Nữ CEO đầu tiên của Tinder nghỉ việc sau chưa đầy một năm

Theo VnEconomy/ NDH

Bà Nyborg được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Tinder vào cuối tháng 9/2021.

Trong vài quý gần đây, Tinder đã thất bại trong việc triển khai sản phẩm, thu hút người dùng mới và thúc đẩy khách hàng chi tiền dù nền tảng này đã được đầu tư nâng cấp.

Giám đốc điều hành mới của Match Group, ông Bernard Kim, đã thông báo về quyết định từ chức của Giám đốc điều hành Tinder Renate Nyborg vào ngày 9/8 vừa rồi. 

Cái khó của Tinder

CEO Kim thừa nhận Tinder đã thất bại trong việc triển khai sản phẩm, thu hút người dùng mới và thúc đẩy khách hàng chi tiền dù đã được đầu tư nâng cấp trong nhiều quý gần đây. Phiên bản cập nhật của Tinder được bổ sung một số tính năng vô cùng thú vị như tích hợp với Spotify cho phép người dùng chia sẻ bài nhạc chủ đề trong Profile của mình hay “Blind Date”, một tính năng ghép cặp dựa trên sở thích trước khi tiết lộ ảnh của đối phương.

tinder-3107-1660400992.jpg
Bà Renate Nyborg. Ảnh: VnEconomy.

Match Group, công ty sở hữu các thương hiệu bao gồm Tinder, Hinge, OKCupid và Match.com, chỉ ra rằng mặc dù hầu hết các doanh nghiệp của họ đều được hưởng lợi từ việc mọi người tham gia nhiều hơn vào các không gian trực tuyến trong thời kỳ dịch bệnh, nhưng tất cả đều đã không thể duy trì tốt tăng trưởng vào năm 2022.

Match Group báo cáo tổng doanh thu đạt 795 triệu USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thấp hơn dự báo là từ 800 triệu đến 810 triệu USD. Trong một cuộc thảo luận gần đây, Giám đốc tài chính của Match Group nhấn mạnh rằng đóng góp doanh thu thấp hơn dự kiến của Tinder đã có “tác động tiêu cực đến lợi nhuận chung của công ty”.

Tinder có thể coi là một trong những điểm sáng của Match Group, chiếm phần lớn sự chú ý từ các nhà đầu tư.

Nhưng mọi thứ ở hiện tại có vẻ không đạt được kỳ vọng thực tế. Khi công ty đã trải qua hai nhiệm kỳ CEO kể từ khi bắt đầu đại dịch, cả hai người đều thử nghiệm một số tính năng và sản phẩm mới dồn dập và không kiểm soát. Giờ đây Match hy vọng sẽ cải thiện lại toàn bộ ứng dụng. CEO Bernard Kim cũng lưu ý về “kết quả hỗn tạp” trong việc thử nghiệm Tinder Coins, một loại tiền ảo mà công ty đã ra mắt vào năm ngoái. “Chúng tôi đã quyết định lùi lại một bước và xem xét cẩn thận sáng kiến đó để có thể đóng góp hiệu quả hơn vào doanh thu của Tinder”, ông chia sẻ.

Và những thay đổi là điều tất yếu

Bà Nyborg được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Tinder vào cuối tháng 9/2021, thay thế ông Jim Lanzone, giám đốc điều hành truyền thông đã làm việc được khoảng một năm trước đó. Bà Nyborg được Match Group tôn vinh là “nữ Giám đốc điều hành đầu tiên của ứng dụng hẹn hò số một thế giới” trong lịch sử 10 năm thành lập của mình.

Giám đốc điều hành lúc bấy giờ của Match Group, bà Shar Dubey, đã thuyết phục Nyborg bằng một thông cáo báo chí về việc “không ngừng tập trung thúc đẩy tăng trưởng và phát triển trải nghiệm dựa trên những gì các thành viên của chúng tôi, đặc biệt là thành viên nữ, đang tìm kiếm”. Bà Nyborg đã phụ trách quản lý hoạt động kinh doanh của Tinder ở châu Âu kể từ khi gia nhập công ty vào năm 2020.

Tháng 5/2022, bà Dubey từ chức CEO của Match Group. Ông Bernard Kim, trước đây từng là chủ tịch của công ty trò chơi điện tử Zynga, đã tiếp quản vị trí lãnh đạo. Ông Kim cho biết mình đang tìm kiếm một vị CEO mới cho Tinder. Cùng với đó, vị doanh nhân này cũng đã công bố một nhóm giám đốc điều hành mới mà ông sẽ trực tiếp giám sát (“tất cả đều là các giám đốc đã cực kỳ thành công tại Match Group hoặc là những cá nhân mà tôi đã hiểu rõ trong nhiều năm”) để quản lý các hoạt động thường ngày tại công ty. Ông cho biết thêm doanh nghiệp của mình vẫn sẽ tập trung vào các sáng kiến đã được công bố trước đó, trọng tâm là các biện pháp để “phục vụ những người dùng, đặc biệt là người dùng nữ, tốt hơn”.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/nu-ceo-dau-tien-cua-tinder-nghi-viec-sau-chua-day-mot-nam-1321895.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *