Những tính cách phụ nữ khiến đàn ông muốn níu giữ cả đời

Phương Nghi/ Báo GĐ & XH

Ảnh minh họa.

Là phụ nữ, không cần phải quá xuất chúng, chỉ cần nỗ lực để trở thành người phụ nữ với những phẩm chất đáng quý, đã đầy đủ cho chàng phải nể, xem trọng cả đời.

Học cao, hiểu rộng

Đàn ông không thích sống cùng một người phụ nữ kém hiểu biết suốt đời. Họ muốn có một người vợ có thể thay họ chăm sóc các con, đối nhân xử thế và khéo léo chèo gánh gia đình nhỏ của họ. Một người phụ nữ hay gây chuyện, ít học và làm mọi việc rối tinh rối mù đâu phải là một cô gái đáng để đàn ông săn đuổi đâu.

Phụ nữ có tài năng

Nam giới chắc chắn ấn tượng mạnh với các cô gái có những năng khiếu bẩm sinh như giọng hát hay, nét vẽ đẹp… Tài năng của người phụ nữ còn thể hiện ở khả năng thiết kế, sáng tác văn thơ, hội họa, trang trí nhà cửa, sân vườn… Và nhờ tài năng, phụ nữ có bước đệm lớn để đến với sự thành đạt và thành công trong cuộc sống.

Giúp sức cho chàng trong cuộc sống

Không có chàng trai nào lại không tôn thờ người phụ nữ có thể giúp đỡ mình trong mọi vấn đề của cuộc sống. Khi công việc của chàng bế tắc, bạn đưa ra những gợi ý tuyệt vời. Khi chàng cãi vã với cậu bạn thân, bạn giúp hai người hòa giải… Chàng sẽ luôn tin tưởng, biết ơn và ngưỡng mộ bạn. Đó là những yếu tố đảm bảo cho một mối quan hệ bền vững.

Cư xử nhã nhặn, không làm mất mặt chàng trước đám đông

Đàn ông có sĩ diện rất lớn. Anh ấy không chấp nhận một người phụ nữ luôn làm mất mặt mình trước nhiều người. Vì vậy, bạn phải biết cách cư xử sao cho hợp lý. Dù anh ấy có mắc sai lầm hay lỡ ngoại tình, bạn cũng đừng vội làm lớn chuyện. Có nhiều người sẽ chọn cách vạch mặt chồng trước mặt đám đông để hả hê. Nhưng điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hôn nhân của bạn, thậm chí tan vỡ. Hãy nhẹ nhàng khuyên răn chồng, nếu không được thì chia tay một cách văn minh.

Ảnh minh họa.

Một cô gái lịch thiệp

Một phụ nữ lịch thiệp trước hết là phụ nữ với phong cách và gu thẩm mỹ riêng. Phong cách ở đây không phải là chạy theo xu hướng, phong trào nhằm gây chú ý hay thèm muốn. Phong cách nằm ở sự hài hòa, phù hợp trong cách ăn mặc với thân hình, tuổi tác, thời tiết, những sự kiện, phù hợp với cả phong tục tập quán mà vẫn toát lên được phong cách riêng và cũng như sự tự nhiên thoải mái của mình và mọi người xung quanh. Ngoài gu thẩm mỹ về trang phục và phụ kiện, trở thành người phụ nữ thanh lịch, chúng ta cũng còn biết thưởng thức nghệ thuật, thể thao, biết cư xử tao nhã, ăn uống lành mạnh, giao tiếp lịch thiệp… Giao tiếp lịch thiệp không nằm trong lời nói hoa mỹ hay cử chỉ điệu đà, sự lịch thiệp đẳng cấp nhất nằm trong sự chân thành và tốt bụng với người xung quanh, đặc biệt là với những người trong hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Có thể nói “lịch thiệp” là phẩm chất bao trùm tất cả những phẩm chất đẹp nhất của phụ nữ nói riêng và của tất cả các giới luôn khiến trái tim của mọi người rung cảm. Nhan sắc và tuổi trẻ có thể phai tàn theo thời gian, thời trang có thể lỗi mốt, sự nghiệp cũng có thể đổ vỡ, kinh doanh có thể thất bại nhưng nhưng những giá trị trong nhân cách và thái độ sống lịch thiệp sẽ là nét đẹp vĩnh cửu trong phẩm chất người phụ nữ mà không chỉ mình cô ấy khao khát có được.

Là một cô gái không lụy tình

Cầm lên được, đặt xuống được, dù lòng còn yêu nhưng nếu đối phương không còn xứng đáng có được mình thì người phụ nữ thông minh vẫn đủ lí trí để buông tay. Họ không bao giờ cho phép bất cứ ai khiến đời mình trở nên khốn khó, bất hạnh, nhất là bất hạnh vì đàn ông. Sự can đảm, dứt khoát và tỉnh táo ấy như men rượu ủ lâu năm khiến phụ nữ có khí chất làm say lòng không ít đấng nam nhi. Đàn ông nể những người phụ nữ này. Và anh ấy muốn giữ cô ấy trọn đời ở bên.


NGUỒN:  Vietnamnet dẫn theo Gia đình & Xã hội

Link bài: Những tính cách…

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/nhung-tinh-cach-o-phu-nu-khien-dan-ong-muon-niu-giu-ca-doi-715910.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *