Những điều luật lạ lùng có  một không hai trên thế giới

Nguyễn Thanh Điệp/ Báo Zing

Cấm buộc tóc đuôi ngựa, giẫm lên tiền, giết hại thiên nga là những điều luật lạ lùng trên thế giới.

Theo BBC, Anh là một trong những quốc gia trên thế giới quy định đi bên trái đường. Luật này xuất hiện từ năm 1.300, khi giáo hoàng Boniface VIII cùng đoàn người hành hương đi bên trái đường. Năm 1756, Quốc hội Anh thông qua luật quy định xe đi bên trái trên đoạn cầu London. Đến năm 1772, quy định này được mở rộng sang các thị trấn ở Scotland. Năm 1835, đi bên trái đường chính thức được quy định trong luật pháp nước Anh.

Theo sách “Những phong tục tập quán trên thế giới”, luật pháp Thái Lan quy định giẫm lên tiền, dù vô tình hay cố ý, đều là hành vi phạm luật. Tại quốc gia này, vua rất được tôn kính, được in hình lên tiền.

Theo BBC, tại vương quốc Brunei, bộ luật Sharia của người Hồi giáo quy định tội ngoại tình có thể bị ném đá đến chết. Đây là một trong những bộ luật ghê rợn trên thế giới, đang nhận phải sự phản ứng gay gắt của nhiều người.

Theo BBC, năm 2010, chính phủ Iran đã đưa ra danh sách các kiểu tóc thích hợp cho nam giới, trong đó kiểu tóc đuôi ngựa bị cấm.

Theo sách “Những phong tục tập quán trên thế giới”, Singapore cấm nhập khẩu, bán kẹo cao su. Tại nước này, kẹo cao su chỉ được bày bán ở các cửa hiệu thuốc và người mua phải cung cấp đủ họ tên, địa chỉ. Lệnh cấm được ban hành vào năm 1992 do người dân nhả quá nhiều bã kẹo cao su ra đường phố và các phương tiện giao thông công cộng.

Kể từ năm 1482, khi Đạo luật Thiên nga ra đời, loài chim này chính thức được bảo vệ tại Anh. Cụ thể, hầu hết loài thiên nga trắng sinh trưởng tự nhiên ở các vùng sông nước tại Anh và xứ Wales đều thuộc quyền sở hữu của Nữ hoàng Anh, bất cứ ai giết hoặc ăn thịt chúng đều có thể bị bỏ tù.

 

NGUỒN:  Báo Kiến Thức dẫn theo Báo Zing

Link bài: Những điều luật…

https://kienthuc.net.vn/ta-tay/nhung-dieu-luat-la-lung-co-1-0-2-tren-the-gioi-1450027.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *