Nữ ca sỹ địu con hát đầy cảm xúc trong đêm đấu giá tác phẩm hội họa ‘Mẹ’

Nhóm PV/ Báo TTVN

Trong số tác phẩm được đấu giá tại triển lãm “Lê Thiết Cương và Bạn”, người xem ấn tượng với bức tranh sơn dầu “Mẹ” của họa sĩ Lê Thiết Cương. Bức tranh được họa sỹ nổi tiếng này vẽ lên từ cảm xúc và ấn tượng về nhân vật “má Nụ” trong một cuốn tự truyện nổi tiếng đang gây sốt trên thị trường thời gian gần đây.

Triển lãm hội họa và đấu giá từ thiện “Lê Thiết Cương & Bạn” được tổ chức vào tối 4/7, tại Hàng Da Gallery (Hà Nội) với sự tham dự của nhiều họa sỹ nổi tiếng và tài năng như Bình Nhi, Lê Thị Minh Tâm, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Tất Long, Nguyễn Quốc Thắng, Phạm Trần Quân.

Công chúng Thủ đô, những người có sở thích sưu tập tranh và đặc biệt là nhiều khách du lịch nước ngoài đã có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa từ nhiều trường phái khác nhau được trưng bày.

Trước khi buổi đấu giá tranh bắt đầu, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao tặng số tiền 350 triệu đồng vào quỹ từ thiện hỗ trợ đồng bào miền núi phía Bắc trong đợt lũ quét vừa qua.

Tác phẩm hội họa “Mẹ” được nhiều khách du lịch nước ngoài chiêm ngưỡng. Ảnh Chí Hiếu

Cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” có 10 chương, đầu mỗi chương họa sĩ Lê Thiết Cương vẽ bức tranh đơn giản bằng chất liệu mực nho trên nền trắng để khái quát ý nghĩa của toàn chương.

“Sau khi cuốn sách được tái bản, tác giả Trần Uyên Phương ngỏ ý muốn được tôi  tặng lại những hình minh họa để bán đấu giá làm từ thiện. Cảm nhận được tâm thiện từ Phương, tôi đồng ý và lựa chọn 1 trong 10 bức tranh minh họa trong các chương của cuốn sách để vẽ thành bức tranh sơn dầu”.

Họa sĩ Lê Thiết Cương chia sẻ, cách đây hơn 1 năm, có một người bạn đi từ TP HCM ra Hà Nội và tặng anh cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh”. Sau đó người bạn này giúp anh gặp tác giả cuốn sách là chị Trần Uyên Phương.

“Gặp Phương, tôi ngạc nhiên vô cùng. Trần Uyên Phương muốn nhờ tôi thiết kế đồ họa bìa, hình ảnh trong cuốn sách để tái bản. Tôi đã đồng ý và bắt tay vào thực hiện hình ảnh trong cuốn sách tái bản mới. Tôi làm không phải vì áp lực, không phải vì đầu bài tác giả đưa ra mà vì mình đã đọc đã thích. Toàn bộ hình ảnh đồ họa tôi thực hiện dựa trên cảm nhận ở tâm thế của của người đọc bình thường về cuốn sách”.

Họa sĩ Lê Thiết Cương trao bức họa “Mẹ” cho  Trần Uyên Phương, người vượt qua nhiều người yêu tranh khác và chiến thắng trong cuộc đấu giá. Ảnh Chí Hiếu

Diễn giải về bức họa “Mẹ” lấy cảm hứng từ nhân vật “má Nụ”, họa sỹ nói: “Người ta chỉ có thể lớn lên khi biết cúi xuống, tôi vẽ bà cúi xuống nhìn đứa con. Tôi không theo phương pháp hiện thực, tôi không vẽ gia đình Dr. Thanh với 3 người con – mà tôi vẽ hình ảnh 1 chú chim nhỏ, đang ngước lên nhìn mẹ và mẹ cúi xuống nhìn con. Hình ảnh người mẹ cúi xuống đó cực kỳ đúng với nhân vật má Nụ trong sách”.

Buổi đấu giá càng ấn tượng hơn khi ca sỹ Hồng Hải địu con lên sân khấu để biểu diễn. “Người mẹ hát” đã khiến người xem xúc động khi hát lên những khúc nồng nàn về tình mẹ, về niềm yêu thương gia đình.

Nhiều tác phẩm nghệ thuật đã được đưa ra đấu giá và mua bởi những người yêu tranh. Bức tranh “Mẹ” của họa sĩ Lê Thiết Cương được trả mức giá 70 triệu đồng. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá chính là Trần Uyên Phương sau các bước giá và cô vượt qua nhiều người yêu tranh khác.

Tiến lên nhận tranh, Trần Uyên Phương xúc động chia sẻ: “Tôi phải đấu giá và dành bằng được bức tranh này, để tối nay có thể mang về nhà tặng má”.

Buổi đấu giá càng ấn tượng hơn khi ca sỹ Hồng Hải địu con lên sân khấu để biểu diễn.

60% số tiền thu được từ buổi đấu giá tranh, ban tổ chức đã ủng hộ cho quỹ từ thiện “Những trái tim ấm áp”.

Trao đổi với phóng viên, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ: “Với tôi, gia đình là nền tảng của mọi thành công. Tôi và các bạn, chúng ta đi đến đâu, làm gì, ở vị trí nào, thành công hay thất bại, thì bố mẹ vẫn luôn là người yêu thương, vẫn ở nhà, dang rộng vòng tay đợi chúng ta về. Đó là tình yêu vô điều kiện. Tôi cũng muốn thể hiện tình cảm yêu thương ba má mình như tất cả những người con trên thế giới này.”

 

Nguồn: Theo Báo Tin Tức Việt Nam

Link bài: Nữ ca sỹ địu con hát…

(https://tintucvietnam.vn/nu-ca-sy-diu-con-hat-day-cam-xuc-trong-dem-dau-gia-tac-pham-hoi-hoa-me-38510)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *