Những việc hàng ngày bạn làm sai mà không biết

Thùy Linh theo Brightside/ Báo VnExpress

Thói quen sinh hoạt của chúng ta đôi khi sai cách, nhưng vì nó trở thành ‘lối mòn’ nên bạn ngại thay đổi, hoặc có thể bạn không biết là nó sai.

Uống cafe trước 9h30 sáng.

Cơ thể mỗi người là khác nhau, tuy nhiên đều có một chu kỳ nội tiết 24 giờ giống nhau. Nói cách khác, tất cả chúng ta đều được lập trình theo một “thuật toán” chung. Hormone cortisol khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo thường được tiết ra từ 8h đến 9h sáng. Thế nên ở thời điểm này, chúng ta không cần phải thúc đẩy cơ thể cảm thấy tỉnh táo hơn bằng những thứ khác nhau, ví dụ như cafe. Thời gian tốt nhất để uống cafe là từ 9h30 tới 11h30, và từ 13h30 tới 17h. Thời điểm tệ nhất để uống cafe là từ 8h sáng đến 9h sáng, hoặc 12h trưa đến 13h, hay 17h30 đến 18h30.

Cho trứng vào nước lạnh trước khi luộc.

Thông thường luộc trứng thì bạn hay cho trứng vào nước lạnh rồi đun sôi lên một lúc. Nhưng quy trình này được các chuyên gia chỉ ra là sai. Quy trình đúng chính là “bắt đầu bằng nước nóng (nóng chứ không phải sôi nhé, vì sôi thì trứng sẽ dễ vỡ), kết thúc bằng nước lạnh. Bằng cách như vậy, trứng sẽ dễ bóc hơn.

Treo miếng bông trong nhà tắm sau khi dùng.

Các nghiên cứu cho thấy bọt biển, các miếng bông tắm là nơi sinh sản vi khuẩn với tốc độ chóng mặt chỉ sau một đêm. Thế nên việc bạn treo nó trong phòng tắm, dưới vòi hoa sen chỉ khiến vi khuẩn sinh sôi dữ dội. Nên để nó ở nơi khô ráo sau khi sử dụng, hoặc mang ra phơi sau khi giặt sạch, hoặc ngâm trong dung dịch tẩy pha loãng, mỗi tuần một lần.

Dùng tay mở vòi rửa.

Để tránh vi khuẩn trên ngón tay bám vào vòi rửa, sau đó lại quay ngược trở lại tay bạn kể cả sau khi bạn rửa tay, giải pháp tốt nhất là thay đổi thói quen của mình. Hãy mở và đóng vòi nước bằng cổ tay của bạn, như trong hình. Nhờ thế, vi khuẩn sẽ không dễ dàng lây lan.

Không hút bụi rèm cửa.

Rèm cửa không cần phải giặt thường xuyên theo tuần, tuy nhiên bạn cần phải hút bụi cho chúng, vì bụi cũng bám lên rèm như bám lên mọi vật dụng khác trong nhà. Giải pháp là bạn nên hút bụi theo tuần.

Mở gói snack sai cách.

Khi cầm gói khoai tây chiên trong tay, bản năng của bạn là mở nó từ trên xuống. Nhưng lần sau, hãy thử xé nó từ phía dưới. Hầu hết hương liệu, gia vị khoai tây đều nằm ở phía dưới, và khi bạn đảo ngược gói, các gia vị sẽ được phủ đầy trên các miếng khoai tây.

Thưởng thức các món thịt ngay sau khi nấu.

Chúng ta thường vội vàng thưởng thức các món ăn ngay sau khi nấu, nhưng đặc biệt với thịt (bò, gà), sau khi nấu bạn để một lúc hãy ăn, hương vị sẽ ngon hơn rất nhiều. Ví dụ, với bít tết, bạn nên để thịt khoảng 5 phút hãy ăn, còn với gà nướng là 20 phút.

Đầu tư xà phòng diệt khuẩn khi giặt giũ.

Không có bằng chứng nào cho thấy xà phòng diệt khẩn có hiệu quả tốt hơn xà phòng bình thường. Khi chúng ta sử dụng loại xà phòng này thường xuyên, chúng ta sẽ quen dần với nói, vi khuẩn cũng vậy, vì thế chúng có thể phát triển đột biến và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta sau này.

Không vệ sinh cổng sạc điện thoại.

Nếu bạn cảm thấy rằng điện thoại của mình sạc chậm, hay sạc không vào điện, thì bạn nên kiểm tra cổng sạc. Rất có thể bụi bẩn đang làm tắc nghẽn phần cổng sạc đấy. Tuy nhiên nên tắt điện thoại trước khi làm công việc này.

NGUỒN:  Theo Báo VnExpress

Link bài: Những việc hàng ngày…

(https://vnexpress.net/nhung-viec-hang-ngay-ban-lam-sai-ma-khong-biet-4143872.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *