Những món quà độc đáo các tổng thống Mỹ từng được tặng

Mai Trang/ Báo VOV News

Các tổng thống Mỹ đã nhận được nhiều món quà giá trị và cũng không kém phần độc đáo từ những nhà lãnh đạo trên thế giới.

Quần áo: Ông Abraham Lincoln đã nhận được rất nhiều quà tặng trong nhiệm kỳ tổng thống, bao gồm rượu vang, thực phẩm và quần áo.
Chân dung: Cựu Tổng thống Mexico Jose Lopez Portillo đã tặng cựu Tổng thống Jimmy Carter một bức chân dung, trong đó nhiều vật liệu khác nhau được kết hợp trên một tấm vải để tạo ra tác phẩm này.
Bức chân dung trên hạt gạo: Cựu Tổng thống Richard Nixon đã nhận được 2 hạt gạo, trên mỗi hạt khắc một bức chân dung của ông, chúng được đựng trong một chiếc hộp kèm theo kính lúp.
Sân chơi bowling: Cựu Tổng thống Harry Truman đã được các nhà tài trợ từ bang Missouri, quê hương của ông, tặng một sân chơi bowling.
Một ngày lễ quốc gia: Năm 1880, Quốc hội tuyên bố sinh nhật của Tổng thống đầu tiên của Mỹ George Washington là một ngày lễ quốc gia.
Một chiếc bánh khổng lồ: Cựu Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã nhận được một chiếc bánh sinh nhật cao hơn 1,5m và nặng hơn 130kg từ Liên minh chế biến bánh kẹo của Mỹ.
Một chiếc bút chì đắt tiền: Cựu Tổng thống Barack Obama đã nhận được một chiếc bút chì của thương hiệu Graf von Faber-Castell trị giá 395 USD, vào năm 2009 từ Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jose Manuel Barroso.
Một tấm thảm được thiết kế riêng: Cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton đã được cựu Tổng thống Heydar Aliyev tặng một tấm thảm Azerbaijan với khuôn mặt của họ được dệt từ nhiều hoa văn.
Một bàn chơi bóng bàn: Cựu Tổng thống Barack Obama đã nhận được một bàn bóng bàn từ cựu Thủ tướng Anh David Cameron.
Bảo hiểm cá sấu: Ông Barack Obama sẽ nhận được số tiền 50.000 USD nếu bị cá sấu tấn công. Đây là món quà từ Bộ trưởng lãnh thổ phía Bắc của Australia Paul Henderson.
Dấu chân khủng long: Cựu Tổng thống Richard M. Nixon đã nhận được dấu chân khủng long từ Paul Olsen, sau khi nhà cổ sinh vật học này phát hiện ra dấu chân khủng long ở gần nhà tại bang New Jersey.
Dưa hấu khổng lồ: Hạ nghị sĩ bang Georgia Leonidas F. Livingston đã tặng cựu Tổng thống William McKinley một quả dưa hấu khổng lồ nặng hơn 36kg.
Một chú chó con: Cựu Tổng thống Bulgaria Georgi Purvanov đã tặng cựu Tổng thống George W. Bush một chú chó con vào năm 2006.
Một thanh kiếm nạm ngọc: Cựu Tổng thống Barack Obama đã được Phó Thủ tướng Saudi Arabia Mohammed bin Naif bin Abdulaziz Al Saud tặng một thanh kiếm nạm ngọc dài gần 1m.
Giầy trượt patin: Cựu Thủ tướng Hà Lan Jan Peter Balkenende đã tặng cựu Tổng thống George W. Bush một đôi giày trượt patin, cùng với một bộ bảo vệ cổ tay, miếng đệm đầu gối và miếng đệm khuỷu tay./.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News

Link bài: Những món quà…

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/nhung-mon-qua-doc-dao-cac-tong-thong-my-tung-duoc-tang-859375.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *