Những thiết kế sáng tạo, nhân văn giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Bảo Trung/ Báo VOV News
Tình yêu và sự quan tâm, chia sẻ có thể có ở khắp mọi nơi, ẩn sau những điều tưởng như bình thường nhất. Sự chu đáo, quan tâm một cách tinh tế đến mong muốn của người khác là một trong những động lực làm cho thế giới của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn.
 
 
Cửa hàng đồ ăn nhanh muốn tạo thêm một trải nghiệm thú vị cho thực khách với một ô đố chữ ngay ở mặt trong hộp đựng đồ ăn. Chiếc hộp đã hoàn thành thêm một nhiệm vụ có ý nghĩa nữa trước khi đi vào thùng rác tái chế
Trong một thế giới mà chúng ta dành ngày càng nhiều thời gian vào màn hình điện thoại, các nhà quản lý đô thị tại Hàn Quốc đã nghĩ ra một sáng kiến giúp các cư dân của thế giới hiện đại không bị lỡ đèn tín hiệu giao thông trong khi đang sử dụng thiết bị di động. Theo đó, các cột đèn giao thông có thêm bóng đèn ở thấp gần mặt đường để khi người tham gia giao thông cúi mặt vào màn hình thiết bị di động, họ có thể dễ dàng nhận biết được khi nào đèn tín hiệu chuyển từ đỏ sang xanh để khởi hành.
 
Nhà sản xuất áo sơ mi đã chu đáo khâu thêm một miếng nỉ vào phía trong vạt áo để các quý ông có thể sử dụng lau kính của mình khi cần thiết.
 
Cửa hàng bánh pizza đã cẩn thận thêm một mẩu bánh mì ở giữa chiếc pizza để nắp bìa trên của hộp đựng bánh không còn bị dính vào phần nhân bánh. 
Vẫn tại Hàn Quốc, bạn có thể chọn mua một hộp kem đánh răng có vòi bơm, bơm một lượng kem đánh răng vừa đủ, được tính toán trước, thay vì bạn phải bóp tuýp kem đánh răng và gặp phải tình trạng lúc thừa, lúc thiếu kem đánh răng. 
 
Kiếm một chỗ treo bình cứu hỏa cũng không quá khó và không quá xấu nếu bạn có óc sáng tạo. Một hình vẽ trên tường cũng có thể tạo ra một ấn tượng độc đáo và một trải nghiệm đẹp cho một thiết bị tưởng chừng khá thô, cứng.
 
Chính phủ Australia đã lắng nghe lời đề nghị của một cậu bé 15 tuổi bị mù Connor McLeod – người đã viết thư lên Chính phủ, đề nghị phát hành một loại tiền polymer thuận tiện hơn cho người khiếm thị. Bộ tiền mới đã chính thức được phát hành ngày 01/9/2016 với tờ bạc 5 dollar Úc. 
 
Câu lạc bộ gym đã cụ thể hóa chính xác lượng calo tiêu tốn khi bạn đi từng bậc cầu thang bộ lên phòng tập. Việc thông tin cụ thể những kết quả của mỗi hành động được chứng minh sẽ tạo động lực khuyến khích con người hoàn thành công việc đề ra.
 
Để tạo điều kiện cho các cư dân đô thị tận hưởng những khoảng không gian xanh quý giá, một số đô thị ở các nước đã quyết định chuyển một số chỗ đỗ xe trên đường thành các công viên mini (parklet).
NGUỒN:  Theo Báo VOV News
Link bài: Những thiết kế…
https://vov.vn/doi-song/nha-dep/nhung-thiet-ke-sang-tao-nhan-van-giup-cuoc-song-de-dang-hon-856022.vov
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *