Những tuyệt chiêu “giãn cách cộng đồng” chống Covid-19 độc, lạ ở châu Á

Tuấn Anh/ Báo VietNamnet

Ngoài việc thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang khi cảm thấy không khỏe, người dân châu Á còn áp dụng nhiều tuyệt chiêu giúp họ thực hiện biện pháp “giãn cách cộng đồng” (giữ khoảng cách với người khác) để phòng chống dịch dịch Covid-19.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia y tế, khi ra khỏi nhà hoặc đến những nơi công cộng, mọi người nên giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với các cá nhân khác để ngăn ngừa lây nhiễm virus corona chủng mới.

Ảnh: Facebook

Đây là cách mà một người bán hàng ăn vỉa hè ở Thái Lan tránh tiếp xúc gần với khách hàng giữa mùa dịch Covid-19: dùng que tre đưa đồ cho khách ở khoảng cách tới gần 2 mét.

Ảnh: Facebook

Trên các mạng xã hội của Việt Nam cũng từng lan truyền bức ảnh chụp một phụ nữ cẩn thận dùng gậy trao đồ từ xa cho anh xe ôm công nghệ khi sử dụng dịch vụ giao hộ hàng.

Ảnh: Facebook

Để đảm bảo an toàn cho các nhân viên giữa mùa dịch, một hãng công nghệ tại Singapore đã lắp vách ngăn cho các bàn ăn tại căng-tin của họ. 

Ảnh: Asia One

Một hàng ăn nhanh ở Singapore cũng dán băng dính đỏ vào các ghế để đánh dấu chỗ không nên ngồi nhằm giúp thực khách giữ khoảng cách an toàn tối thiểu với nhau. 

Ảnh: Reuters

Một quán ăn khác tại Singapore dán băng dính vào bàn để định khoảng cách an toàn chống Covid-19 cho khách hàng. 

Ảnh: Reuters

Mọi người phải đứng trong các vòng tròn vẽ bằng phấn để giữ khoảng cách an toàn trong khi xếp hàng chờ vào mua thuốc ở Ahmedabad, Ấn Độ. 

Ảnh: Reuters

Điều tương tự cũng được áp dụng trước một cửa hàng tạp phẩm ở Kolkata, Ấn Độ. 

Ảnh: Reuters

Mọi người thực hiện cách ly cộng đồng trong lúc chờ đợi tại một trung tâm nhập cư ở Bangkok, Thái Lan. 

Ảnh: Reuters

Một tiệm đồ uống ở Bangkok, Thái Lan dùng xe ròng rọc tự chế chuyển cà phê cho khách để tránh tiếp xúc gần giữa nhân viên và khách hàng. 

Ảnh: Reuters

Nhân viên của các công ty giao nhận đồ ăn kê ghế ngồi chờ cách xa nhau trong lúc đợi nhận đơn của khách ở một trung tâm thương mại ở thủ đô Thái Lan. 

Ảnh: Reuters

Những người đàn ông ngồi theo các đường phấn kẻ sẵn để giữ khoảng cách với nhau trong lúc chờ một quỹ từ thiện phân phát đồ miễn phí ở Karachi, Pakistan. 

Ảnh: Asia One

Khi dịch Covid-19 bùng phát, ban quản lý tòa Tháp Maybank ở Singapore đã cho kẻ 8 ô vị trí trong thang máy hướng dẫn mọi người giữ khoảng cách an toàn với nhau. 

Ảnh: Facebook

Một thang máy ở bệnh viện Thái Lan thậm chí còn chỉ dẫn kỹ lưỡng người dùng nên hướng mặt vào phía tường để hạn chế tiếp xúc trực diện người khác. 

NGUỒN:  Theo Báo Vietnamnet

Link bài: Những tuyệt chiêu…

(https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/nhung-tuyet-chieu-gian-cach-cong-dong-chong-covid-19-doc-la-o-chau-a-628508.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *