Phương Thanh hội ngộ Phi Nhung và Quang Linh trên “ghế nóng”

Dũng Nguyên/ Dailysao.com

Tập 5 của Solo cùng Bolero với chủ đề Dấu tình sầu phát sóng vào tối qua có sự góp mặt của nữ ca sĩ Phương Thanh trên ghế nóng cùng với 2 giám khảo quen thuộc của chương trình là Phi Nhung và Quang Linh. 

Đây là đêm thi đầu tiên xuất hiện số điểm tuyệt đối, được 3 giám khảo dành cho thí sinh Thiên Bảo – chàng ca sĩ từng bị gián đoạn sự nghiệp ca hát 12 năm và phải mưu sinh bằng nghề lái xe tải.

Trong đêm thi, Thiên Bảo bắt cặp cùng thí sinh Minh Nguyệt, mỗi người thể hiện một ca khúc nói về niềm tin và những hy vọng tươi đẹp trong tình yêu. Thiên Bảo chọn Hai vì sao lạc (sáng tác Anh Việt Thu). Ca khúc giúp anh khoe được chất giọng đẹp, mượt mà, cùng phong thái biểu diễn chuyên nghiệp. Giám khảo Phương Thanh không tiếc lời khen cho Thiên Bảo: “Rất tuyệt vời, thường người ta cất giọng cao mới được vỗ tay, còn Thiên Bảo hát trầm và thấp nhưng cũng được vỗ tay vì quá dày, quá đẹp”. Chọn ca khúc Hoa nở về đêm (sáng tác Mạnh Phát) – một ca khúc có thể xem là “tử thần” với nhiều thí sinh hát bolero vì độ khó, Minh Nguyệt – cô giáo dạy nhạc đến từ Vũng Tàu đã hoàn thành ca khúc khá tốt. Giám khảo Phương Thanh  khen khi Minh Nguyệt cất giọng cao thì được nhiều khán giả vỗ tay ngay. Giám khảo Phi Nhung ngạc nhiên và ngưỡng mộ Thiên Bảo và Minh Nguyệt vì giống như chị đang thưởng thức đồng nghiệp hát chứ không phải thí sinh để “soi”. Riêng giám khảo Quang Linh, anh khuyên Thiên Bảo hát bớt lơi lại, nếu lơi cả bài thì sẽ bị nhão, còn Minh Nguyệt thì phải chú ý cách ngắt câu vì đây là 1 bài rất khó. Với phần thể hiện thành công, Thiên Bảo xuất sắc nhận được điểm số tuyệt đối 30 điểm đầu tiên của chương trình. Đứng thứ hai là Minh Nguyệt với số điểm 29.

Đứng vị trí thứ ba với số điểm 28,25 là Nguyên Trung – thí sinh được mệnh danh là “phiên bản” của Đan Nguyên. Đây là một lợi thế giúp Nguyên Trung được khán giả chú ý nhưng cũng là một bất lợi cho anh trong việc xây dựng phong cách riêng để thoát khỏi chiếc bóng quá lớn của thần tượng. Anh chọn ca khúc Xin vẫy tay chào (sáng tác Tú Nhi). Nhận xét về giọng hát của Nguyên Trung, giám khảo Quang Linh minh oan cho nam thí sinh đến từ Tiền Giang: “Anh là người kị những ai bắt chước lắm nhưng theo suy nghĩ của anh thì trường hợp của em là đúng tần số thôi, chứ khi phân tích thì anh không thấy giống. Đan Nguyên rất đẹp trai, còn khi em bước ra thì tôi không để ý, thậm chí nhìn em còn xấu nữa, nhưng khi em hát tôi thấy em đẹp. Cũng như tôi khi lên sân khấu nhiều người khen tôi đẹp nhưng khi gặp ở ngoài đường hay sân bay thì bảo sao xấu vậy”. Về phần thể hiện, Nguyên Trung vẫn mang đến một phần thi trọn vẹn, cảm xúc nhưng so với các đêm thi trước, anh có phần không thoải mái. Giám khảo Phương Thanh nhận xét: “Nguyên Trung có sắc diện lãng tử, hát có tình cảm nhưng không gom tụ được câu hát với cảm xúc lại với nhau cho nên sự hấp dẫn của bài hát không liền mạch”. Giám khảo Phi Nhung góp ý Nguyên Trung diễn xuất nhẹ nhàng lại chứ đừng bạo lực như tập võ.  Bắt cặp cùng Nguyên Trung là “thiên thần Bolero” Quỳnh Trang. Cô thể hiện ca khúc Không bao giờ quên anh (sáng tác Hoàng Trang). Cũng như đêm thi trước, Quỳnh Trang có phần mạo hiểm khi chọn những ca khúc đòi hỏi làn hơi khỏe nên không khó để nhận ra đôi chỗ cô bị hụt hơi. Nhận xét về phần thi của cô con gái xinh đẹp của Phi Nhung, giám khảo Phương Thanh nhẹ nhàng góp ý: “Quỳnh Trang chọn bài hát khó, lời rất nhiều, liên tục cho nên hát rất mệt để lấy hơi, tuổi em còn trẻ mà em gồng đủ được bài hát đến gần cuối mới lơi 1 chút xíu. Em lấy hơi bằng ngực nhiều quá, phải lấy hơi bằng bụng mới giữ được cột hơi”. Và cũng vẫn nghiêm khắc với con gái như tuần trước, ca sĩ Phi Nhung thẳng thắn chê Quỳnh Trang hát phô nhiều, lạng nhiều, diễn xuất hay nhưng cách hát không bằng lần trước. Cô nhận được số điểm 27 từ các giám khảo.

Đều là những người từng lỗi hẹn với dòng nhạc Bolero một lần vì hoàn cảnh gia đình, Ngọc Trọng và Thiên Hà cùng vào vai những người tình lỗi hẹn với nhau trên sân ga nơi những chuyến tàu đến rồi đi. Thiên Hà thể hiện ca khúc Người tình không đến (sáng tác Thượng Ngạn) và Ngọc Trọng thể hiện ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân (sáng tác Hàn Sinh). Nhận xét về hai phần thi, giám khảo Quang Linh: “Thiên Hà hát khá hay, nếu hát theo kiểu tự sự như nói sẽ hay hơn. Ngọc Trọng vào hơi chậm nhạc, có một vài chỗ hơi chênh”. Giám khảo Phi Nhung: “Ngọc Trọng hát chưa có hồn lắm. Thiên Hà mặt buồn nhưng diễn còn cứng, chưa tâm trạng và nhả chữ chưa mềm mại”. Giám khảo Phương Thanh cũng khen Thiên Hà có giọng sáng, trong, tình cảm, chỉ là hát hơi cứng. Chị khuyên các thí sinh khi lên sân khấu nên nhập vai như người trong cuộc để hát tình cảm và mềm mại hơn. Số điểm của Thiên Hà là 27,5 điểm và Ngọc Trọng là 27 điểm.

Thí sinh Trương Đông thể hiện ca khúc Yêu một mình (sáng tác Trịnh Lâm Ngân) và bạn đồng hành của anh thí sinh Mai Quốc Hiển thể hiện ca khúc Túy ca (sáng tác Châu Kỳ – Trương Minh Dũng). Với phong cách phong trần, phần trình diễn và giọng hát ngất ngưởng như một người say, Quốc Hiển đã chinh phục ban giám khảo. Giám khảo Phi Nhung: “Rất thích phong cách của Quốc Hiển hát, nét đẹp lạ, độc, khó tả, diễn xuất như người say. Trương Đông có giọng hát đẹp, nhưng trình diễn và cách hát chưa chắc, không kết hợp với bạn diễn”. Giám khảo Quang Linh bất ngờ khi thấy Quốc Hiển nhìn nghệ sĩ hơn, còn Trương Đông ăn mặc trẻ ra 10 tuổi. Giám khảo Phương Thanh nhận xét: “Trương Đông hát chưa nhập tâm vào bài hát. Quốc Hiển hát thu hút khán giả, hát rất có tình nhưng cần kiểm soát cái tình. Đàn ông phải có lúc tĩnh lúc động, lúc say và lúc tỉnh, muốn khán giả say mê thì trước tiên mình phải là người tỉnh”. Quốc Hiển hứa nếu được vào vòng sau sẽ tỉnh để khán giả say mê, ca sĩ Phương Thanh cho biết sẽ xin ban tổ chức làm giám khảo thêm để xem Quốc Hiển say như thế nào.  Giám khảo Phi Nhung khuyên Trương Đông muốn hát nhẹ nhàng, ngọt ngào thì nên về nhà tập nói chuyện với vợ một cách ngọt ngào, nhẹ nhàng, từ tốn nhưng nam thí sinh cho rằng điều đó hơi khó vì trước giờ anh đã quen như vậy, nếu thay đổi thì vợ anh sẽ nghĩ anh có “vấn đề”.  Số điểm mà Trương Đông nhận được là 26, còn Quốc Hiển được 27,25 điểm.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất của vòng Chung kết là Tuyết Nhung 16 tuổi. Em được biết đến nhiều khi được nữ ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi. Ngoài việc học, Tuyết Nhung được mẹ nuôi hỗ trợ đi hát tại các chương trình phù hợp và làm thêm tại quán chay. Tuyết Nhung cho biết tham gia thi Solo cùng Bolero vì đây là dòng nhạc gắn liền với tuổi thơ và những kỷ niệm về người cha đã khuất. Tuyết Nhung cho biết tuy còn nhỏ tuổi nhưng em muốn tự lập để lo bản thân và giúp mẹ ruột không phải đi bán vé số hàng ngày để lo cho con. Bắt cặp với Tuyết Nhung là chàng trai đường phố Mạnh Nguyên, vì vừa phải đi hát bán kẹo kéo ở các quán nhậu kiếm sống hàng đêm lại phải tập luyện liên tục cho các đêm thi của chương trình nên anh bị sốt,ảnh hưởng đến giọng hát. Trong đêm thi, Mạnh Nguyên thể hiện ca khúc Lạnh trọn đêm mưa (sáng tác Huỳnh Anh) và Tuyết Nhung thể hiện ca khúc Chuyện ba mùa mưa (sáng tác Minh Kỳ – Dạ Cầm).  Giám khảo Phi Nhung: “Mạnh Nguyên hôm nay đẹp, những nốt cao em lên rất đẹp, nhưng em cần chú tâm và khắc phục các nốt thấp không rõ và đứt hơi. Tuyết Nhung khẩu hình không mở, hát không tập trung và đuối hơi”. Giám khảo Phương Thanh: “Hai đứa con rất xinh, đẹp và sáng sân khấu, còn trẻ mà đã yêu Bolero. Đều có chất giọng tốt nhưng hát còn cứng vì quá trẻ, chưa có tình yêu nhiều nên trong tình cảm còn cứng, muốn mềm mại và hay hơn nữa cần phải có thời gian, chứ như thế này là quá tuyệt vời rồi”. Giám khảo Quang Linh bất ngờ: “Lúc Mạnh Nguyên ra sân khấu thấy đẹp trai quá, khác lạ, phong cách tiến bộ nhưng vẫn còn nhút nhát. Tuyết Nhung hát ngọt ngào, hay, nhưng mở khẩu hình chưa tốt”. Cả Mạnh Nguyên và Tuyết Nhung cùng nhận được số điểm 27.

Thí sinh Hoài Long thể hiện ca khúc Đêm tâm sự (sáng tác Trúc Phương) và thí sinh Đam San thể hiện ca khúc Đèn khuya (sáng tác Lam Phương). Cả hai mở đầu phần thi khá tốt nhưng càng về cuối bài thì phong độ giảm hẳn. Giám khảo Phương Thanh: “Khi Long và Đam San cất tiếng hát lên, đối với Phương Thanh đó là 1 sự thu hút vì ít ai cất tiếng hát lên mà được yêu thích nhiều, nhưng các bạn đã không giữ vững được điều đó đến cuối bài. Người hát hay là người trình bày đến giây phút cuối cùng và Đam San đã đánh rơi giây phút cuối cùng bằng cách lấy hơi không kịp 3 chữ cuối, rất tiếc. Tụi chị ngồi đây không phải để chê mà phải canh me những khuyết điểm để nói trúng cho các em chỉnh sửa vào vòng sau. Hoài Long ổn hơn nhưng khi lên cao thả xuống câu bình thường cũng bị lạng”. Giám khảo Phi Nhung nhận xét: “Khi Đam San hát bài Chuyện tình La Lan trong đêm thi trước thì nghe có nhiều nốt phô nhưng đỡ hơn, còn bài này điệp khúc lên bị gằn, giọng tốt khỏe nhưng những câu bỏ nhỏ giọng không giữ vững được. Hoài Long hát như trả bài, nhấn nhá cũng không có, chỉ hay ở giọng cao và mạnh thôi, em cần học thêm”. Cả hai nhận được số điểm 26.

Video clip sing off

Sau phần thi solo đầu tiên, 9 thí sinh có số điểm cao được đi tiếp là Thiên Bảo, Minh Nguyệt, Nguyên Trung, Quỳnh Trang, Thiên Hà, Tuyết Nhung, Mạnh Nguyên, Quốc Hiển và Ngọc Trọng. 3 thí sinh có số điểm thấp nhất là Trương Đông, Hoài Long và Đam San phải thi Sing off, hát với đàn ghi-ta. Trương Đông chọn ca khúc Giã từ (sáng tác Thanh Tùng – Vân Vi), Hoài Long thể hiện ca khúc Cõi nhớ (sáng tác Nguyễn Ngọc Tú Anh) và Đam San thể hiện ca khúc Phận tơ tằm (sáng tác Minh Kỳ – Hồ Tịnh Tâm). Thí sinh Hoài Long đã chinh phục ban giám khảo để giành chiếc vé còn lại, 2 thí sinh Trương Đông – con trai của cố danh ca Giang Tử và Đam San – cô gái được mệnh danh là “Hoa hậu bolero” đã phải chia tay chương trình.

Tập 6 Solo cùng Bolero với chủ đề Mùa đông của anh sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 25/12 trên THVL1. Chương trình Solo cùng Bolero 2017 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Năm nay, khán giả tại Hà Nội có thể xem được Solo cùng Bolero 2017 trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn. 

 

Theo Website Dailysao.com

Link bài: Phương Thanh hội ngộ Phi Nhung và Quang Linh trên “ghế nóng”

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *