Ông Trần Quí Thanh: “Thách thức chính là động lực cuộc sống”

Báo Thanh niên
 

Tổng Biên tập Báo NLĐ Đỗ Danh Phương tặng kỷ niệm chương cho Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh, đại diện nhà tài trợ, trong lễ trao giải Mai Vàng 2009. Ảnh: HỒNG THÚY
……..

Từ ngày có blog tui có ý thức gom các bài mình viết hoặc viết về mình đem về mục Gia đình & Bạn bè. Thời gian trôi qua, vấn đề trong các bài không còn mới nữa, lại còn trùng lắp nhau. Tui phải biên tập lại chút ít, chỗ nào quá cũ hoặc trùng lắp nhau thì đành bỏ đi. Rất mong các tác giả cảm thông, chia sẻ. Nhiều bài tui không còn biết tác giả là ai, đăng ở báo nào nữa. Tui đăng lên đây, ai biết chỉ cho tui biết với. Xin cảm ơn.
 

Trần Quí Thanh.
 
………

Đức Khổng Tử đã cho rằng Lục thập nhi nhĩ thuận (khi người ta tới 60 tuổi thì đạt đến mức độ hoàn hảo về mặt tri hành, kiến văn, và kinh nghiệm về cuộc sống). Câu nói dường như đúng với người có óc phán đoán và sự trải nghiệm dày dặn trên thương trường của vị Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP) – Tiến sĩ Trần Quí Thanh.

Ra đời trong thời kỳ mà các sản phẩm nước giải khát có gas của các công ty nước ngoài đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam, với triết lý kinh doanh “Thành công hôm qua là bắt đầu cho thành công của ngày mai, đỉnh cao hôm nay là bước tiến đến đỉnh cao ngày mai”, TGĐ Trần Quí Thanh đã mạnh dạn chèo lái con tàu THP đi theo một hướng riêng. Công ty đã tiên phong đưa ra thị trường những dòng sản phẩm giải khát có lợi cho sức khỏe, có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Đó là Trà xanh Không Độ được chiết xuất từ những lá trà thiên nhiên giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, mang lại cảm giác sảng khoái. Tiếp nối với “vua trà đóng chai” Không Độ, trà thảo mộc Dr Thanh gồm 9 loại thảo mộc chinh phục người tiêu dùng nhờ công dụng thanh lọc, thanh nhiệt cơ thể “không lo bị nóng”.
 
Đến năm 2012, THP đã tạo nên một bước đột phá trên thị trường nước tăng lực khi cho ra đời sản phẩm nước tăng lực Number 1 chanh… Những sản phẩm “thuần Việt” này đã tạo ra cuộc “cách mạng” trên thị trường nước giải khát, mang lại cho người tiêu dùng Việt Nam những thức uống ngon, hợp khẩu vị, vừa túi tiền và tốt cho sức khỏe.
 
TGĐ Trần Quí Thanh cho biết điều mà ông sợ nhất chính là sự thỏa mãn bản thân, sợ sự sáo mòn, sợ một ngày thức dậy cuộc đời không còn nhiều thách thức. Người ta có thể già về tuổi tác chứ không già về ý chí. Với Trần Quí Thanh, ông quan niệm rằng trong kinh doanh không có thất bại mà chỉ có thách thức. Thách thức chính là động lực cuộc sống.

Tân Hiệp Phát có thành tựu của 18 năm qua, nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu, là đòn bẩy để Tân Hiệp Phát đi tới, cuộc hành trình của 18, 28 và nhiều năm sau đó. Chúng tôi đã xây dựng một chiến lược đầy khát vọng, đưa THP trở thành một công ty nước giải khát hàng đầu của khu vực”, TGĐ Trần Quí Thanh đã khẳng định như vậy trong buổi lễ kỷ niệm 18 thành lập THP và đón nhận phần thưởng cao quý Huân chương lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng ngày 15/10/2012.
 
Theo báo Thanh niên năm 2012
( Không rõ tác giả).
Tụi mạn phép thay cái tựa.
 

 
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *