Number 1 Active chanh muối bổ sung khoáng chất duy trì sự vận động bền bỉ và dẻo dai của cơ thể

Trần Hằng/ Báo Người đưa tin

Khi vận động nhiều, lượng nhiệt tạo ra trong cơ thể sẽ chuyển ra da, sau đó làm bay hơi mồ hôi, góp phần giảm khoảng 80% lượng nhiệt tạo ra trong quá trình vận động, dẫn đến mất nước và kéo theo lượng lớn các loại khoáng chất thiết yếu, làm cho cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng, mệt mỏi.
Những người chơi thể thao hoặc đơn giản là những hoạt động, vận động trong công việc hằng ngày ra mồ hôi, cần bổ sung nước và các khoáng chất thiết yếu như thế nào để duy trì sự bền bỉ cho cơ thể và dẻo dai để giành chiến thắng trong thể thao, nâng cao hiệu quả trong hoạt động hàng ngày?

Thanh Vũ trong hành trình tham gia The Track.

Theo tài liệu Dược điển Đức (1800) đã ghi: “Nước là thành phần cơ bản chủ yếu của mọi tổ chức, là cơ sở cho sự sống, là yếu tố cho mọi sự vận động và tồn tại”. Do đó, việc bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết.

Mồ hôi ra nhiều khiến cơ thể bị mất nước và các khoáng chất thiết yếu.

Đối với những người chơi thể thao, hay do thời tiết nắng nóng, ra mồ hôi, việc uống nước không những để giải khát, kiểm soát nhiệt độ cơ thể mà còn giúp tránh mất nước, các muối khoáng, cân bằng điện giải, cung cấp năng lượng và duy trì sự bền bỉ. Cũng theo tài liệu hướng dẫn của Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ, những người tập luyện thể thao lưu ý phải uống nước đúng cách và không nên quên bổ sung nước trước, trong và sau khi tập luyện cũng như thi đấu do ra mồ hôi.
Với các môn vận động cần sự bền bỉ như: điền kinh, bóng đá, boxing,… sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều, dẫn đến mất nước và các chất điện giải thiết yếu như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl)… Đây là những khoáng chất đặc biệt cần thiết cho sự vận động bền bỉ và dẻo dai của cơ thể. Nếu thiếu những khoáng chất này, cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng, mệt mỏi, làm xáo trộn sự điều hòa thân nhiệt đồng thời làm giảm hiệu suất hoạt động thể chất và tinh thần.

“Nữ hoàng sa mạc” – Thanh Vũ.

Điển hình là câu chuyện của vận động viên môn chạy bền Ultra-marathon Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) – Người Việt đầu tiên chinh phục 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất trên thế giới (4 Deserts Grand Slam).
Khi tham gia giải Ultra-Trail du Mont Blanc (UTMB) tổ chức ở dãy núi Alpen, kéo dài qua 3 nước: Pháp, Italy và Thụy Sĩ. Cự ly giải UTMB dài 100 dặm (167 km) và kéo dài trong 46,5 giờ. Thanh Vũ kể lại: “Sau 143 km và 38 tiếng chạy liên tục, leo qua hàng chục dãy đồi núi, tôi đã quá mệt mỏi và lơ là việc nạp nước, muối, điện giải dẫn tới tình trạng hyponatremia nghiêm trọng (hạ sodium huyết và nồng độ Na+ trong máu xuống thấp), sau đó ngất xỉu khi cách đích không xa”.

Thanh Vũ từng gặp nguy hiểm về tính mạng do cơ thể bị mất nước và chất điện giải.

Sở dĩ có tình trạng này là do vận động liên tục trong thời gian dài, mồ hôi đổ ra nhiều khiến cơ thể mất đi khoáng chất và lượng muối cần thiết để cân bằng hoạt động. Tình trạng hyponatremia rất nhẹ có thể không có triệu chứng gì, nghiêm trọng hơn có thể gây ra đau đầu, buồn nôn, giảm khả năng suy nghĩ hoặc mất thăng bằng. Ở mức độ nguy hiểm, tình trạng này gây ra rối loạn, co giật và hôn mê.
Rất may đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp của giải đã thực hiện cấp cứu rồi đưa Thanh tới bệnh viện bằng trực thăng cứu hộ kịp thời. Sau sự cố này, cùng với sự hướng dẫn của các chuyên gia về thể lực, Thanh Vũ đã chú ý hơn trong việc sử dụng các thức uống chức năng bổ sung nước và các chất điện giải thiết yếu. Thanh Vũ cũng thường xuyên chia sẻ điều này với những người chơi thể thao để không mắc phải trường hợp tương tự như cô.

Thanh Vũ tham gia cổ vũ các cầu thủ ở giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Cup Number 1 Active.

Một trong những loại thức uống vận động yêu thích của Thanh Vũ là Number 1 Active Chanh Muối. Sản phẩm này có chứa các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… giúp Thanh Vũ thêm bền bỉ, dẻo dai mỗi khi vận động và ra nhiều mồ hôi khi tập luyện, cũng như tham gia chinh phục các thử thách khắc nghiệt.
Gần đây nhất, tại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô – Cup Number 1 Active, xuất hiện trong vai trò là đại sứ thương hiệu Number 1 thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Thanh Vũ không chỉ góp phần tạo không khí náo nhiệt trên khắp khán đài và truyền cảm hứng cho các cầu thủ với một tinh thần “Không gì là không thể”, mà Thanh Vũ chia sẻ thêm những kinh nghiệm để duy trì sự bền bỉ, giành chiến thắng trong thể thao với các cầu thủ.

Nước uống vận động Number 1 Active chanh muối là một sản phẩm rất phù hợp cho những người chơi thể thao.

Các huấn luyện viên thể thao thường khuyên người tập thể thao chỉ nên uống các loại nước chuyên biệt dành cho thể thao. Và trên thị trường hiện nay, nước uống vận động Number 1 Active chanh muối là một sản phẩm rất phù hợp cho những người chơi thể thao hoặc đơn giản là những hoạt động, vận động trong công việc hằng ngày ra mồ hôi, cơ thể mất nước cần bổ sung nước và các muối khoáng cần thiết giúp duy trì năng lượng và chất điện giải trong cơ thể. Với vị thanh ngọt hòa lẫn dịu mặn của muối khoáng, sẽ giúp cơ thể bền bỉ và dẻo dai để giành chiến thắng trong thể thao, nâng cao hiệu quả trong hoạt động hàng ngày.

Theo báo Người đưa tin
 
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *