Những cuốn sách hay về khởi nghiệp

Hà Linh/ Báo TTTĐ

Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp do ForbesBooks xuất bản bao gồm những bài học kinh doanh, những câu chuyện thành công và cả thất bại từ những trải nghiệm của những doanh nhân đi trước luôn cần thiết cho những ai đang tìm kiếm và xây dựng cho riêng mình một sự nghiệp vững chắc.

“Hyper Sales Growth” – Tăng trưởng doanh thu siêu nhanh

Giới doanh nhân đặt cho Jack Daly – tác giả của cuốn “Hyper Sales Growth” – (Tăng trưởng doanh thu siêu nhanh) là ông vua của nghệ thuật bán hàng sau khi chứng kiến những lần ông chèo lái một công ty từ trạng thái nhỏ bé yếu ớt trở thành siêu tăng trưởng.Trong cuốn sách này do nhà xuất bản ForbesBooks giới thiệu năm 2017, Daly tiết lộ bí quyết để thay đổi văn hóa doanh nghiệp và tăng năng suất làm việc của nhân viên. Cuốn sách cung cấp cho người đọc những chiêu thức tuyệt vời để xây dựng và điều hành một tổ chức bán hàng.

Ông đã chỉ ra rằng, nếu nghĩ rằng bán hàng chỉ đơn thuần là chốt hợp đồng để lấy doanh số thì con đường của người bán hàng cũng như của doanh nghiệp sẽ sớm kết thúc. Để có thể tăng trưởng dài hạn, và đạt được trạng thái siêu tăng trưởng, cần xây dựng văn hóa bán hàng, văn hóa làm việc, quản lý hiệu quả và truyền cảm hứng cho nhân viên…

“The Fearless Socialpreneur” – Cách kiếm tiền đạo đức của bác sĩ Mỹ

Tác giả cuốn sách này là bác sĩ Rob Douk kiêm chuyên gia đào tạo nhân sự nổi tiếng tại Mỹ. Với mối quan tâm với các doanh nghiệp xã hội, Rob Douk đã sáng lập nên Douk & Co., một công ty đầu tư rất phát triển chuyên về lĩnh vực khởi nghiệp xã hội. Công ty của ông cung cấp cho các nhà quản lý, các CEO những kĩ năng, công cụ cần thiết để phát triển doanh nghiệp xã hội của mình, hướng tới mục tiêu lớn đó là góp phần giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Trong cuốn sách, Douk đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện đúc rút ra từ kinh nghiệm bản thân để truyền cảm hứng và không chỉ giúp các lãnh đạo xây dựng sự nghiệp của bản thân một cách thành công, mở rộng hơn nữa là giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Cuốn sách “The Fearless Socialpreneur” được ForbesBooks xuất bản vào tháng 5/2018. Độc giả đánh giá đây không chỉ là một cuốn sách dạy cách kiếm tiền, mà chính xác hơn là mọi người sẽ thực hiện trách nhiệm xã hội như thế nào trong lúc kiếm tiền, hay một cách kinh doanh có đạo đức.

“Competing with Giants” – Vượt lên người khổng lồ

Cuốn sách do Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát viết chính, cùng hai đồng tác giả khác. Cuốn sách ra mắt vào tháng 8/2018, đây là lần đầu tiên một cuốn sách của doanh nhân Việt Nam được ForbesBooks lựa chọn xuất bản và công bố ra mắt ở trụ sở của Forbes tại Mỹ.

Đây là câu chuyện đặc biệt của một công ty gia đình Việt Nam – Tân Hiệp Phát, khởi nghiệp từ trong gian khó của thời kỳ hậu chiến và kinh tế bao cấp, đã vượt lên cạnh tranh thành công với các công ty đa quốc gia hùng mạnh.

Trần Uyên Phương là nữ doanh nhân châu Á thế hệ thứ hai. Thông qua cuốn sách, cô muốn gửi đi một thông điệp mạnh mẽ: Phương Đông và phương Tây có thể học hỏi lẫn nhau và khi các công ty nhỏ kết hợp kiến thức bản địa của mình cùng với những ý tưởng kinh doanh quốc tế, họ có thể nắm chắc cơ nghiệp của mình và thậm chí còn vượt trội hơn các tập đoàn đa quốc gia.

NGUỒN: Báo mới dẫn theo Báo Tuổi trẻ Thủ Đô
Link bài: Những cuốn sách hay về khởi nghiệp
(https://baomoi.com/nhung-cuon-sach-hay-ve-khoi-nghiep/c/27894047.epi)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *