Những vết hằn đòn roi lên cuộc đời người phụ nữ bất hạnh

Thanh Phong / Tân Hiệp Phát đồng hành với chương trình “Lục Lạc Vàng”

Gương mặt khắc khổ, chất chứa những nỗi buồn của chị Huế
 

Cuộc đời của chị Đồng Thị Huế ở vùng núi phía Bắc là chuỗi ngày bị vây hãm bởi nghèo khó, bần cực và những lần băng rừng trốn chạy khỏi người chồng vũ phu vì những tai họa và tuyệt vọng…

Chị Đồng Thị Huế, sinh năm 1974, hiện đang cư ngụ tại bản Pồm, xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn chính là người phụ nữ bất hạnh nêu trên. Hoàn cảnh của chị đã nhận được sự chia sẻ của chương trình Lục Lạc Vàng với sự đồng hành của nhãn hàng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh.

43 tuổi, chưa đi được nửa đời người nhưng những trái ngang, cơ hàn chị nếm trải dường như đã vượt xa cái mức con người ta có thể gánh chịu.

Người ta thường nói “đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”, có một tấm chồng để cùng nhau chèo chống trước bão táp cuộc đời. Thế nhưng, số phận không cho chị Huế điều đó.

Lấy phải một người chồng vũ phu, cuộc đời bất hạnh của chị thường xuyên phải đón lấy những trận mưa đòn roi kinh hoàng, bao lần nước mắt chan cơm vì những vết bầm đau rát trên da thịt. Thế rồi một ngày kia, mang theo hết những vết bầm dọc ngang trên thân mình, những u uất, sợ hãi, chị cõng đứa con gái mới 2 tuổi đầu băng rừng trốn về nhà mẹ ruột.

Từ đó, một mình chị vừa phải thực hiện vai trò của người mẹ chăm lo, dạy bảo con vừa phải kiêm luôn vai người cha bươn chải với cuộc đời để kiếm về từng con cá, bó rau cho bữa cơm bớt đạm bạc. Khi lên nương, lúc đi phụ hồ rồi lại tìm lên rừng hái lá thuốc về bán. Hết đêm đến ngày, nhưng dường như chưa bao giờ công việc của chị vơi đi, chưa lúc nào chị được rảnh tay ngơi nghỉ.


Con gái của chị Huế đang học lớp 9

Vất vả đến thế, chị chỉ mong sao con không phải bỏ học để rồi dang dở cả tương lai. Đã hơn 10 năm trôi qua kể từ ngày chị cõng con trốn khỏi người chồng thô bạo. Con gái chị là Tô Thị Thêu, năm nay đã lên lớp 9.

Thương mẹ cơ cực, Thêu tự nhắc nhở bản thân phải cố công học tập. Ngoài giờ học em cũng tranh thủ giúp việc nhà, đỡ đần cho mẹ.Nhưng “họa vô đơn chí”, cái nghèo thường bị đeo bám theo bởi cái khổ và với chị Huế thì cái khổ chẳng bao giờ chịu buông tha gia đình chị. Mới đây, trong lúc làm thuê tại công trường, chị gặp phải tai nạn lao động khiến phần đầu chấn thương nặng.

Khó khăn chồng chéo khó khăn, khi mà chính chị là trụ cột của gia đình phải nằm mê mang trong bệnh viện thì thử hỏi cái gia đình túng quẩn ngoài kia ai sẽ chăm lo?

Mẹ của chị Huế đã tuổi cao, sức yếu

Thương mẹ già, lo cho con nhỏ, cạn kiệt tiền bac, chị Huế quyết định xin xuất viện khi những cơn buồn nôn, đau đầu như búa bổ vẫn còn đó và người mẹ nghèo này chỉ biết cắn răng chịu đựng. Phía trước là một khoảng không mù mịt, tăm tối chờ chị cùng gia đình đã yếu ớt sao bao lần sóng gió của chị.

Với sự cảm thông sâu sắc, sự ngưỡng mộ trước người mẹ kiên cường Đồng Thị Huế, chúng tôi – những người làm chương trình Lục Lạc Vàng với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đã hỗ trợ gia đình một cặp bò làm vốn. Mong rằng, đây sẽ nguồn động viên kịp thời để gia đình chị có thể vượt lên những thử thách khắc nghiệt của cuộc sống.

Trong hơn 5 năm qua, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã đồng hành cùng chương trình Lục Lạc Vàng trao tặng bò tại 37 tỉnh thành, 1.248 hộ dân nhận được 2.496 con bò. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò từ chương trình “Lục Lạc Vàng” đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhiều hộ gia đình đã có cuộc sống tốt đẹp hơn khi được chương trình giúp đỡ, con em của các hộ dân được thực hiện giấc mơ tiếp tục cắp sách tới trường.

 

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài: Những vết hằn đòn roi lên cuộc đời người phụ nữ bất hạnh

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *