Number One Chu Lai nhận danh hiệu ‘Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Nam’

Văn Giáp/ BNEWS/ TTXVN

Number one Chu Lai nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu Tỉnh Quảng Nam. Ảnh: THP

Nhà máy Number One Chu Lai vừa đón nhận danh hiệu Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Quảng Nam lần thứ V – 2020, do UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng.

Nhà máy Number One Chu Lai nằm trong chuỗi 4 nhà máy mà Tân Hiệp Phát đang triển khai tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017.

Đây là nhà máy nước giải khát đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dây chuyền chiết Aseptic ABF (Aseptic Blow Fill – ABF), với công nghệ tiệt trùng khô, tích hợp máy thổi chai – máy chiết rót vô trùng do Hãng GEA Procomac (Ý) phát triển.

Aseptic được biết đến là công nghệ của thế kỷ 21 bởi tính vô trùng tuyệt đối trong sản xuất các sản phẩm.

Tại Việt Nam, công nghệ Aseptic đã được Tập đoàn Tân Hiệp Phát ứng dụng trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, việc Nhà máy Number Chu Lai sở hữu dây chuyền công nghệ Aseptic ABF là một bước tiến nữa của công nghệ Aseptic.

Công nghệ này đã được FDA – Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ – chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vô trùng cho các sản phẩm có độ acid thấp (nhạy cảm với vi sinh vật).

Dây chuyền Aseptic ABF của GEA Procomac cũng là dây chuyền đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ tiệt trùng khô, cho phép kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng, thân thiện với môi trường và cho phép nâng công suất lên mức cao hơn.

Nhà máy tại Quảng Nam được khởi công xây dựng tháng 5/2014 trên diện tích 26 ha, với tổng vốn 1.820 tỷ đồng.

Number One Chu Lai được thiết kế và đầu tư hiện đại, khép kín, gồm đầy đủ các hạng mục công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật, nhà xưởng sản xuất, hệ thống kho nguyên liệu, kho thành phẩm, nhà ăn và cả khu nhà tập thể dành cho cán bộ công nhân viên.

Nhà máy nước giải khát Number One Chu Lai là nơi cung cấp quan trọng các sản phẩm giải khát được hàng triệu người tiêu dùng yêu thích như Trà thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ, Nước tăng lực Number 1 cho thị trường miền Trung – Tây Nguyên. Đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu ra thế giới, góp phần khẳng định vị thế, thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Nhà máy cũng đã đạt chứng nhận quan trọng như ISO 22000:2005; ISO 14001:2015; ISO 9001: 2015 và chứng nhận Halal xuất khẩu sản phẩm sang nước Hồi giáo.

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, nhà máy đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, đồng thời, tổng công suất đạt được 100 triệu lít/năm, đưa Number One Chu Lai trở thành nhà máy nước giải khát lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Number One Chu Lai luôn nằm trong Top doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất. Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu được Cục Thuế tỉnh Quảng Nam tuyên dương về việc có thành tích tốt chấp hành chính sách, pháp luật thuế năm 2020. Những biểu dương về thuế mà công ty đạt được thể hiện sự khuyến khích và tin cậy của các cơ quan nhà nước trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhà máy đặt tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Tân Hiệp Phát
Trong nhiều năm qua nhà máy luôn nhận được giấy khen của Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn. Bên cạnh đó, được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tặng giấy khen vì thực hiện tốt các công tác bảo hiểm xã hội – bảo hiểm y tế.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tuy nhiên Nhà máy Number One Chu Lai vẫn luôn đảm bảo an toàn phòng dịch và tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho hàng nghìn người lao động, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Trong suốt thời gian qua nhà máy cũng thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội có ý nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Với việc đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, ngày 23/3 vừa qua, nhà máy Number One Chu Lai và bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát vinh dự đón nhận bằng khen và danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Nam lần thứ V-2020 do UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng./.

 

NGUỒN: Theo BNews/ TTXVN

Link bài: Number one…

https://bnews.vn/number-one-chu-lai-nha-n-danh-hieu-doanh-nghiep-tieu-bieu-tinh-quang-nam/190663.html

1 (20%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *