Những trải nghiệm thú vị của sinh viên Đại học Bukyoung Hàn Quốc tại Tân Hiệp Phát

PV/ Báo Tiền Phong

Đoàn sinh viên đến từ Đại học Bukyoung (Hàn Quốc) trong chuyến tham quan Tân Hiệp Phát ngày 28/11/2019

—–

Tham quan và trải nghiệm tại công ty đa quốc gia là hoạt động mà hiện nay đang được các trường đại học đẩy mạnh nhằm tích lũy kiến thức từ thực tế cho bạn sinh viên.

Ngày 28/11/2019, đoàn sinh viên chuyên ngành kỹ thuật đến từ Đại học Bukyoung Hàn Quốc đã đến tham quan trụ sở chính của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại Bình Dương. Với sự tiếp đón tận tình của nhân sự Tập đoàn, các bạn sinh viên Hàn Quốc đã có được những trải nghiệm thú vị thông qua các hoạt động như lắng nghe thuyết trình, tham quan môi trường làm việc, giao lưu cùng phía đại diện… Đặc biệt là hoạt động tham quan trực tiếp nhà máy, tìm hiểu về công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic.

Hiện tại, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang sở hữu 10 dây chuyền Aseptic tại các nhà máy trên toàn quốc với giá trị lên đến 300 triệu USD. Đây là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau, sản phẩm được sản xuất trên nền tảng công nghệ Aseptic qua nhiều công đoạn như trích ly nguyên liệu, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót – đóng nắp và đóng gói sản phẩm. Đặc biệt là hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ, tạo nên một dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết.

Dưới sự hướng dẫn và thuyết minh của nhân sự Tập đoàn, đoàn sinh viên đã từng bước tìm hiểu các công đoạn quan trọng để cho ra đời những sản phẩm nước giải khát đạt chuẩn chất lượng. Tất cả các công đoạn đều được vận hành, giám sát và kiểm tra kỹ lượng trong môi trường vô trùng khép kín tuyệt đối nhằm giữ được hương vị tự nhiên mà không sử dụng chất bảo quản. Với công suất lên tới 48.000 chai sản phẩm/giờ/dây chuyền, các bạn sinh viên Hàn Quốc đều bày tỏ sự ngạc nhiên về sự hiện đại và mức độ đầu tư vào công nghệ Aseptic của Tân Hiệp Phát.

Sinh viên Đại học Bukyoung tham quan trực tiếp nhà máy, tìm hiểu từng công đoạn của công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic
Phần giao lưu và trao đổi cùng đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Không chỉ được tham quan nhà máy trực tiếp, sinh viên Đại học Bukyoung còn gặp gỡ và giao lưu với đại diện khối R&D (Khối Nghiên cứu & Phát triển) của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Những câu hỏi xoay quanh nguyên liệu sản phẩm, các vận hành của công nghệ Aseptic,… đều được giải đáp rõ ràng và chi tiết. Đây là những kiến thức thú vị và bổ ích dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kỹ thuật của trường Đại học Bukyoung Hàn Quốc.

Tân Hiệp Phát giờ đây không chỉ là điểm đến quen thuộc của các đoàn sinh viên trong nước mà còn thu hút các đoàn sinh viên, các nhà nghiên cứu đến từ nhiều trường quốc tế danh tiếng đến tham quan, giao lưu cũng như trải nghiệm công nghệ vô trùng Aseptic hàng đầu thế giới. Đặc biệt Tân Hiệp Phát còn là môi trường thực tế để các đoàn tham quan có cơ hội tìm hiểu về cách thức hoạt động, mô hình quản trị, văn hóa doanh nghiệp của một công ty địa phương đang ngày một khẳng định sức cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới.

Tham quan nhà máy là hoạt động được Tân Hiệp Phát quan tâm và thường xuyên tổ chức dành cho các đoàn sinh viên, hiệp hội ban ngành cũng như các đối tượng quan tâm đến lĩnh vực sản xuất nước giải khát nói chung và công nghệ Aseptic nói riêng. Mỗi năm, Tân Hiệp Phát đón tiếp hơn 25.000 sinh viên trong và ngoài nước nhằm giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm thực tế, củng cố vào nền tảng kiến thức trên giảng đường. Trong tương lai, Tập đoàn sẽ không ngừng đầu tư vào nghiên cứu phát triển sản phẩm cũng như công nghệ để tiếp tục cho ra đời những sản phẩm chất lượng, vươn tầm thế giới.

 

NGUỒN:  Theo Báo Tiền Phong online

Link bài: Những trải nghiệm thú vị….

(https://www.tienphong.vn/kinh-te/nhung-trai-nghiem-thu-vi-cua-sinh-vien-dh-bukyoung-han-quoc-tai-tan-hiep-phat-1494238.tpo)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *