Nỗi đau của người phụ nữ Quảng Bình hai lần tiễn chồng và con về bên kia thế giới

VP/ Báo Đại Đoàn Kết
Chương trình Lục Lạc Vàng
Nhiều gia đình đã nhận được sự hỗ trợ của chương trình  Lục Lạc Vàng và có đời sống ổn định hơn.

Chuyện về người phụ nữ nghèo tên Nguyễn Thị Kiều đang sống trong những ngày bộn bề khốn khó cùng 3 con nhỏ tại thôn Phú Hòa (xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), khiến không ít người phải rơi nước mắt.

Chị Kiều đang trải qua những ngày đầy gian khó.

Năm 2001, chị lập gia đình cùng anh Hoàng Văn Ngọc. Đến với nhau từ trong cái nghèo nên anh chị chí thú làm ăn với hy vọng cuộc sống sau này sẽ khấm khá hơn. Hằng ngày, anh Ngọc đi làm công nhân khai thác tại mỏ đá trong vùng. Công việc tuy nặng nhọc, nguy hiểm nhưng vì vợ con, anh chưa bào giờ than vãn. Thương chồng chịu khó, chị Kiều một tay quán xuyến việc nhà, chăm con. Thời gian rảnh, chị đi làm thuê kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Nhưng rồi cảnh sống gia đình nghèo ấy chẳng còn bình yên khi bất hạnh xảy đến. Năm 2006, con trai đầu lòng của anh chị là Hoàng Văn Quang gặp tai nạn đuối nước và qua đời. Sau mất mát đau đớn ấy, tinh thần của anh chị xuống dốc trầm trọng, gia cảnh nghèo nay càng đáng thương, khốn khó.

Cái nghèo sẽ chẳng thể nào quật ngã con người ta nếu theo sau nó không có những tai ương, mất mát. Năm 2011, bất hạnh lần nữa xảy đến với gia đình này. Trong một ngày làm việc tại mỏ đá, anh Ngọc không may gặp tai nạn lao động và qua đời. Nỗi đau mất con chỉ vừa nguôi ngoai, nay chị Kiều phải nhận thêm một tin dữ từ người chồng 10 năm chung sống, yêu thương.

Hết mất con, rồi đến mất chồng khiến chị thêm tiều tụy.

Liên tiếp hứng chịu những mất mát quá lớn, chị Kiều lâm vào tình trạng suy sụp hoàn toàn. Hai chấn động tâm lý liên tiếp xảy đến khiến tinh thần chị luôn trong tình trạng bất ổn. Nén nỗi đau, chị lại tiếp tục với gánh mưu sinh nay đã nặng hơn nhiều khi không còn người đàn ông trụ cột san sẻ.

Một mình chị phải gánh vác chuyện cơm áo, học hành của ba người con Hoàng Văn Hà (sinh năm 2003), Hoàng Văn Quân (sinh năm 2007) và Hoàng Văn Đường (sinh năm 2009).Trong khi các con đang tuổi ăn học, chị không có việc làm ổn định, nhà chỉ có ít đất nông nghiệp. Hằng ngày, chị đi làm đồng, chặt củi và tìm việc làm thuê nên cuộc sống rất khó khăn.

Trước tình cảnh khó khăn hiện tại của gia đình, ba đứa con có nguy cơ phải bỏ dở việc học để lao vào cuộc mưu sinh. Chương trình Lục Lạc Vàng cùng Trà thanh nhiệt DrThanh đã đến trao tặng chị Kiều một cặp bò để mưu sinh, vượt lên cái đói nghèo. Hy vọng rằng đôi bò sẽ tiếp thêm nghị lực cho gia đình sau những biến cố vừa qua.

Trà thanh nhiệt Dr. Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu, giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, hóa giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể, giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống. Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.

Nguồn: Theo báo Đại Đoàn Kết

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *