Những loài hoa siêu đắt, thậm chí có giá lên tới cả trăm tỉ đồng

Zing.vn

Có loài hoa 15 năm mới nở 1 lần, có loài hoa chỉ nở trong vòng vài giờ nhưng đặc điểm chung của chúng là có giá trị bằng cả gia tài.

Thuộc giống lan Hài khá lớn, loài lan này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. (Ảnh: Gia đình & Xã hội).
Để có thể sở hữu loài hoa quý hiếm này người ta phải bỏ ra từ 6.000 USD (khoảng gần 140 triệu đồng) trở lên cho một nhánh của nó. (Ảnh: Gia đình & Xã hội).
Hiện, lan Gold of Kinabalu orchid chỉ có trong vườn quốc gia Kinabalu ở Sabah nước Malaysia. (Ảnh: Gia đình & Xã hội).
Loài hoa đặc biệt này chỉ nở vào giữa tháng 4 và tháng 5, được coi là “Vàng của Kinabalu”. (Ảnh: Gia đình & Xã hội).
Hoa quỳnh Kadupul được mệnh danh là “nữ hoàng của màn đêm” và tàn sau 3-4h, do đó không ai bán hay mua được loài hoa này. Theo Wonderlist, đây chính là sự vô giá của loài hoa này. (Ảnh: Zing).
Hoa phong lan Nongke Thâm Quyến có giá lên tới 200.000 USD/cây (gần 5 tỷ đồng) bởi các nhà khoa học thuộc công ty Nongke tỉnh Thâm Quyến (Trung Quốc) mất 8 năm, trong đó 4-5 năm đợi hoa nở, lai tạo trong phòng thí nghiệm. (Ảnh: Zing).
Saffron Crocus (nghệ tây) được biết tới là gia vị xa xỉ hơn là hoa. Hoa nghệ tây có giá 1.500 USD/0,45 kg (hơn 34 triệu đồng). (Ảnh: Zing).
Dòng hoa tulip thuần có nguồn gốc từ thế kỷ 17 hiện có giá 9 USD/bó (hơn 200.000 đồng) gồm 8-16 búp hoa. Ở thời kỳ vàng son của hoa Tulip tại Hà Lan (17th century Tulip Mania), loài hoa này quý hơn cả vàng, với giá bán 5.700 USD/bó, tương đương gần 130 triệu đồng. (Ảnh: Zing)
NGUỒN: Báo VOV.VN dẫn theo Zing.vn
 
Link bài: Những loài hoa siêu đắt…
(https://vov.vn/kinh-te/nhung-loai-hoa-sieu-dat-tham-chi-co-gia-len-toi-ca-tram-ti-dong-833420.vov#p5)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *