Những thiên kim tiểu thư xinh đẹp tài năng

Nhân Mã/ Báo  Tri Thức Trẻ

—–

 

Thường được gọi với cái tên Sylvia, Ngọc Mỹ là con gái của ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Alphanam và bà Đỗ Thị Minh Anh – Phó Tổng Giám đốc Alphanam. Hiện tại, Ngọc Mỹ đang là CEO của Công ty địa ốc Foodinco mà Alphanam chính là một cổ đông chiến lược.

Chân dung Nguyễn Ngọc Mỹ.

Trước khi trở thành một doanh nhân thế hệ F2 đầy triển vọng, Ngọc Mỹ từng có 8 năm du học nước ngoài, thông thạo 4 ngoại ngữ là Anh, Pháp, Trung Quốc và Hàn Quốc. Ngay từ khi mới là du học sinh năm thứ hai, cô nàng đã tự thành lập công ty kiến trúc và đến nay đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong đó, công trình Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh là điểm nhấn đáng nhớ khi được Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Việt Nam bình chọn là Công trình của năm 2013.

Năm 2015, Ngọc Mỹ xuất hiện trong danh sách Forbes 30 Under 30 to watch. Năm 2017, Ngọc Mỹ cũng có tên trong danh sách 10 doanh nhân nữ kế cận của Forbes Việt Nam.

 

Mường Thanh là một Tập đoàn khách sạn, bất động sản đình đám với hình ảnh 5 sao xa hoa và cao cấp do ông Lê Thanh Thản sáng lập. Hiện tại, con gái đầu của ông là Lê Thị Hoàng Yến chính là người giữ chức CEO và trực tiếp điều hành 40 khách sạn trên cả nước.

Lê Thị Hoàng Yến có vẻ đẹp quý phái, sang trọng.

Trước đó, Hoàng Yến có đến tận 7 năm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế ở Anh. Sau khi hoàn thành chương trình học, cô đã về nước và tiếp quản sự nghiệp gia đình.

Lập nghiệp ở Việt Nam, Hoàng Yến được đánh giá rất cao vì sự đa năng của mình. Hệ thống khách sạn do cô quản lý hoạt động rất hiệu quả và theo tiêu chuẩn thống nhất. Từ đây, nhiều người đã phải gật gù cho rằng vị trí thừa kế tập đoàn Mường Thanh là vô cùng xứng đáng đối với Hoàng Yến.

 

Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp nước giải khát đã quá quen thuộc với người Việt do ông Trần Quý Thanh sáng lập. Hiện tại, Tập đoàn được điều hành bởi Trần Uyên Phương là con gái của ông Thanh.

 

Trần Uyên Phương đã viết cuốn sách Competing with Giants phát hành tại Hoa Kỳ

Trần Uyên Phương sinh năm 1981 và bắt đầu làm việc tại Tân Hiệp Phát từ năm 2004. Hiện tại, Uyên Phương đang là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn phụ trách mảng tiếp thị sản phẩm, đối ngoại, quan hệ công chúng và các chương trình CSR trên toàn quốc. Cùng với đó, Uyên Phương còn tiếp thị thành công sản phẩm của Tập đoàn đến 16 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, em gái của Uyên Phương là Trần Ngọc Bích hiện cũng đang làm việc tại Tập Đoàn với chức danh Phó tổng đồng thời đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công ty Number One Hà Nam.

 

 

 

Là con gái của ông chủ hãng Biti’s Vưu Khải Thành và bà Lai Khiêm, Lệ Quyên được coi là người thừa kế rất có triển vọng với chức vụ Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật và Kinh doanh. Cùng với đó, Lệ Quyên còn kiêm nhiệm luôn vị trí Giám đốc thương hiệu thời trang Gosto đình đám.

Lệ Quyên từng du học ở Canada và về nước năm 2004 để bắt tay vào điều hành Công ty. Thành tích mà cô đạt được là thu về doanh thu 2,6 nghìn tỷ đồng với hơn 1,5 nghìn đại lý trên cả nước vào năm 2017.

Ngoài Vưu Lệ Quyên thì em gái cô là Vưu Lệ Minh cũng tham gia thiết kế cho các sản phẩm của gia đình.

Vưu Lệ Quyên và câu chuyện đưa sản phẩm Việt tỏa sáng trên thị trường Việt.

 

 

Nam Cường là tập đoàn bất động sản đình đám và người đứng đầu hiện là Chủ tịch Lê Thị Thúy Ngà. Trước đó, ông Trần Văn Cường – chồng của bà Ngà chính là người sáng lập nhưng đã qua đời năm 2010 và để lại sự nghiệp cho vợ và con gái duy nhất.

 

Quỳnh Ngọc là một doanh nhân tài năng.

Quỳnh Ngọc là cựu du học sinh Anh ngành Địa lý Kinh tế và lại còn có thiên hướng nghệ thuật. Tuy nhiên, nhờ sự tác động của bố và hoàn cảnh gia đình bố mất sớm mà đã trở thành Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường ở hiện tại.

Quỳnh Ngọc nắm giữ 11,1% cổ phần tương đương 500 tỷ đồng và có cuộc sống khá kín tiếng. Cô ít khi xuất hiện trước truyền thông trừ một số dịp đặc biệt hay sự kiện của Tập đoàn. Quỳnh Ngọc hiện tại đã kết hôn.

 

NGUỒN:  Báo Afamily dẫn theo Báo Tri Thức Trẻ

Link bài: Những thiên kim…

(https://afamily.vn/nhung-co-gai-vang-noi-tieng-sinh-ra-o-vach-dich-cua-cac-gia-toc-nghin-ty-tai-viet-nam-tu-khi-tiep-quan-khoi-tai-san-khung-cua-gia-dinh-thi-nhu-the-nao-20200812082050618.chn)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *