Nỗi cơ cực của hai người mẹ đơn thân ở thôn nghèo tỉnh Quảng Bình

PV/ Báo Lao động

Người phụ nữ lam lũ chịu nhiều bất hạnh.

Đó là hoàn cảnh đầy bất hạnh của hai người phụ nữ ở thôn Văn Xá, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Cả hai đều là mẹ đơn thân, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn đã được chương trình Lục Lạc Vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh tìm đến hỗ trợ trong năm 2017.

Chị Nguyễn Thị Vân có hoàn cảnh neo đơn và đang chăm sóc một người anh trai bị bệnh tai biến, không thể đi lại, nằm một chỗ. Bản thân chị không lập gia đình mà nhận hai bé Trần Thị Sang và Trần Dịu Huyền về nhà nuôi dưỡng.

Hoàn cảnh gia đình hiện tại rất khó khăn, ruộng đất không có nhiều, trong nhà không có lấy một vật dụng giá trị, cuộc sống của gia đình bốn người chỉ trông nhờ chủ yếu vào vài trăm ngàn tiền trợ cấp xã hội hàng tháng. 

Chị Vân rất chịu khó đi làm thuê làm mướn kiếm thêm thu nhập, nhưng ngặt nỗi ở vùng quê nghèo, công việc không có thường xuyên, sức khỏe chị yếu nên dù có muốn đi làm cũng không ai thuê.

Cùng thôn với chị Vân, chị Nguyễn Thị Năm có hoàn cảnh rất đặc biệt. Chị là mẹ đơn thân, con gái Nguyễn Thị An Na đã 13 tuổi, học rất giỏi, giành nhiều giải cao trong các kì thi cấp trường, cấp huyện.

Chị Nguyễn Thị Năm và con gái.

Bản thân chị Năm đang bị bệnh sỏi thận và thoái hóa tràn dịch khớp, lại thêm đau dạ dày. Do không có tiền chữa trị nên chị phải xin lá cây mang về nhà phơi rồi nấu nước uống để vượt qua những cơn đau hàng ngày.

Do không có tiền chữa bệnh nên chị Năm hái lá thuốc nam phơi để uống.

Nguồn mưu sinh duy nhất của hai mẹ con chính là từ những đồng tiền công làm thuê ít ỏi, nhưng do bản thân bệnh tật hành hạ nên chị không thể làm được nhiều.

Giữa muôn vàn khó khăn và cả sự bế tắc, chương trình Lục Lạc Vàng, Trà thanh nhiệt Dr Thanh và các Mạnh Thường Quân đã hỗ trợ cho hai gia đình cặp bò cái để gia đình có thêm điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, vượt qua khó khăn.

Trong hơn 5 năm qua, Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã đồng hành cùng chương trình Lục Lạc Vàng trao tặng bò tại 37 tỉnh thành, hơn 1.500 hộ dân nhận được trên 3.000 con bò. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò từ chương trình Lục Lạc Vàng đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhiều hộ gia đình đã có cuộc sống tốt đẹp hơn khi được chương trình giúp đỡ, con em của các hộ dân được thực hiện giấc mơ tiếp tục cắp sách tới trường.

Trà thanh nhiệt Dr. Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu, giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, hóa giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể, giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống. Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia. 

 

Nguồn: Theo báo Lao động

Link bài: Nỗi cơ cực của hai người mẹ đơn thân ở thôn nghèo tỉnh Quảng Bình

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *