Những ngôi nhà kỳ lạ xây trong núi đá đã 700 năm tuổi

Vĩnh Ngọc theo Tourist/ Báo Dân Trí

Những ngôi nhà xây trong núi đá cổ này hiện vẫn còn tồn tại và được nhiều khách du lịch tới tham quan hoặc thuê ở để trải nghiệm.

Kandovan là một ngôi làng cổ đặc biệt gần thành phố Tabriz, Iran. Ngôi làng có tuổi đời ít nhất 800 năm, là nơi sinh sống của gần 1000 người và hiện là điểm tham quan nổi tiếng của Iran.
Kandovan nổi tiếng với những ngôi nhà trong núi đá với hình dạng như những tổ mối khổng lồ. Một số ngôi nhà ở đây đã ít nhất 700 năm tuổi và vẫn có người sinh sống trong đó.
Những ngôi nhà xây trong đá núi lửa tương tự như những ngôi nhà ở vùng Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ, được người dân địa phương gọi là Karaan.
Những cư dân ban đầu ở ngôi làng là những người du mục. Họ xây nhà trong núi đá với mục đích giữ cho ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đây là lý do tại sao hầu hết cư dân hiện sống ở đây không sử dụng máy sưởi hoặc hệ thống điều hòa không khí.
Gần đây, một khách sạn đã được xây dựng, lấy cảm hứng và kết nối với phong cách của ngôi làng. Khách sạn Rocky có nội thất hang động tuyệt đẹp với không gian sống rất thoải mái.
Kiến trúc hấp dẫn của ngôi làng này dường như bất chấp mọi quy tắc và du khách thường bị mê hoặc bởi những con đường dốc đáng kinh ngạc ở nơi này.
Bốn người phải mất mười tháng để đào được một căn phòng như trong ảnh.
Kandovan có nước khoáng tinh khiết, những ngôi nhà bằng đá hình nón độc đáo, thung lũng xanh tươi, sữa tươi và mật ong tự nhiên. Vì thế ngôi làng này trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Iran trong những năm gần đây.

NGUỒN:  Theo Báo Dân Trí

Link bài: Những ngôi nhà…

https://dantri.com.vn/du-lich/nhung-ngoi-nha-ky-la-xay-trong-nui-da-da-700-nam-tuoi-20210607120439628.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *