Những hình ảnh ấn tượng khiến chúng ta trầm trồ về vẻ đẹp của vũ trụ

Kiều Anh theo Daily Mail/ Báo VOV News

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng cho thấy vẻ đẹp đa dạng và đầy bí ẩn của vũ trụ được ghi lại từ những góc nhìn khác nhau.

Bức ảnh toàn cảnh ghi lại vẻ đẹp của Dải Ngân hà trên cánh đồng hoa oải hương ở Valensole, Pháp.
Lâu đài nằm ở Chambord, Centre-Val de Loire, Pháp này nổi bật với hậu cảnh phía sau là Dải Ngân hà và bầu trời sao tuyệt đẹp.
Tinh vân Vành Khăn là những gì còn lại của một vụ nổ siêu tân tinh vĩ đại. Hình ảnh này chỉ cho thấy một phần của tinh vân này bởi toàn bộ tinh vân dài gấp 6 lần đường kính của trăng tròn.
Hình ảnh này được chụp bằng 2 camera và 2 kính thiên văn, cho thấy Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) đang đi qua trăng lưỡi liềm vào ban ngày.
Nhiếp ảnh gia Vitaliy Novikov đã ghi lại hình ảnh cực quang trên bầu trời Vịnh Kola ở Murmansk, Nga sau nhiều giờ chờ đợi.
Sao chổi NEOWISE có thể được nhìn thấy khi đi qua Stonehenge ở Anh.
Bức ảnh toàn cảnh chụp cực quang tuyệt đẹp ở Iceland của nhiếp ảnh gia Larryn Stuart Rae.
Dải Ngân hà ở Durdle Door, phía nam nước Anh cùng với sao Thổ và sao Mộc có thể thấy ở bên trái của bức ảnh khi các hành tinh này vừa ló khỏi đường chân trời.
Được chụp ở Thượng Hải, Trung Quốc, bức ảnh này ghi lại quá trình mặt trời mọc đầy thú vị.
Vệt sao trên một hồ nước ở Croatia được chụp lại đầy ấn tượng dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Dugio Otok.
Tinh vân Đầu cá heo cách chúng ta 4.530 năm ánh sáng và trải dài trên 60 năm ánh sáng được tạo ra bởi ngôi sao Wolf-Rayet sau một vụ nổ siêu tân tinh.
NGC 2024 hay còn gọi là Tinh vân Ngọn lửa bởi ánh sáng màu cam sáng mà nó tỏa ra đã được tái hiện trong bức ảnh của tác giả Steven Mohr đến từ Australia.
Đám mây Nguyên tử tối nằm trong chòm sao Nam Miện cách chúng ta 550 năm ánh sáng.
Cụm sao Pleiades, hay còn gọi là Thất Nữ được nhiếp ảnh gia Jashanpreet Singh Dingra đến từ Ấn Độ chụp lại. Đây là cụm sao gồm những ngôi sao tương đối trẻ và có nguồn năng lượng mạnh mẽ.
Trong ảnh là một thiên hà xoắn cách chúng ta 62 triệu năm được tác giả Bernard Miller ghi lại từ Trái Đất.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News

Link bài: Những hình ảnh…

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/nhung-hinh-anh-an-tuong-khien-chung-ta-tram-tro-ve-ve-dep-cua-vu-tru-871199.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *