượn vợ của người khác. Tất nhiên, khối lượng tối thiểu là 49 kg, nếu người vợ không đủ cân nặng có thể đeo thêm ba lô để đủ điều kiện. 

 

NGUỒN:  Theo Báo Infonet

Link bài:  Những cuộc thi…

https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nhung-cuoc-thi-hai-huoc-ky-quac-nhat-nuoc-anh-270825.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *